6 thứ trong nhà tuyệt đối KHÔNG cho vay mượn, kẻo đánh mất tài lộc của chính mình

Thùy Linh, Theo Phụ nữ số 09:09 22/09/2023

Có nhiều đồ vật tưởng bình thường nhưng theo quan niệm người xưa, mọi người không nên cho người ngoài mượn.

1. Gối

Gối hiếm khi được tặng làm quà cho người khác nên bạn đừng bất cẩn. Bởi gối là vật dụng không thể thiếu của mỗi người vào ban đêm, mang ý nghĩa "ngủ yên, tâm an". Nếu tùy ý mua gối làm quà cho người khác thì sau này bạn sẽ có ít ngày "ngủ yên" hơn.

Gối chỉ có thể chia sẻ giữa vợ chồng vì giữa họ không có rào cản, chung sống và chia sẻ gánh nặng với nhau.

6 thứ trong nhà tuyệt đối KHÔNG cho vay mượn, kẻo đánh mất tài lộc của chính mình - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Aboluowang

2. Nến

Ngày nay, có những loại nến thơm được chế tác tinh xảo để người ta tặng làm quà, nhưng không nên mang loại nến thông thường từ nhà mình tặng hoặc đưa cho người khác.

Nến là vật dùng để thắp lửa. Từ xưa, người ta đã rất coi trọng ngọn lửa. Lửa được xem là cội nguồn của gia đình. Theo quan niệm truyền thống, người ta sẽ kiêng cho mượn lửa vào những dịp đầu xuân năm mới. Việc cho mượn lửa hoặc nến được cho là sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, lửa là một yếu tố thuộc ngũ hành. Ngọn lửa đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của gia đình. Nó tượng trưng cho vận khí của căn nhà. Vì vậy, để không làm ảnh hưởng đến vận khí, gia chủ nên tránh cho mượn bật lửa, diêm, bếp...

Bên cạnh đó, người xưa cũng kỵ đưa nến vì hầu hết nến đều dùng để thờ cúng người đã khuất.

6 thứ trong nhà tuyệt đối KHÔNG cho vay mượn, kẻo đánh mất tài lộc của chính mình - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Aboluowang

3. Ví tiền

Ví là món quà được chị em phụ nữ lựa chọn nhiều nhất để tặng chồng và bạn trai, bên cạnh đồng hồ, thắt lưng,… vì đây là những món dùng thường xuyên và hợp lý nhất.

Nhưng tốt nhất bạn không nên đưa ví của mình cho người khác sử dụng, vì hành động này cũng giống như đưa "tài lộc" của mình cho người khác. Người xưa cũng coi ví là nơi chứa đựng vận may của bản thân, nên hành động này khiến khả năng kiếm tiền, giữ tiền của gia chủ sẽ bị giảm sút.

Tốt hơn hết, bạn nên cẩn thận khi tặng ví để tránh ảnh hưởng tình hình tài chính, trừ khi vợ chồng có cùng chí hướng, hai vợ chồng tuy hai mà một thì việc tặng anh ấy một chiếc ví hay ngụ ý trao cho một "kho tiền" cũng không thành vấn đề.

6 thứ trong nhà tuyệt đối KHÔNG cho vay mượn, kẻo đánh mất tài lộc của chính mình - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Internet

4. Thần Tài

Khi một người bạn khai trương cửa hàng mới, nhiều người không biết nên tặng quà gì sẽ lựa chọn mua một con "Mèo thần tài" hay một "Ông Thần tài" để tặng cho họ với ý nghĩa chúc khai trương hồng phát, tiền vào như nước, tài chính dồi dào.

Trên thực tế, bạn cần phải hết sức cẩn thận khi tặng Thần Tài vì theo quan niệm người xưa, việc trao "Thần Tài" cho người khác có thể dễ dàng lấy đi của cải của chính bạn, và sự giàu có của bạn sẽ bị tiêu tán trong một thời gian dài.

5. Đồ cổ

Đồ cổ nghe có vẻ rất văn hóa và cao cấp, có thể có giá trị nhưng tốt nhất bạn không nên cho đi đồ cổ không rõ nguồn gốc. Nhiều cổ vật không phải lúc nào cũng được xác minh rõ ràng về nguồn gốc, cũng có thể đã được chôn dưới đất, không cách nào biết được đã trải qua những gì.

Nếu là đồ cổ được đào lên khỏi lòng đất thì cần phải xử lý chuyên nghiệp trước khi thu thập. Vì vậy, đừng tùy ý gửi và nhận những thứ này.

6. Bể cá

Nhiều bạn có sở thích nuôi cá hoặc các loài động vật thủy sinh khác ở nhà nên những người xung quanh biết được sở thích này sẽ tặng bể cá làm quà tặng.

Vậy tại sao người được tặng bể cá hoặc mang tặng bể cá cho người khác lại gặp vận rủi về tài chính trong một khoảng thời gian? Đó là bởi vì bể cá cũng có ý nghĩa tương tự như Thần Tài.

Bể cá tượng trưng cho tài lộc nên không thể đặt bừa, tặng bừa. Bên cạnh đó, một số người có bản mệnh kỵ nước, hoặc loài cá được tặng không hợp với bản mệnh. Cả hai điều này đều góp phần khiến chủ nhà gặp nhiều xui xẻo.

6 thứ trong nhà tuyệt đối KHÔNG cho vay mượn, kẻo đánh mất tài lộc của chính mình - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Internet

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi việc trao đổi, vay mượn hay tặng quà cho người khác. Tuy nhiên, khuyên các bạn không nên cho mượn những đồ vật kể trên để tránh ảnh hưởng đến tài lộc của chính mình và gia đình.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày