6 kiểu bạn bè không chệch đi đâu được mà ai cũng có ở trường đại học

Hoàng Cảnh Du, Theo Helino 16:18 23/02/2018

4 năm đại học là quãng thời gian ngắn so với một đời người nhưng đủ dài để chúng ta cùng những người bạn trải nghiệm hết tất cả điều thú vị của cuộc sống sinh viên.

1. Người bạn đầu tiên

Bạn có thể gặp người bạn đầu tiên ở trường đại học ở những tình huống mà bạn không ngờ tới. Trong những giây phút bỡ ngỡ đầu tiên khi bước chân vào giảng đường, luôn luôn có một người bên cạnh lúc bạn đi nhập học, đi làm thẻ thư viện, đi đăng ký học... mà bạn cảm thấy đồng điệu tâm hồn và dễ dàng bắt chuyện. Đó là người bạn đầu tiên đánh dấu chặng đường 4,5 năm đại học sau này của bạn. Thường người bạn này sẽ là người gắn bó thân thiết, cùng bạn trải qua cuộc sống của một sinh viên đại học với đầy đủ mọi trải nghiệm.

6 kiểu bạn bè không chệch đi đâu được mà ai cũng có ở trường đại học - Ảnh 1.

2. Bạn học cùng

Giữa một lớp đại học có khi đến hơn 100 sinh viên thì có một người bạn để cùng nhau nghiên cứu, cùng nhau học tập là một điều hết sức đáng quý. Sẽ có rất nhiều kỷ niệm trong những tháng ngày cùng nhau ôn thi ở thư viện, cùng làm một đề tài nghiên cứu khoa học, cùng tham gia hội thảo. Dù học giỏi hay không giỏi lắm, hầu như ai cũng có một đứa bạn để cùng ngồi tâm sự, tán gẫu về giáo viên, về bộ môn, về chuyên ngành, về dự định tương lai... theo những cách riêng của họ.

6 kiểu bạn bè không chệch đi đâu được mà ai cũng có ở trường đại học - Ảnh 2.

3. Bạn đi ăn

Sinh viên mà, đứa nào chẳng có một nhóm để khám phá, trải nghiệm hết tất cả các ngõ ngách phố phường, thuộc làu làu hàng trăm tên quán ăn vặt, nhớ hết mọi địa điểm check-in sống ảo. 

6 kiểu bạn bè không chệch đi đâu được mà ai cũng có ở trường đại học - Ảnh 3.

4. Bạn làm giàu

Đứa bạn này lúc nào cũng thao thao bất tuyệt chuyện làm thế nào để trở nên giàu có, làm thế nào để kiếm được nhiều tiền. Nó sẽ rủ bạn đi tất cả các hội thảo về làm giàu, talkshow chia sẻ của những người thành công. Nhà nó toàn sách dạy làm giàu, dạy làm kinh tế, dạy cách để thành công hơn trong cuộc sống. Facebook nó chỉ like các trang làm giàu, kiến thức kinh tế, khởi nghiệp...

6 kiểu bạn bè không chệch đi đâu được mà ai cũng có ở trường đại học - Ảnh 4.

5.  Bạn tiệc tùng

Mọi cuộc vui đều có mặt người bạn này, thậm chí nó sẽ là người khởi xướng tất cả mọi cuộc liên hoan, đi chơi của cả nhóm. Nó là cầu nối đưa tất cả mọi người lại với nhau, từ những đứa mọt sách, hướng nội, đến những đứa ăn chơi. Cuộc vui nào không có nó là ai cũng nhắc tên, coi như thiếu mất một nhân tố mua vui cho nhóm.

6 kiểu bạn bè không chệch đi đâu được mà ai cũng có ở trường đại học - Ảnh 5.

6. Bạn thân

Tất nhiên rồi, không thể thiếu một đứa bạn thân. Không phải nói nhiều nữa, đây chắc chắn là đứa bạn lầy lội nhất, mắng bạn nhiều nhất nhưng không cho phép ai mắng bạn, nói xấu bạn nhiều nhất nhưng khi nghe ai nói xấu bạn là đứng ra bảo vệ liền.

6 kiểu bạn bè không chệch đi đâu được mà ai cũng có ở trường đại học - Ảnh 6.