6 phim Hoa Ngữ có kĩ xảo 3 xu rẻ tiền: Triệu Lệ Dĩnh góp mặt sương sương 2 "mâm" đầy lỗi ngớ ngẩn đáng tiếc

NT, Theo Helino 16:27 12/09/2019

Dù là bộ phim đình đám được đầu tư khủng hay chỉ là phim kinh phí thấp, loạt kỹ xảo 3 xu trên loạt phim Hoa Ngữ này đều khiến người xem ngao ngán vì quá ảo, đặc biệt là ở những bộ phim của nữ hoàng rating Triệu Lệ Dĩnh.

Kỹ xảo là một yếu tố quan trọng giúp bộ phim tạo ra cảm giác thần kỳ và huyền ảo cho bộ phim. Nhưng nhiều bộ phim lại lạm dụng yếu tố kỹ xảo quá "lố" khiến bộ phim vừa không chân thực, vừa gây cảm giác khó chịu cho người xem. Trên màn ảnh Trung, không ít lần những bộ phim bị khán giả chê dùng kỹ xảo "ba xu" quá rẻ tiền, kể cả trong những bộ phim đình đám với kinh phí khủng.

1. Thần Điêu Đại Hiệp (2014)

Cảnh Dương Quá bị chặt cánh tay chưa bao giờ được tả "thực" đến thế

Phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp năm 2014 từng bị chê dùng kỹ xảo 3 xu rẻ tiền để mô tả cảnh Quách Phù (Mao Hiểu Đồng) chặt tay Dương Quá (Trần Hiểu). Kỹ xảo được sử dụng để giúp phân cảnh này tăng tính kịch tính nhưng điều này lại bị khán giả chỉ trích là quá giả dù máu me quá nhiều.

2. Hoa Thiên Cốt (2014)

Dù là tác phẩm đình đám gắn liền với tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh và Hoắc Kiến Hoa nhưng Hoa Thiên Cốt cùng sử dụng kỹ xảo rất sơ sài cho một số phân đoạn quan trọng. Đầu tiên là hình ảnh Đường Bảo (An Duyệt Khê) khi còn là con ấu trùng được đồ họa giống như trong phim hoạt hình cho trẻ em. Còn vật này trông quá ảo khi ở trên tay các nhân vật thời điểm chưa biến thành người.

Đường Bảo trông quá ảo là một điểm trừ của bộ phim Hoa Thiên Cốt

Và phân đoạn thứ hai cũng gây khá nhiều tranh cãi khi bộ phim lên sóng đó là hình ảnh chiếc bánh bao được làm bằng kỹ xảo. Không biết vì không kịp chuẩn bị bánh bao thật hay sao mà bộ phim sử dụng kỹ xảo để làm bánh bao "giả" trông thấy như thế này?

Hình ảnh Hoa Thiên Cốt ăn bánh bao làm bằng kỹ xảo!

3. Hồng Nhan Lộ Thủy (2014)

Chỉ là đụng xe thôi mà nữ chính lộn nhào một vòng lớn trên không trung

sau đó mới rơi xuống nước một cách ảo diệu

Trong Hồng Nhan Lộ Thủy hợp tác cùng Bi Rain năm 2014, Lưu Diệc Phi cũng từng có một màn nhào lộn không thể nào ảo hơn trong một cảnh nữ chính bị xe của nam chính đụng trúng. Chỉ đụng xe thôi nhưng người đẹp rơi đến tận trời xanh một vòng trước khi rơi xuống mặt nước một cách khó tin.

4. Bộ Bộ Kinh Tình (2014)

Một cảnh đụng xe với hiệu slow-motion ảo khó tin nữa trên phim Trung

Phim ảnh xứ Trung có vẻ vẫn chuộng hiệu ứng ảo diệu một cách không cần thiết ở những cảnh đụng xe. Trong bộ phim Bộ Bộ Kinh Tình, nhân vật nữ trong bộ váy cô dâu cũng từng có một cảnh giằng co với chồng sắp cưới và bị xe đụng trúng. Cô bay một vòng trên không trung với hiệu ứng slow-motion và chạm đất một cách khó tin vì đó chỉ là một cú va chạm nhẹ đến cả người xem bình thường cũng thấy được hoàn toàn không "lố" cảnh quay này.

Thiên Kim Nữ Tặc (2015)

Những phân cảnh bắn súng trong phim bị chê là làm lố

Vết thương do bắn súng bị làm lố quá mức cần thiết

Trong bộ phim của Đường YênLưu Khải Uy năm 2015, những cảnh bắn súng bị cho là quá lạm dụng kỹ xảo, không còn tính chân thực cần có. Cảnh quay cảm động nhất khi nữ chính bắn vào ngực của người mà mình yêu nhất hóa ra lại là một cảnh quay làm lố khiến cảm xúc hoàn toàn không còn nữa, chỉ thấy như một trò đùa vì làm quá vết thương lên. 

5. Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh (2016)

Nếu nói về mức độ làm lố của những kỹ xảo ba xu thì phải kể đến những cảnh quay huyền thoại trong bộ phim Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh năm 2016. Đầu tiên là cảnh nam chính sử dụng công lực biến những chiếc đĩa trên bàn bay lên thành vũ khí chống lại đối phương. Nhưng đó chưa phải là cảnh ảo nhất, nói về độ ảo diệu thì cảnh một người đàn ông dùng kiếm chém hai người nằm trên giường máu me tung tóe. Hãy xem để cảm nhận độ ảo diệu của những hiệu ứng trong phim là như thế nào.

Nội lực thâm hậu của nam chính cường điệu quá mức với kỹ xảo

Còn đây là cảnh chém giết vui nhộn bậc nhất màn ảnh

6. Sở Kiều Truyện (2017)

Dù sở hữu một lượng fan đông đảo nhưng Sở Kiều Truyện của Triệu Lệ Dĩnh lại không thoát được những lời chê bai vì hiệu ứng quá giả. Những cảnh quay với chú vẹt trong phim hay những cảnh nữ chính do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai bị đàn sói rượt đuổi là những sản phẩm rất tệ về mặt đồ họa và kỹ xảo. Có vẻ, trong các phim của cô Triệu thì dù hiệu ứng tạo ra có tốt đến mấy nhưng phần kỹ xảo luôn là điểm trừ rất đáng tiếc.

Trông khủng khiếp thật đó nhưng sao có vẻ giả giả nhỉ?

Chú vẹt này là một sản phẩm rất tệ về kỹ xảo

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về kĩ xảo phim Trung Quốc?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm