6 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Thần tiên tỷ tỷ 2021 chưa phải xấu nhất, có người còn căm ghét vai diễn này

Xử Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 15/08/2021

Vương Ngữ Yên - mỹ nhân nổi tiếng trong Thiên Long Bát Bộ từng được nhiều nữ diễn viên tái hiện trên màn ảnh.

1. Trần Ngọc Liên

Trần Ngọc Liên là Vương Ngữ Yên đầu tiên trên màn ảnh trong bộ phim Thiên Long Bát Bộ 1982 do TVB sản xuất. Khí chất tao nhã, thanh thuần của cô được ví như bước ra từ nguyên tác của Kim Dung.

2. Tống Cương Lăng

Năm 1991, truyền hình Đài Loan làm lại Thiên Long Bát Bộ và giao vai Vương Ngữ Yên cho nữ diễn viên Tống Cương Lăng. Tuy nhiên đây lại là nguyên nhân khiến phiên bản này chìm nghỉm bởi lẽ nữ diễn viên bị chê già và không có khí chất thần tiên.

6 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: thần tiên tỷ tỷ 2021 chưa phải xấu nhất, có người còn căm ghét vai diễn này - Ảnh 2.

3. Lý Nhược Đồng

Năm 1997, TVB làm lại Thiên Long Bát BộLý Nhược Đồng là người được chọn thể hiện vai diễn này. Dẫu vẫn bị đem ra so sánh với đàn chị Trần Ngọc Liên nhưng thần thái của Lý Nhược Đồng vẫn khiến nhiều khán giả mê đắm. Tuy nhiên bản thân Lý Nhược Đồng lại rất ghét vai Vương Ngữ Yên. Cô nhận xét nhân vật này không có cá tính, không có chủ kiến, tính cách ngây thơ, yếu đuối, ỷ lại và mù quáng trong tình yêu.

4. Lưu Diệc Phi

Vương Ngữ Yên chính là vai diễn đầu tiên khiến khán giả biết và nhớ tới một "mỹ nhân cổ trang" Lưu Diệc Phi. Lần đầu gặp người đẹp họ Lưu, nhà văn Kim Dung đã ghi lên cuốn Thiên Long Bát Bộ mà cô mang tới: "Cô Diệc Phi, chỉ sau khi xem nhân vật Vương Ngữ Yên mà cô thể hiện, độc giả mới biết Kim Dung không hề nói quá". Đa số các ý kiến cho rằng, danh xưng "thần tiên tỷ tỷ" đến giờ vẫn gắn liền với mỹ nhân sinh năm 1987 và khó ai có thể vượt qua được cô.

5. Trương Mông

Nhân vật Vương Ngữ Yên do Trương Mông đảm nhận nhận không ít “gạch đá” và lời chê bai khi Thiên Long Bát Bộ 2012 lên sóng. Khán giả cho rằng tạo hình quê mùa của Vương Ngữ Yên trong phiên bản này không đủ để lột tả thần thái và khí chất của "thần tiên tỷ tỷ".

6. Văn Vịnh San

Văn Vịnh San bị nhận xét thiếu sự thoát tục, tiên khí và đã quá tuổi để trở thành "thần tiên tỷ tỷ" trong Thiên Long Bát Bộ 2021. Chính nữ diễn viên cũng chia sẻ cô cảm thấy áp lực, không đủ tự tin khi được giao vai vì có nhiều mỹ nhân thành công với nhân vật này như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm