600 hộ tiểu thương tại TP.HCM được hỗ trợ từ chương trình "Góp Triệu Ngôi Sao"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 02/10/2021

"Anh định dùng số tiền đó, bù thêm một ít của anh nữa để ủng hộ cho bếp tình nguyện, san sẻ những phần ăn cho các y bác sĩ đang chống dịch" - anh Tùng giọng nghẹn ngào nhưng chất chứa niềm hạnh phúc khó diễn tả.

Từ khoản hỗ trợ của chương trình "Góp Triệu Ngôi Sao" do Bia Saigon và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, người chủ quán Hoàng Hiếu, quận 7 không ngại ngần chia sẻ cho những hoàn cảnh khó khăn hơn, thắp thêm ngọn lửa hy vọng để thành phố và cả đất nước mạnh mẽ vượt qua những ngày đại dịch.

Những tấm lòng truyền lửa hy vọng cho nhau

Đến thăm anh Tùng vào một chiều tháng 9, trời Sài Gòn sắp chuyển mưa giông, cửa hàng vẫn đóng im ỉm như nhiều hoàn cảnh khác suốt gần bốn tháng nay. Vốn là một cửa hàng kinh doanh khá, là nơi nương tựa của hàng chục nhân viên, quán ăn Hoàng Hiếu của anh giờ mỗi tháng gồng gánh trên mình vài chục triệu tiền chi phí. Dù lắng lo chồng chất, anh Tùng vẫn thấy mình may mắn hơn rất nhiều mảnh đời ngoài kia. Anh chia sẻ: "Nhân viên mình đa phần là ở quê, nhưng dịch không về được nên mình hỗ trợ họ nhu yếu phẩm. Anh còn đang hỗ trợ nấu bếp cho một quán ăn thiện nguyện của một chị lập nên, nấu khoảng 1.200 suất ăn 0 đồng cho các y bác sĩ đó em". Nhận phần quà là 5.000.000 VNĐ từ chương trình "Góp Triệu Ngôi Sao", anh cho biết sẽ góp thêm để ủng hộ cho căn bếp mình được đỏ lửa mỗi ngày. Dịch có qua thì mình mới có cơ hội kinh doanh lại, nét mặt anh đầy hy vọng.

600 hộ tiểu thương tại TP.HCM được hỗ trợ từ chương trình Góp Triệu Ngôi Sao - Ảnh 1.

Đại diện Bia Saigon và Trung ương Đoàn TNCS HCM trao tặng phần quà đến các hộ kinh doanh

Điều kiện khó khăn hơn, anh Hoàng Anh, chủ quán An An tại quận 4 nhận được sự hỗ trợ đã sắp xếp ngay việc thanh toán chi phí mặt bằng. "Vậy là đỡ được tiền nhà tháng này, tiền thừa ra mình có thể lại tiếp tục hỗ trợ mấy anh em trong quán, tiền ăn, tiền ở, ngó vậy chứ cũng không ít", anh chia sẻ. Anh Tấn, chủ quán Ốc Đào 2, quận 4 thì trả lời chẳng ngại ngần: "Nhận được khoản hỗ trợ nào là đỡ khoản đó, tiền này là anh mua đồ ăn cho nhân viên hết. Tầm này ăn được một tuần, một tuần rưỡi chớ không ít đâu nghe, cả chục người lận". Với anh, những gồng gánh khi quán đóng cửa hoàn toàn cũng không xóa mờ đi tình cảm anh dành cho mọi người xung quanh, chính là những nhân viên cố bám trụ cùng anh suốt nhiều tháng qua.

600 hộ tiểu thương tại TP.HCM được hỗ trợ từ chương trình Góp Triệu Ngôi Sao - Ảnh 2.

Phần quà góp thêm sức mạnh cho các hộ kinh doanh vượt qua đại dịch

Nhận được sự sẻ chia của các đơn vị, tổ chức, sự đóng góp từ trái tim của hàng chục nghìn người dân Việt Nam khắp mọi miền Tổ quốc, những tiểu thương lại chẳng một chút ngại ngần sẻ chia đến những người khốn khó hơn. Từ một ngôi sao thắp lên hy vọng, rồi nhiều ngôi sao mang hy vọng nối dài khắp nơi, đó là niềm tin vào một ngày hàng quán sẽ được mở cửa đón khách trở lại, Sài Gòn sẽ lại đông vui.

600 hộ tiểu thương và hơn thế nữa

Anh Tùng, anh Tấn hay anh Hoàng Anh là những người đầu tiên tiếp cận với gói hỗ trợ 5.000.000 VNĐ tiền mặt từ những đóng góp của người dùng mạng khắp Việt Nam suốt hơn nửa tháng qua. Được nhãn hàng Bia Saigon và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động từ ngày 28/8/2021, hành trình "Góp Triệu Ngôi Sao" đã nhuộm Facebook bằng hàng chục nghìn hình ảnh ngôi sao đầy sáng tạo. Với cam kết ban đầu, mỗi hình ngôi sao được chia sẻ cùng với hashtag #GopTrieuNgoiSao, #DiLenCungNhau, Bia Saigon sẽ đóng góp 10.000 VNĐ vào quỹ "Góp Triệu Ngôi Sao", chung tay giúp đỡ và lan tỏa hy vọng cho những hàng quán khó khăn tại TP.HCM trước đại dịch Covid-19. Tổng kết chiến dịch, thấu hiểu tinh thần đoàn kết và sự chung tay cùng nhau vượt qua thử thách, Bia Saigon đã đóng góp trọn vẹn 3 tỷ đồng, chuyển thành 600 phần quà và vẫn đang tiếp tục gửi đến những hộ kinh doanh nhỏ lẻ thông qua Trung ương Đoàn.

600 hộ tiểu thương tại TP.HCM được hỗ trợ từ chương trình Góp Triệu Ngôi Sao - Ảnh 3.

Bằng nét vẽ dễ thương, Thăng Fly Comics và Sài Gòn của tôi đã góp thêm những ngôi sao ý nghĩa dành cho chương trình

600 hộ tiểu thương tại TP.HCM được hỗ trợ từ chương trình Góp Triệu Ngôi Sao - Ảnh 4.

Diện sắc đỏ với những ngôi sao độc đáo, Quỳnh Anh Shyn, Jun Phạm và Kỳ Duyên hào hứng tham gia chương trình

Hơn lúc nào hết, những phần hỗ trợ tuy còn hạn chế nhưng ý nghĩa vào giai đoạn này chính là động lực để các cửa hàng vượt qua khó khăn nhất thời. Anh Hoàng Anh chia sẻ: "Nhận được hỗ trợ như vậy cũng quý hóa quá rồi. Giờ chẳng mong gì chỉ mong khỏe mạnh chờ ngày mở cửa trở lại, vì kinh doanh online từ hôm 15/9 nhưng vẫn chật vật lắm. Cảm ơn mấy anh chị ở Bia Saigon nhiều". Chắc chắn, đây là lời cảm ơn không chỉ tặng Bia Saigon, mà gửi đến cho tất cả các bạn đã đóng góp những ngôi sao sáng tạo suốt chương trình. "Thời buổi này, ai cũng khó khăn, hơn nhau ở tấm lòng thôi, mình giúp được ai thêm thì mình giúp. Dịch bệnh sớm kết thúc thì mới ổn định, mới duy trì được quán của mình, rồi cả những bếp ăn tình nguyện nữa" - anh Tùng bày tỏ.

Giữa tình hình chung khó khăn nhưng khi có cơ hội, Bia Saigon và Trung ương Đoàn đã cùng nhau chung tay tạo ra một chương trình ý nghĩa. Một ngôi sao trên mạng xã hội ảo, nhưng một phần đóng góp thật sự đã được gửi đến những hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên khắp TP.HCM. Nhiều ngôi sao hy vọng vẫn đang được tiếp tục thắp lên khắp mọi nơi để những hoàn cảnh khốn khó có thêm động lực và sức mạnh để chờ đón ngày thành phố lại khỏe mạnh và rộn ràng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm