6 điều từ đối phương có thể bạn không thích nhưng lại chứng tỏ họ yêu bạn rất nhiều

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 14:26 18/08/2017

Đừng vội cằn nhằn hay ca thán người yêu chỉ vì người ta dành những điều này cho bạn, bởi phía sau hành động đó là cả một tấm chân tình đấy nhé!

Có những sự việc nhìn tưởng thế mà lại không phải thế. Đôi khi bạn phàn nàn và cảm thấy bất mãn vì đối phương nói bạn thế này hay thế khác, và điều đó khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, bực bội vô cùng. Đối với bạn, trong tình yêu, một khi yêu là phải chấp nhận lẫn nhau cho dù không hoàn hảo.

Nhưng có bao giờ bạn thử nhìn mọi thứ ở một góc độ khác hơn chưa? Bởi rất có thể khi bạn nhìn nhận từ một góc độ khác, bạn sẽ biết rằng người yêu bạn làm những điều đó chỉ vì họ yêu bạn thật sự mà thôi. Dưới đây là 6 minh họa điển hình, cùng xem nhé!

1. Hay thuyết giáo

6 điều từ đối phương có thể bạn không thích nhưng lại chứng tỏ họ yêu bạn rất nhiều - Ảnh 1.

Quả là một điều gây phiền nhiễu khi đối phương liên tục nhắc nhở bạn: "Anh có thể làm điều này, anh có thể làm điều kia…". Nhưng có phải đó là sự bất mãn của họ dành cho bạn hay không? Hãy xem xét kỹ hơn. Có thể chỉ đơn giản là họ biết chắc chắn bạn có khả năng thực hiện một điều gì đó khác hơn, và họ đưa ra lời khuyên để bạn nhận ra điều đó. Đôi khi người ngoài thường nhìn rõ hơn là chính bản thân mình, bạn ạ.

2. Những nhận xét thật lòng

6 điều từ đối phương có thể bạn không thích nhưng lại chứng tỏ họ yêu bạn rất nhiều - Ảnh 2.

Trả lời thật lòng nhé: Khi bạn đặt một câu hỏi, bạn có thực sự muốn nghe câu trả lời trung thực từ đối phương hay không? Hay bạn chỉ muốn xác nhận rằng bạn đúng, hoặc bạn thích nghe một câu trả lời phù hợp với mong muốn của bạn? Hãy xác định điều này một cách rõ ràng nhé, bởi rất có thể khi được hỏi, người ta sẽ không nói ra điều bạn muốn nghe, mà chỉ đơn giản là đưa ra một lời nhận xét chân thực mà thôi. Vì họ nghĩ sự thật là cần thiết với bạn.

3. Bỗng dưng trở nên xa cách

6 điều từ đối phương có thể bạn không thích nhưng lại chứng tỏ họ yêu bạn rất nhiều - Ảnh 3.

Nghe thì có vẻ là nghịch lý, nhưng đó lại là sự thật. Tình yêu chính xác là một đồ thị hình sin, lúc sẽ vút lên cao và lúc lại trượt xuống dốc một cách không phanh. Chính vì vậy, khi bạn có cảm giác khoảng cách giữa hai bạn không được như trước kia, thì đừng vội nghĩ rằng đã đến lúc kết thúc. Hãy cho đối phương khoảng thời gian để họ khắc phục các vấn đề của họ, sau đó mối quan hệ lại vẫn tiếp tục bình thường. Đơn giản chỉ là họ không muốn làm ảnh hưởng tới bạn trong khoảng thời gian đó mà thôi.

4. Tỏ ra không hài lòng với vẻ ngoài của bạn

6 điều từ đối phương có thể bạn không thích nhưng lại chứng tỏ họ yêu bạn rất nhiều - Ảnh 4.

Tất cả chúng ta đều thích nghe những lời khen ngợi hơn là những lời góp ý về ngoại hình. Và nhất là những lời nhận xét ấy lại đến từ người mình yêu. Nhưng nếu đột nhiên bạn tăng cân hoặc nổi mụn chẳng hạn, lời nhận xét kèm theo góp ý của đối phương về việc bạn nên vận động, ăn kiêng hợp lý và hạn chế sử dụng mỹ phẩm không phù hợp rõ ràng là có ý quan tâm tới sức khỏe của bạn, chứ không phải là một sự xúc phạm hay dè bỉu tiêu cực đâu nhé!

5. Dành thời gian cho các mối quan tâm khác

6 điều từ đối phương có thể bạn không thích nhưng lại chứng tỏ họ yêu bạn rất nhiều - Ảnh 5.

Tất cả chúng ta đều có những cá tính, sở thích và vòng kết nối khác nhau. Nếu người yêu bạn là một người thích thiên nhiên và có thể dành hàng giờ đồng hồ với một chiếc cần câu cá, trong khi bạn thích chơi bowling và những buổi tụ tập ồn ào. Thì bạn không thể tỏ ra giận dỗi hoặc không hài lòng khi anh ấy không cố gắng rủ bạn đi câu vào cuối tuần, bởi vì anh ấy vẫn nhớ rất rõ sự chán nản của bạn vào lần cuối cùng trước đó, đúng không nào?

6. Giữ khoảng lặng sau mỗi lần cãi vã

6 điều từ đối phương có thể bạn không thích nhưng lại chứng tỏ họ yêu bạn rất nhiều - Ảnh 6.

Tất cả mọi mối quan hệ nào cũng sẽ xuất hiện mâu thuẫn và xung đột. Đó là điều hết sức bình thường. Và bạn không cần phải mong đợi đối phương chạy đến để làm hòa với bạn ngay lập tức. Bởi mỗi người đều cần thời gian để bình tĩnh lại, xem xét cảm xúc và suy nghĩ về những điều chúng ta đã nói với nhau. Đây là một điều cần thiết để tránh làm tổn thương nhau thêm nữa bởi những lỗi lầm cũ rích.

Minh họa: Ekaterina Gapanovich

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm