6 người thiệt mạng, 2 người mất tích trong trận lũ lụt do bão nhiệt đới Dianmu ở Thái Lan

Quỳnh Chi, Theo VTV 10:00 29/09/2021

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 2 người mất tích trong trận lũ lụt do bão nhiệt đới Dianmu gây ra ở Thái Lan, cơn bão dự kiến ​mang theo lượng mưa lớn trong 3 ngày tới.

Theo Cục Phòng chống và Giảm nhẹ Thiên tai Thái Lan (DPPM), lũ lụt do bão nhiệt đới Dianmu gây ra đã ảnh hưởng đến gần một nửa số tỉnh của Thái Lan. Dự kiến ​​sẽ có mưa lớn ở các khu vực phía Bắc, Đông Bắc và miền Trung Thái Lan trong ba ngày tới. Hơn 70.000 hộ gia đình ở những khu vực này đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng mưa lớn ở Thái Lan.

Được biết, những trận mưa như trút nước đã gây ra lũ lụt ở khoảng 30 tỉnh ở miền Trung và miền Bắc Thái Lan. Cục Phòng chống và Giảm nhẹ Thiên tai Thái Lan thông báo rằng, tình hình lũ lụt đã giảm đi ở 7 tỉnh ở Thái Lan, theo hãng thông tấn ANI. Tuy nhiên, lũ lụt vẫn tiếp tục gay gắt ở 23 tỉnh khác. Mực nước sông Chao Phraya chảy qua Bangkok đang tiếp tục tăng trong bối cảnh cơn bão nhiệt đới Dianmu đã đổ bộ vào 30 trong số 76 tỉnh của nước này.

Mưa theo mùa có thể làm trầm trọng thêm tình trạng lũ lụt trong khoảng 1/3 diện tích của Thái Lan. Các trạm bơm đã được sử dụng để giảm thiệt hại có thể xảy ra. Với dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra, Sở Thủy lợi Hoàng gia Thái Lan đã quyết định tăng tốc xả lũ ở đập Chao Phraya tại Chai Nat, Bangkok Post đưa tin. Chính quyền thủ đô Bangkok, các tỉnh Nonthaburi và Pathum Thani đã được khuyến cáo chuẩn bị đối phó với lũ lụt có thể xảy ra.

Lực lượng binh sĩ Thái Lan đã chất đầy các bao cát nhằm bảo vệ Wat Chaiwatthanaram (ngôi đền nằm trong quần thể di tích Công viên lịch sử Ayutthaya thuộc thành phố Ayutthaya, thủ phủ của tỉnh lỵ Ayutthaya) khỏi nước lũ dâng cao. Theo hãng tin AP, các nhà chức trách đã sử dụng các cửa xả lũ và bơm để giảm thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Bão nhiệt đới Dianmu đã quét qua các khu vực trên của Thái Lan vào cuối tuần qua. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và một số Bộ trưởng trong nội các đã đến thăm những người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Sukhothai.

Cuối tuần qua, các đội cứu hộ khẩn cấp đã tổ chức các cuộc giải cứu để đưa dân làng ra khỏi các mái nhà ngập nước ở nhiều khu vực của tỉnh Chaiyaphum, cách thủ đô Bangkok khoảng 4 giờ về phía Đông Bắc.

Bangkok đã chứng kiến một đợt gió mùa thảm khốc vào năm 2011 khi trải qua trận lụt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, trong đó 1/5 thành phố chìm dưới nước và hơn 500 người thiệt mạng do lũ lụt.

6 người thiệt mạng, 2 người mất tích trong trận lũ lụt do bão nhiệt đới Dianmu ở Thái Lan - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

6 người thiệt mạng, 2 người mất tích trong trận lũ lụt do bão nhiệt đới Dianmu ở Thái Lan - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

6 người thiệt mạng, 2 người mất tích trong trận lũ lụt do bão nhiệt đới Dianmu ở Thái Lan - Ảnh 3.

(Ảnh: AP)

6 người thiệt mạng, 2 người mất tích trong trận lũ lụt do bão nhiệt đới Dianmu ở Thái Lan - Ảnh 4.

(Ảnh: AP)

6 người thiệt mạng, 2 người mất tích trong trận lũ lụt do bão nhiệt đới Dianmu ở Thái Lan - Ảnh 5.

Hình ảnh ngập lụt và người dân chống lũ Thái Lan (Ảnh: AP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm