6 triệu chứng không thể xem thường ở vùng kín mà con gái nên đặc biệt chú ý

Gà, Theo Helino 14:28 27/05/2019

Vùng kín xuất hiện những dấu hiệu lạ có thể ngầm cảnh báo rất nhiều vấn đề sức khỏe mà bạn không nên chủ quan coi thường.

Vùng kín vốn là khu vực rất nhạy cảm với hội con gái nên bạn cần đặc biệt quan tâm chăm sóc hàng ngày. Khi thấy vùng kín xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì điều đầu tiên là bạn cần chủ động xem xét tình hình trước và theo dõi một thời gian. Nếu không thấy triệu chứng thuyên giảm thì nên nhanh chóng đi khám ngay để ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản của mình.

Ngứa râm ran ở vùng kín

Tình trạng ngứa râm ran xuất hiện ở vùng kín có thể ngầm cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đặc biệt, khi thấy tình trạng ngứa kéo dài liên tục trong một quãng thời gian dài thì bạn nên nhanh chóng đi khám ngay để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Chỉ khi tới phòng khám phụ khoa và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia y khoa thì bạn mới có thể yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe ở vùng kín của mình.

6 triệu chứng không thể xem thường ở vùng kín mà con gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 1.

Ngày đèn đỏ ghé thăm đột ngột trong tháng

Thông thường, mỗi tháng con gái sẽ phải đối mặt với chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 5 - 7 ngày. Thế nhưng, nếu trong tháng này mà bạn thấy kinh nguyệt lại xuất hiện đột ngột không theo chu kỳ thì đừng nên chủ quan bỏ qua. Lượng máu kinh nguyệt tiết ra nhiều bất thường trong tháng, kèm theo hiện tượng đau nhức vùng xương chậu có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng hoặc ung thư âm đạo.

6 triệu chứng không thể xem thường ở vùng kín mà con gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 2.

Đau buốt ở vùng kín

Một số dấu hiệu như đi tiểu cảm thấy buốt, rát hay lượng nước tiểu tiết ra lúc nhiều lúc ít, nặng hơn còn kèm theo máu thì bạn nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe ngay. Đây thường là dấu hiệu xảy ra khi cơ thể đang gặp vấn đề ở đường tiết niệu hoặc có thể là do bệnh viêm nhiễm âm đạo gây ra.

6 triệu chứng không thể xem thường ở vùng kín mà con gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 3.

Chảy dịch bất thường ở âm đạo

Đa phần, dịch âm đạo tiết ra thường có màu trắng và đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp dịch âm đạo tiết ra có màu vàng hoặc xanh, kèm theo mùi khó chịu thì bạn nên nhanh chóng đi khám ngay vì đó không phải hiện tượng bình thường chút nào.

6 triệu chứng không thể xem thường ở vùng kín mà con gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 4.

Nổi mụn, sưng viêm ở vùng kín

Việc để vùng kín tiếp xúc thường xuyên với mồ hôi trong môi trường bí khí có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nổi mụn, sưng viêm ở khu vực này. Đi kèm với đó là tình trạng mùi khó chịu nên tốt nhất thì bạn hãy chủ động mặc quần rộng rãi, thoáng mát và chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày.

6 triệu chứng không thể xem thường ở vùng kín mà con gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 5.

Bị tổn thương, xây xát ở vùng kín

Những vết thương ngoài da xuất hiện thường là do bạn mặc quần bó sát hoặc cạo lông ở vùng kín không đúng cách nên gây cọ ngứa vào vùng da nhạy cảm ở khu vực này. Nếu không sửa ngay thói quen mặc quần kiểu này thì về lâu dài sẽ gây viêm nhiễm vùng kín và khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi đi vệ sinh.

6 triệu chứng không thể xem thường ở vùng kín mà con gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm