6 điểm cho thấy Disney chi tiết đến sợ: Moana dựa trên bí ẩn có thật, nhân vật Finding Nemo cũng ẩn chứa sự thực đằng sau!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 26/08/2021

Cứ tưởng những chi tiết phim Disney sau đây chỉ là ngẫu nhiên, thực ra đằng sau chúng đều có lý do cả!

Để làm nên được một bộ phim bom tấn, các ekip sản xuất phải dành rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu. Việc nghiên cứu đôi khi không chỉ dừng lại ở nội dung phim, mà còn đi sâu vào bối cảnh, tính chất của từng nhân vật. Với những bộ phim liên quan tới động vật của Disney, các biên kịch cũng đã chứng minh sự "kỹ tính" của mình với hàng loạt chi tiết tưởng như đơn giản, nhưng đằng sau là cả một "bầu trời" ý nghĩa.

1. Cặp kính của Cảnh sát trưởng Bogo trong Zootopia hé lộ sự thật về loài trâu!

6 điểm cho thấy Disney chi tiết đến sợ: Moana dựa trên bí ẩn có thật, nhân vật Finding Nemo cũng ẩn chứa sự thực đằng sau! - Ảnh 1.

Trong một phân đoạn của hoạt hình Zootopia, cảnh sát trưởng Bogo phải đeo kính để đọc một số tài liệu. Nhiều khán giả coi đây là một chi tiết khá bình thường, tuy nhiên nó lại ám chỉ một sự thật thú vị về loài trâu: chúng thường có thị giác rất kém.

2. Con người trong Moana ngừng khám phá cũng là một sự kiện có thật trong lịch sử!

6 điểm cho thấy Disney chi tiết đến sợ: Moana dựa trên bí ẩn có thật, nhân vật Finding Nemo cũng ẩn chứa sự thực đằng sau! - Ảnh 2.

Trong phim hoạt hình Moana, nhân vật chính được già làng kể cho nghe rằng người dân của bộ tộc đã ngừng ra khơi và khám phá các vùng đất mới từ rất lâu trong quá khứ. Thực chất, họ đang nhắc tới một sự kiện có thật trong lịch sử người Polynesia có tên "The Long Pause" (tạm dịch: Sự tạm ngừng dai dẳng). Cho tới ngày nay, người ta vẫn không biết vì sao mà The Long Pause lại xảy ra.

3. Tại sao nhân vật King Louie trong The Jungle Book lại "biến chuyển" thành giống loài khác nguyên tác?

6 điểm cho thấy Disney chi tiết đến sợ: Moana dựa trên bí ẩn có thật, nhân vật Finding Nemo cũng ẩn chứa sự thực đằng sau! - Ảnh 3.

Trong bộ phim điện ảnh năm 2016 The Jungle Book, nhân vật King Louie không còn có tạo hình như chú đười ươi trong phim hoạt hình kinh điển nữa. Thay vào đó, khán giả trông thấy King Louie là một cá thể Gigantopithecus - loài khỉ đột cổ đại có tính chất khá giống với đười ươi ngày nay.

Lý do khiến các nhà làm phim phải thay đổi nhân vật này chính là vì đười ươi không phải là loài đặc hữu ở Ấn Độ - bối cảnh phim diễn ra. Trái lại, Gigantopithecus mới là loài trú ngụ nhiều ở đất nước này. Ngoài ra, vóc dáng to lớn và "sang chảnh" của loài khỉ đột này cũng khiến chúng trở thành lựa chọn thú vị hơn cho bộ phim.

4. Vì sao chỉ chú chó Dug trong Up mới có thể đi tìm được Kevin?

6 điểm cho thấy Disney chi tiết đến sợ: Moana dựa trên bí ẩn có thật, nhân vật Finding Nemo cũng ẩn chứa sự thực đằng sau! - Ảnh 4.

Anh chàng Dug đáng yêu, vui vẻ trong Up hóa ra còn là nhân vật duy nhất có thể tìm được Kevin - con chim quý hiếm. Chi tiết này khiến một vài khán giả khác cảm thấy khó hiểu, vì trong phim còn có kha khá những chú chó tài ba, "chuyên nghiệp" khác.

Lý do thực sự chính là vì những chú chó kia nổi tiếng là chó bảo vệ. Trái lại, Dug thuộc giống Golden Retriever - một giống loài nổi tiếng với khả năng săn mồi, tìm kiếm dấu vết. Loài chó này không chỉ rất hiền và thân thiện, chúng còn là trợ thủ đắc lực của loài người suốt nhiều năm nay nhờ khả năng săn mồi tuyệt đỉnh!

5. Cái móc của anh chàng Maui trong Moana có thể được tìm thấy ở khắp nơi!

6 điểm cho thấy Disney chi tiết đến sợ: Moana dựa trên bí ẩn có thật, nhân vật Finding Nemo cũng ẩn chứa sự thực đằng sau! - Ảnh 5.

Nhân vật Maui trong Moana nổi tiếng với chiếc móc - vũ khí đặc trưng của mình. Thậm chí khi anh chàng này biến hóa thành các giống loài khác, khán giả cũng có thể nhìn thấy dấu hiệu của chiếc móc ấy ở đâu đó trên màn hình.

6. Vì sao chú cá Gill lại luôn hào hứng với kế hoạch bỏ trốn trong Finding Nemo vậy?

6 điểm cho thấy Disney chi tiết đến sợ: Moana dựa trên bí ẩn có thật, nhân vật Finding Nemo cũng ẩn chứa sự thực đằng sau! - Ảnh 6.

Chú cá Gill "ngầu đét" trong Finding Nemo thực chất thuộc về giống cá thù lù, tên gọi khác là Zanclus cornutus. Loài cá nhiệt đới này nổi tiếng với tính chất không dễ dàng thích nghi với các môi trường chật hẹp hoặc bị điều khiển - đặc biệt như bể cá. Chính vì thế, nhân vật Gill trong phim luôn muốn tìm cách trốn thoát khỏi bể cá và trở về đại dương xanh.

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm