6 dấu hiệu cho thấy một chàng trai chưa sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 15/05/2017

Nếu anh chàng của bạn có 6 dấu hiệu kể dưới đây, thì dù cho anh ta có nói là anh ta đã sẵn sàng, cũng đừng tin vội!

Sau giai đoạn tán tỉnh hẹn hò, sẽ thật tuyệt khi được ai đó nắm tay và giới thiệu mình là "người yêu" hoặc là "bạn gái" của anh ấy chứ không phải là bạn bè thông thường. Tuy nhiên, việc anh người yêu mong muốn có mối quan hệ được "tăng level" cũng không đồng nghĩa với việc anh ấy đã hoàn toàn sẵn sàng.

Dưới đây là 6 dấu hiệu giúp bạn kiểm chứng xem người yêu mình thật ra đã đủ chín chắn cho một mối quan hệ nghiêm túc hay chưa:

1. Không muốn "đặt tên" cho mối quan hệ

Nghĩa là giữa hai người vẫn như thể những người yêu nhau, nhưng lại chẳng được gọi tên là người yêu của nhau. Anh ấy mang đến cho bạn một sự mập mờ không rõ ràng, một mối quan hệ không thể gọi tên. Vậy thì chứng tỏ anh ấy vẫn chưa thật sự sẵn sàng cho chuyện tình này.

2. Anh ấy chưa dứt khoát với tình cũ

Điều này thật tệ hại. Làm sao bạn có thể yêu một người với suy nghĩ rằng bạn chỉ là kẻ lấp chỗ trống cho anh ấy chữa lành vết thương hậu chia tay? Nếu anh ấy sẵn sàng cho một mối quan hệ mới, điều đó đồng nghĩa với việc anh ấy phải chấm dứt tất cả những gì liên quan tới người cũ, để bạn không bị ảnh hưởng hay cảm thấy bất an.

3. Tài chính hoặc công việc của anh ấy không ổn định

Vật chất không mua được hạnh phúc, nhưng lại là phương tiện để đem đến hạnh phúc. Nhất lại là đàn ông, anh ấy không thể mãi loay hoay lặn ngụp trong một mớ bòng bong các hóa đơn chưa thanh toán. Chính điều này sẽ ảnh hưởng tới suy nghĩ nên yêu hay không yêu, nên ổn định hay không ổn định trong tình cảm của anh ấy đấy.

4. Anh ấy luôn chăm chăm nghe lời mẹ

Không có gì sai khi một người đàn ông tôn trọng và yêu thương mẹ của mình. Nhưng sẽ là sai lầm khi anh ấy giao toàn quyền sai khiến và quyết định cuộc sống riêng cho bà ấy. Điều đó có nghĩa là anh ấy chưa thật sự đủ lớn, chưa đủ chín chắn và không có chính kiến riêng. Bạn cũng sẽ không muốn yêu một anh chàng một mực nghe lời mẹ chứ?

5. Anh ấy thể hiện sự ghen tuông quá đà

Ghen là tốt thôi, vì có yêu bạn mới ghen tuông với bạn, sợ mất bạn vào những gã trai vệ tinh khác. Nhưng nếu anh ấy ghen quá mức quy định, luôn dùng lời nói miệt thị bạn hoặc động thủ tay chân với bạn, thì chắc chắn là bạn cần phải tránh xa con người này. Bởi vì anh ấy không phải yêu bạn đâu, mà quá tự yêu bản thân mình nên mới không chịu được cảm giác "bị cắm sừng" đấy!

6. Anh ấy chưa hiểu rõ về con người bạn

Có thể anh ấy nói anh ấy muốn mối quan hệ của cả hai "tăng level", nhưng hãy chắc chắn rằng anh ấy đã biết mọi thứ về bạn. Sở thích, sở ghét, sở trường, sở đoản, cỡ giày dép, size quần áo, hoặc những món ăn đặc biệt… Còn nếu một khi anh ấy không biết những điều cơ bản nhất, thì đừng nói tới yêu, vì anh ấy chẳng xác định nghiêm túc gì với bạn đâu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14