6 gương mặt bán vé "khủng" nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le "soán ngôi" Thái Hòa?

Paul, Theo Helino 14:04 05/01/2020

Từ 2017, mặc dù đóng phim ít hẳn nhưng dường như vẫn chưa ai đạt được danh hiệu "Gương mặt vàng trong làng bán vé" từ tay Thái Hòa trừ Trấn Thành và Ngô Thanh Vân.

Tập hợp danh sách 20 phim điện ảnh làm nên ăn ra nhất thập kỷ vừa qua cho thấy làng điện ảnh có rất nhiều nhân sự diễn viên nổi bật. Thế nhưng vẫn có những gương mặt mang những yếu tố đại chúng, ăn khách và cứ xuất hiện trong phim nào là cháy vé phim nấy.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 1.

Danh sách những phim điện ảnh có doanh thu cao nhất. Nguồn: Wikipedia.

Có thể thấy là một phim có ăn khách hay không, phụ thuộc rất lớn vào những gương mặt diễn viên thể hiện. Những gương mặt hot, được công chúng yêu mến luôn là một trong những lý do chính khiến khán giả ra rạp. Chưa kể đến lượng fan hùng hậu sẵn sàng trút hầu bao để ủng hộ thần tượng. Vậy sẽ không ngoa nếu chúng ta dựa vào bảng thống kê doanh thu bên trên để xác định ai là "gương mặt vàng" trong làng bán vé.

1. Thái Hòa - Người thống trị bảng xếp hạng thập niên 2010 - 2019

Đứng đầu danh sách chính là Thái Hòa với bốn bộ phim đạt doanh thu khủng xuất hiện trong bảng xếp hạng 20 phim. Tuy gần đây, Thái Hòa không còn xuất hiện tại phòng vé thường xuyên như trước, nhưng nhờ những thành tựu anh gặt hái được từ đầu thập niên bằng những phim như Để Mai Tính 2 (2014, 101.3 tỉ), Quả Tim Máu (2014, 85 tỉ) v.v... Nam diễn viên vẫn giữ được ngôi vị "Ông hoàng phòng vé".

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 2.

Thái Hòa là "Ông vua phòng vé" của thập kỉ 2010 - 2019.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 3.
6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 4.
6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 5.

"Tèo Em", "Quả Tim Máu", "Để Mai Tính 2" từng là những phim rất ăn khách.

Thái Hòa là người xuất hiện nhiều nhất trong danh sách 20 phim có doanh thu khủng: 4/20 phim. Với doanh thu mỗi phim đều trên 80 tỷ, nam diễn viên nghiễm nhiên trở thành tên tuổi vàng trong làng bán vé với con số: 352.3 tỉ doanh thu phim.

2. Ngô Thanh Vân - Tự làm phim tự đóng, nhờ phim hay nên hóa thành "bà hoàng phòng vé"

Giữa những gương mặt danh giá của điện ảnh Việt, nổi trội lên tài nữ Ngô Thanh Vân. Nếu chúng ta để ý sẽ thấy, kiều nữ họ Ngô này không chỉ đóng phim, mà cô còn làm được đạo diễn, sản xuất. Trong mỗi dự án điện ảnh làm phần hậu trường, Ngô Thanh Vân luôn... tự cho mình một vai. Nhờ sự cần mẫn hoạt động nghệ thuật, nên dường như trong thập kỉ qua, năm nào "đả nữ" cũng có sản phẩm ra rạp.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 6.

Ngô Thanh Vân

Phim nào có cái tên Ngô Thanh Vân tham gia, ít khi xịt vì đơn giản cựu "Đả nữ" luôn làm phim với cái tâm và khán giả ghi nhận điều đó. Chính vì lí do này mà Ngô Thanh Vân cùng những sản phẩm của mình chắc chắn sẽ xuất hiện trong danh sách những diễn viên ăn nên làm ra nhất mảng điện ảnh. Cụ thể trong thập kỉ 2010-2019, Ngô Thanh Vân có ba phim xuất hiện trong danh sách top 20. Riêng Hai Phượng đạt kỉ lục doanh thu đột phá: 200 tỉ trên toàn thế giới, còn hai phim còn lại đều thu về số tiền cực ổn. Tấm Cám Chuyện Chưa Kể (2016) gom 66.5 tỉ; Cô Ba Sài Gòn (2017) ngót nghét 60 tỉ đồng. Cả ba sản phẩm này cùng nhau khẳng định thứ hạng "nữ hoàng phòng vé" chỉ đứng sau Thái Hòa của cựu đả nữ họ Ngô với thành tích: 326.5 tỉ đồng.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 7.
6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 8.
6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 9.

Những phim điện ảnh gắn liền với thành công của Ngô Thanh Vân trong thập kỉ 2010 - 2019.

3. Ninh Dương Lan Ngọc - Ngọc nữ tỏa sáng trong làng điện ảnh

Không chỉ là một gương mặt giải trí và cực kì được yêu mến ở mảng gameshow, Ninh Dương Lan Ngọc chứng tỏ mình không phải là nghệ sĩ giải trí đơn thuần, mà ngay cả diễn xuất của cô nàng cũng cực kỳ thu hút. Thành quả làm việc của nữ diễn viên đã được khá nhiều khán giả công nhận và yêu mến.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 10.

Bằng chứng là những phim do cô nàng tham gia diễn xuất luôn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ. Trong thập niên vừa qua, Ninh Dương Lan Ngọc có những sản phẩm khá thành công, ăn khách ở cả hai mảng phim mà cô hoạt động. Ở truyền hình, năm 2019 Ninh Dương Lan Ngọc có bộ phim Mối Tình Đầu Của Tôi được khá nhiều người yêu thích. Riêng mảng điện ảnh, thập kỉ vừa qua, Ninh Dương Lan Ngọc có ba phim ghi tên bảng vàng. Trong đó, Cua Lại Vợ Bầu đạt thành tích đáng nể nhất với 191.8 tỉ doanh thu. Tiếp theo là đến Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể 66.5 tỉ; Cô Ba Sài Gòn thu 60 tỉ. Tổng cộng thành tích của Ninh Dương Lan Ngọc trong 10 năm qua lên đến 318.3 tỉ đồng - một con số khá khủng cho nữ diễn viên tuổi đời còn khá trẻ.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 11.

Ninh Dương Lan Ngọc trong "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể"

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 12.

Cô Ba Sài Gòn

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 13.

Cua Lại Vợ Bầu

4. Trấn Thành - Gương mặt phòng vé đe dọa soán ngôi Thái Hòa?

Nam MC Trấn Thành mới chỉ lấn sân sang ngạch diễn xuất, làm phim vào tết 2018 - 2019 vừa rồi nhưng bằng cách cực kỳ ấn tượng. Tên tuổi của nam diễn viên "oanh tạc" phòng vé với hai sản phẩm Trạng QuỳnhCua Lại Vợ Bầu. Cả hai phim đều đạt được thành tích rất đáng nể. Cua Lại Vợ Bầu thu được 191.8 tỉ; Trạng Quỳnh lại mang về cho nam diễn viên 100 tỉ. Ở Trạng Quỳnh, Trấn Thành chỉ đóng vai phụ hỗ trợ. Trong khi đó, nam MC tham gia vào khâu biên kịch và diễn xuất trong Cua Lại Vợ Bầu. Khán giả được một phen chứng kiến một tác phẩm có chiều sâu, lẫn hài hước đậm phong cách Trấn Thành. Chỉ với hai tác phẩm điện ảnh đầu tay, Trấn Thành ghi điểm lớn với con số: 291.8 tỉ doanh thu. Điều này khiến anh có thứ hạng khá cao trong bảng xếp hạng.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 14.

Trấn Thành trong "Cua Lại Vợ Bầu"

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 15.

Trạng Quỳnh

Với hai sản phẩm chỉn chu, thể hiện tư duy điện ảnh sâu sắc và óc hài hước đại chúng, khả năng cao những sản phẩm điện ảnh trong tương lai (nếu có) của Trấn Thành sẽ được khán giả đón chào nồng nhiệt. Với sự "hậu thuẫn" như thế mà Trấn Thành chịu ra phim chừng 1 - 2 năm/ lần thì thập kỉ sau, nhất định Trấn Thành sẽ là ông vua mới của phòng vé.

5. Kiều Minh Tuấn - Ăn may hay thực lực vẫn còn bỏ ngỏ

Ca của Kiều Minh Tuấn lại khá là khó nhận định. Cú nổ đầu tiên trong sự nghiệp của anh là khi Em Chưa 18 ra mắt. Mọi người để ý tới anh chàng như một gương mặt, màu sắc mới trong diễn xuất. Nhưng "Màu sắc" này cứ lặp đi lặp lại đến tận bây giờ. Nếu không "ghép" được vào một kịch bản tốt, có chiều sâu thì "màu sắc" của Kiều Minh Tuấn không phát huy được thế mạnh.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 16.

Chính vì vậy mà trong thập kỉ vừa qua, nam diễn viên có khá nhiều tác phẩm ra rạp như: Nắng (2016), Hạnh Phúc Của Mẹ (2018), Anh Trai Yêu Quái (2019)... nhưng không phải phim nào cũng thắng lớn. Riêng Anh Trai Yêu Quái được đánh giá khá cao nhờ kịch bản và diễn xuất của Kiều Minh Tuấn khá tiến bộ nhưng phim vẫn không lọt vào top 20.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 17.

Kiều Minh Tuấn trong "Nắng".

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 18.

Hạnh Phúc Của Mẹ

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 19.

Anh Trai Yêu Quái

Mặc dù vậy, nhưng với những con số thành tích mà các phim xuất hiện trong danh sách 20 phim có doanh thu cao nhất, nam diễn viên vẫn xuất hiện nhờ hai dự án: Em Chưa 18 và Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết (2018). Em Chưa 18 mang về 171 tỉ, Lật Mặt 3 thu thêm cho anh 88.5 tỉ khiến thành tích tổng của nam diễn viên là: 256.5 tỉ đồng. Từ số tiền này quy ra, Kiều Minh Tuấn vẫn là một trong những gương mặt hút khách, có tiềm năng trong lĩnh vực điện ảnh.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 20.

Kiều Minh Tuấn bên cạnh hai bạn diễn trong "Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết".

Phim điện ảnh gần đây nhất của anh tuy không đạt thành tích xuất sắc như hai phim kể trên, nhưng Anh Trai Yêu Quái làm ăn cũng không tồi. Phim đút túi tới hơn 40 tỉ doanh thu, là một con số đủ để giúp ekip được vui vẻ.

6. Miu Lê - Nàng thơ của dòng phim thanh xuân mới xuất hiện

Người cuối cùng trong danh sách là Miu Lê, tuy không đóng nhiều phim nhưng cô nàng này luôn xuất hiện trong các tác phẩm ấn tượng. Đặc biệt, những sản phẩm thành công của Miu Lê phần lớn đều là dòng phim thanh xuân - vườn trường. Cụ thể: Em Là Bà Nội Của Anh (2015; 102 tỉ) và Cô Gái Đến Từ Hôm Qua (2017; 70 tỉ) đều được khán giả đón nhận khá nồng nhiệt.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 21.

Miu Lê

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 22.

Miu Lê trong "Cô Gái Đến Từ Hôm Qua"

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 23.

Các phục trang khác nhau của Miu Lê trong "Em Là Bà Nội Của Anh".

Cộng với thành tích của Nhà Có 5 Nàng Tiên và hiệu ứng từ tên tuổi của "Vua Phòng Vé đời thứ 1" - NSƯT Hoài Linh, thu về thêm được 61 tỉ, Miu Lê trở thành cái tên có thành tích khá cao: 233 tỉ. Cô xuất hiện trong "bảng vàng" doanh thu phim điện ảnh. Miu Lê trở thành một trong những cái tên để lại cho người xem một ấn tượng khá đẹp với dòng phim thanh xuân.

6 gương mặt bán vé khủng nhất phim Việt thập kỉ qua: Trấn Thành, Ngô Thanh Vân lăm le soán ngôi Thái Hòa? - Ảnh 24.

Nhà Có 5 Nàng Tiên.

Những con số kể trên giải thích điều gì? Một phim điện ảnh ra rạp, sức hút chính của nó không chỉ là từ trailer, teaser mà còn đến từ những gương mặt diễn viên xuất hiện trong poster. Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta có cụm từ "Ông hoàng phòng vé" hay "bà hoàng phòng vé". Mà đó là nhờ sự lao động rất nghiêm túc, chuyên nghiệp của các diễn viên để tạo nên một thứ gọi là "uy tín" phòng vé. Những người kể trên đều được khán giả đặt lòng tin mỗi khi tham gia vào một dự án phim bất kỳ và nhiều lần, khán giả đều không phải thất vọng. Tuy rằng ai cũng có thất bại - thành công nhưng chính những lần thành công mới khiến công chúng yêu quý từng người trong danh sách kể trên.

Hy vọng rằng trong thập niên sắp tới, những gương mặt trong danh sách trên sẽ thành công hơn nữa và không chỉ vậy, sẽ xuất hiện thêm những nhân sự mới khiến làng điện ảnh Việt ngày một trở nên muôn màu hơn.

Thăm dò ý kiến

Bạn là fan của diễn viên nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm