7 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng đến ngỡ ngàng

Thảo Nguyễn, Theo Phụ Nữ Việt Nam 18:30 14/05/2023

Nếu đến giờ bạn vẫn phải đối mặt với tình trạng tủ quần áo bừa bộn, thiếu tổ chức thì dưới đây là những mẹo hay để bạn áp dụng ngay.

Hàng ngày phải đối mặt với tủ quần áo lộn xộn là trải nghiệm không hề dễ chịu với các chị em. Có thể nguyên nhân là do tủ quần áo đã quá chật chội để đáp ứng nhu cầu lưu trữ của bạn. Trong một trường hợp khác, lý do có thể là bạn chưa biết cách sắp xếp tủ quần áo hiệu quả.

Không sao cả vì đây là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải. Chính vì thế, những mẹo nhỏ trong việc sắp xếp tủ quần áo được đúc rút ra từ các chuyên gia sẽ mang đến bạn rất nhiều kiến thức bổ ích.

1. Phân loại theo ngăn kéo

Hãy bắt đầu học cách sắp xếp tủ quần áo từ điều nhỏ nhất, chính là phân loại ngăn kéo. Hầu hết tủ quần áo đều có thiết kế ngăn kéo cho người dùng sử dụng. Thay vì tiện tay nhét bừa một bộ quần áo vào ngăn kéo bất kỳ, ngay từ hôm nay bạn nên học cách phân chia rõ nhiệm vụ lưu trữ của từng ngăn. Việc này sẽ giúp bạn sắp xếp quần áo đúng chỗ và không còn mất nhiều thời gian mỗi khi muốn tìm kiếm một món đồ nào đó.

7 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng đến ngỡ ngàng - Ảnh 1.

2. Phân loại theo kiểu dáng

Việc treo tất cả quần áo bên trong tủ không chỉ làm khó bạn những lúc tìm kiếm mà còn tạo ra một tổng thể nhìn không mấy đẹp mắt bên trong tủ quần áo. Lời khuyên từ chuyên gia là bạn nên học cách treo quần áo theo nhóm kiểu dáng. Chẳng hạn như từ áo không tay, áo ngắn tay đến áo dài tay, rồi chuyển sang áo len và cuối cùng là áo khoác. Với cách sắp xếp khoa học như vậy, tủ quần áo của bạn sẽ trông vô cùng ấn tượng.

7 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng đến ngỡ ngàng - Ảnh 2.

3. Thêm kệ trong tủ quần áo

Những mẫu tủ quần áo đóng sẵn sẽ không thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn. Vì thế, thiết kế ngăn tủ treo đồ kích thước lớn trở nên vô cùng lãng phí, khi mà bạn không thể khai thác hết được không gian bên trong.

Giải pháp dành cho bạn lúc này chính là lắp thêm kệ. Việc này giúp bạn sử dụng không gian lưu trữ trong tủ quần áo hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn cũng có thêm nhiều không gian cho việc lưu trữ.

7 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng đến ngỡ ngàng - Ảnh 3.

4. Sử dụng mặt sau cánh cửa tủ quần áo

Rất nhiều chị em đang để lãng phí phần phía sau cánh cửa tủ quần áo mà không dùng vào việc gì. Trong khi đó, chỉ cần gắn thêm móc treo, giá đỡ là bạn đã có thể sử dụng phần sau cánh cửa để lưu trữ. Khu vực này rất thích hợp để dùng làm nơi lưu trữ túi xách, khăn, thắt lưng và những món phụ kiện nhỏ khác.

7 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng đến ngỡ ngàng - Ảnh 4.

5. Thay đổi quần áo theo mùa

Nếu may mắn sở hữu một tủ quần áo lớn thì bạn không cần phải để tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, nếu tủ quần áo của bạn khá chật hẹp thì hãy nhớ thay đổi quần áo theo mùa. Ví như khi tiết trời dần chuyển sang hè là lúc bạn có thể cất đi những chiếc áo khoác dày cộm của mùa đông. Như vậy là bạn đã giải phóng thêm không gian lưu trữ và có thể thoải mái sắp xếp đồ mùa hè vào bên trong tủ.

7 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng đến ngỡ ngàng - Ảnh 5.

6. Lưu trữ theo chiều dọc

Tủ quần áo của bạn trông lộn xộn, thiếu tổ chức một phần có thể là do thiếu không gian sử dụng. Trong khi đó, bạn có thể còn chưa biết cách khai thác hết không gian theo chiều dọc. Nếu tủ quần áo của bạn chưa cao kịch trần thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn còn chưa khai thác hết khả năng lưu trữ phía trên tủ quần áo.

7 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng đến ngỡ ngàng - Ảnh 6.

7. Kệ giày dép thẳng đứng

Thay vì lưu trữ giày dép bằng kiểu kệ ngang truyền thống thì ngày nay, kiểu kệ dọc để giày dép như thế này lại được các chuyên gia vô cùng ưa chuộng. Nguyên nhân là do nó chỉ cần đến một diện tích rất nhỏ nhưng khả năng lưu trữ thì vô cùng ấn tượng. Bạn có thể thoải mái sắp xếp giày dép theo chiều tăng dần tần suất sử dụng hàng ngày để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

7 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng đến ngỡ ngàng - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày