Chúng ta ai cũng tưởng mình quan trọng với đối phương, nhưng buồn là chẳng phải như thế...

Mai Phan, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/05/2017

Vì bạn cứ nghĩ bạn vô tư, nhưng họ lại cho rằng bạn là một phần to lớn trong cuộc đời của họ. Thế là cứ bỏ lỡ nhau mãi, người vĩnh viễn không biết, người lại ảo tưởng vị trí của mình.

Nếu không yêu một người, xin bạn đừng đối xử quá tốt với người đó, sẽ làm người ta hiểu lầm. Bạn có biết đau khổ nhất chính là khi tự mình đa tình rồi phát hiện ra, người mình đem lòng yêu bấy lâu nay vốn chẳng hề yêu mình. Hóa ra, mình vốn không được yêu, mình vốn chẳng là gì của họ, chỉ là bản thân đang đắm chìm trong ảo mộng mà thôi. Thế nên bạn đừng vô tâm, nghĩ rằng dùng lòng tốt đối đãi với bất kỳ ai cũng được.

Bạn sẽ không bao giờ biết bạn đã làm tổn thương người khác thế nào, cho đến khi bạn tận mắt nhìn thấy sự thay đổi của họ do lòng tốt của bạn gây ra. Con người rất dễ ảo tưởng sẽ có một người yêu mình thật nhiều, nhiều như những gì họ cho đi. Người đó sẽ vì mình mà cố gắng, vì mình mà chờ đợi, vì mình mà nhẫn nại. Để rồi sau một quãng thời gian dài, họ mới chợt ngỡ ngàng nhận thấy hóa ra là nợ chứ không phải duyên, là duyên chứ không phải phận. Thật buồn làm sao!

Thế nhưng cũng có nhiều người rất kỳ lạ. Họ không thể dứt khoát rõ ràng được bản thân muốn gì. Họ vơ tình cảm của người khác dành cho mình vào hết, ngày qua ngày họ mặc định đó là lẽ đương nhiên. Mà họ thì thường cũng chẳng định nghĩa được trong lòng họ bạn là gì. Để rồi, đến lúc bạn đối xử ân cần với họ, họ sẽ tự mơ mộng mình đang được yêu thương. Thật ra thì, những chuyện như thế này, chẳng biết trách được ai.

Chúng ta giỏi nhất là việc ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác - Ảnh 1.

Đau lòng nhất là rơi vào một mối quan hệ không rõ ràng, không thể tiến cũng không thể thể lùi. Ngay cả việc kết thúc cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu. Vì bạn cứ nghĩ bạn vô tư, nhưng họ lại cho rằng bạn là một phần to lớn trong cuộc đời của họ. Thế là cứ bỏ lỡ nhau mãi, người vĩnh viễn không biết, người lại ảo tưởng vị trí của mình.

Thế nên, gửi tới những người đang cho rằng mình giữ vị trí quan trọng trong lòng người khác: Sau này, đừng vì một vài ba câu nói của ai đó mà vui cười hớn hở, cũng đừng vì những lời đó mà buồn bã rồi lại tự chuốc khổ vào thân. Tâm trạng của mình đừng đặt lên miệng người khác. Nếu không thể thẳng thắn bày tỏ tình cảm, hay vì quá nhút nhát không dám hỏi trực tiếp đối phương, vậy thì đừng yêu nữa. Ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác khi bị vỡ mộng còn đau đớn hơn bị phản bội khi phải chia tay gấp nhiều lần. Cần gì phải khổ như thế, trái đất này đâu thiếu người để bạn yêu!

Một ngàn lần hãy dặn lòng không được phép ảo tưởng hay hy vọng gì nữa. Không được phép!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm