6 sai lầm khiến tóc ngày càng rụng nhiều

Lâm, Theo Phụ Nữ Việt Nam 17:30 18/01/2023

Sửa 6 lỗi sau đây, bạn sẽ có mái tóc dày mượt và ít gãy rụng hơn.

Tình trạng rụng tóc là "nỗi niềm" của nhiều chị em. Nếu không được khắc phục, mái tóc sẽ ngày càng thưa mỏng, và nhan sắc cũng bị ảnh hưởng. Để cải thiện sức khỏe cho mái tóc thì trước tiên, chị em phải nhận diện được các nguyên nhân gây nên tình trạng tóc rụng. Và hãy sửa 6 lỗi sai khiến tóc rụng nhiều sau đây, chị em sẽ thấy mái tóc mọc dày dặn và chắc khỏe hơn hẳn.

Không bảo vệ tóc khi dùng dụng cụ tạo nhiệt

Uốn xoăn hoặc là tóc nhưng không có lớp bảo vệ đầu tiên sẽ khiến biểu bì của tóc bị khô, dẫn đến tình trạng tóc xơ và thưa mỏng. Để hạn chế tác động tiêu cực từ các dụng cụ sinh nhiệt đến mái tóc, bạn hãy dùng sản phẩm dạng xịt hoặc serum giúp bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giảm tần suất là tóc hoặc dùng máy uốn xoăn xuống khoảng 2 lần/tuần.

6 sai lầm khiến tóc ngày càng rụng nhiều - Ảnh 1.

Chải tóc quá nhiều

Việc chải tóc quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng. Bởi vậy mà nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Danielle Allyson tại New York khuyên chị em chỉ nên chải tóc hai lần trong ngày, vào buổi sáng và tối: "Trừ khi tóc bạn quá rối, nếu không, việc chải đầu quá nhiều là không cần thiết". Để mái tóc trở nên mềm mượt, dễ chải hơn, bạn nên dùng dầu xả sau khi gội đầu.

Dùng dầu gội khô quá nhiều

Dầu gội khô chỉ là tên gọi. Thực chất, sản phẩm này không hẳn là dầu gội. Nó không chứa các thành phần làm sạch mà thường bao gồm bột talc, tinh bột ngô, đất sét và cồn để hấp thụ dầu thừa, cặn bận. Dầu gội khô là sản phẩm tiện dụng, giúp bạn khắc phục tình trạng tóc bết dầu khi không thể gội đầu bằng nước.

Tuy nhiên, việc sử dụng dầu gội khô quá thường xuyên lại không tốt cho mái tóc. Sản phẩm này có thể gây bít tắc nang tóc, ngăn cản quá trình tái tạo tự nhiên của tóc, dẫn đến kích ứng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tóc bị đứt gãy, rụng nhiều. Bạn chỉ nên dùng dầu gội khô nhiều nhất là 2 lần/tuần.

6 sai lầm khiến tóc ngày càng rụng nhiều - Ảnh 2.

Buộc tóc quá chặt

Thường xuyên áp dụng những kiểu buộc tóc quá chặt như tóc đuôi ngựa, tóc búi cao, tóc tết… sẽ tạo áp lực lên chân tóc. Theo thời gian, thói quen này khiến tình trạng rụng tóc của bạn càng trở nên trầm trọng. Bạn nên để tóc được nghỉ ngơi bằng cách xõa tóc hoặc buộc lỏng. Khi buộc tóc, nếu cảm thấy căng kéo, khó chịu, thì có nghĩa là bạn đã buộc tóc quá chặt.

Nhuộm tóc thường xuyên

Để tóc tiếp xúc nhiều với hóa chất như thuốc nhuộm không phải là một ý hay. Đặc biệt là nếu tẩy tóc thường xuyên, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng rụng tóc. Lý do là bởi, việc tẩy tóc sẽ bào mòn đi màu tự nhiên, khiến tóc bị khô và yếu ớt hơn. Nhà tạo mẫu tóc Allyson khuyên bạn rằng: "Đừng tự tẩy tóc tại nhà, hãy đến các salon chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn nên để tóc được nghỉ ngơi vài tháng, rồi mới thử màu nhuộm mới".

6 sai lầm khiến tóc ngày càng rụng nhiều - Ảnh 3.

Chải đầu và sấy khô khi tóc đang ướt

"Sấy và chải đầu khi tóc còn ướt là một trong những sai lầm lớn mà tôi thường thấy", nhà tạo mẫu tóc Allyson cho biết. Khi còn ướt, tóc sẽ ở trạng thái dễ bị tổn thương. Và việc lau khô tóc quá mạnh tay, dùng máy sấy hay chải đầu sẽ khiến tóc dễ đứt gãy, chẻ ngọn.

Muốn hạn chế những tổn thương, bạn nên nhẹ nhàng thấm ráo nước trên tóc, dùng lược răng thưa giúp gỡ rối và để tóc khô tự nhiên khoảng 70 - 80%, rồi mới dùng máy sấy. Bí kíp này sẽ hạn chế những tổn thương mà máy sấy có thể gây ra cho mái tóc.

Nguồn: Prevention

Ảnh: Sưu tầm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày