60% phụ nữ Nhật không muốn hẹn hò và kết hôn

PV, Theo VOV 07:23 09/12/2017

Trong cuộc khảo sát này, cứ 4 người phụ nữ được hỏi thì có 1 người cho biết nếu phải lựa chọn giữa được ngủ nướng và hẹn hò, họ sẵn sàng lựa chọn ở nhà hơn là đi gặp gỡ người khác giới.

Tờ thời báo Nhật Bản (Japan Times) hôm nay (4/12) đã công bố kết quả thăm dò của một công ty cung cấp dịch vụ hẹn hò trên mạng cho thấy, có tới khoảng 60% phụ nữ trong độ tuổi kết hôn ở Nhật Bản không muốn dành thời gian để tìm bạn đời và tiến tới hôn nhân.

Theo thăm dò, ngày càng nhiều phụ nữ trong độ tuổi kết hôn ở Nhật Bản sau một ngày làm việc mệt mỏi, họ mong muốn tìm thấy nhiều niềm vui, sự thư giãn từ việc được thoải mái nằm dài trên ghế sofa hoặc xem những bộ phim truyền hình… hơn là tham gia vào các cuộc hẹn hò với người khác.

60% phụ nữ Nhật không muốn hẹn hò và kết hôn - Ảnh 1.

 Những người phụ nữ này cho biết, việc dành thời gian để tìm kiếm và hẹn hò với người khác giới là một điều trở nên khá xa xỉ đối với họ khi sức ép trong công việc đã khiến tình yêu không còn trở nên hấp dẫn.

Một trang web hẹn hò riêng biệt khác tại Nhật Bản cũng cho biết thêm, ngày càng nhiều phụ nữ từ chối tham gia các cuộc hẹn hò ngẫu nhiên vì họ cho đây là sự lãng phí thời gian, và thay vào đó, họ chỉ mong muốn trở thành mẹ đơn thân.

Trước đó, vào những năm 80 của thế kỷ trước, có tới hơn 60% những người trong độ tuổi 20 ở Nhật Bản đều có mối quan hệ yêu đương khác giới. Tuy nhiên, tỷ lệ này ngày nay đang sụt giảm nhanh chóng và đưa những người này trở thành nhóm thiểu số.

Các nhà xã hội học Nhật Bản cho rằng, để giải quyết thực trạng này, vấn đề cốt lõi là sự cần thiết phải giảm giờ làm việc, giảm tải sức ép quá lớn trong công việc đối với cả phụ nữ và nam giới.

Khi đó, những người ở độ tuổi xây dựng gia đình ở Nhật Bản mới có thể có nhiều thời gian và hào hứng với các mối quan hệ yêu đương hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày