6 Danh hiệu trên MXH Lotus đang gây tò mò cực mạnh cho người dùng: Khi nào dùng Từ bi và bao giờ cần Tỉnh táo?

Hạnh Phúc, Theo Helino 17:02 17/09/2019

Hợp lý, Hài hước, Độc đáo, Bổ ích, Từ bi và Tỉnh táo... 6 Danh hiệu dùng để tặng cho các bài viết trên mạng xã hội Lotus đang khiến người dùng hết sức tò mò.

Ngay sau đêm ra mắt tại Cung Văn hoá Việt Xô với những màn trình diễn ấn tượng, sân khấu 3D đỉnh cao, Mạng xã hội dành cho người Việt mang tên Lotus đã chính thức đi vào hoạt động.

Trên khắp các diễn đàn, Mạng xã hội Lotus trở thành chủ đề bàn tán, tranh luận rôm rả của nhiều người. Có quá nhiều tính năng hấp dẫn cũng như những điều mới mẻ của Lotus mà chưa từng xuất hiện ở bất kỳ mạng xã hội nào khiến người dùng phải mày mò để tìm hiểu.

Một trong những tính năng thú vị được nhiều dân mạng cũng như các Vlogger chuyên review các sản phẩm công nghệ tò mò đó là: Tặng sao danh hiệu cho bài viết.

Nôm na nó là thế này: Bạn lướt news feed Lotus, thấy một bài đăng nào đó hữu ích, một chiếc ảnh chế khiến bạn cười nắc nẻ, một video phân tích quan điểm sự vụ đang nóng đúng ý bạn... bạn like rồi, retus rồi, loan tin rồi nhưng thấy vẫn chưa thoả mãn. Trong trường hợp này, tính năng Tặng sao danh hiệu sẽ phát huy tác dụng tối đa. Bạn sẽ có quyền tặng cho bài viết đó những danh hiệu sẵn có như: Hợp lý, Hài hước, Độc đáo, Bổ ích, Từ bi và Tỉnh táo. Chi tiết như sau:

6 Danh hiệu trên MXH Lotus đang gây tò mò cực mạnh cho người dùng: Khi nào dùng Từ bi và bao giờ cần Tỉnh táo? - Ảnh 1.

Dưới mỗi bài đăng, bên cạnh số lượt like, sẽ có hình Ngôi sao và một dấu Cộng, muốn tặng Danh hiệu cho bài viết, bạn ấn vào biểu tượng này.

6 Danh hiệu trên MXH Lotus đang gây tò mò cực mạnh cho người dùng: Khi nào dùng Từ bi và bao giờ cần Tỉnh táo? - Ảnh 2.

Lotus có 6 danh hiệu dùng để tặng cho một bài viết: Hợp lý, Hài hước, Độc đáo, Bổ ích, Từ bi và Tỉnh táo

6 Danh hiệu trên MXH Lotus đang gây tò mò cực mạnh cho người dùng: Khi nào dùng Từ bi và bao giờ cần Tỉnh táo? - Ảnh 3.

Muốn tặng Danh hiệu nào, ấn vào Danh hiệu đó

Trong mỗi Danh hiệu có 5 cấp bậc sao. Nếu muốn tặng 1 sao, bạn sẽ mất 22 token, trong đó 20 token được chuyển cho chủ nhân bài đăng và 2 token bị đốt bỏ. Tương tự  các cấp còn lại sẽ tăng số token lên theo cấp số nhân cho cả người cho và người nhận. Cấp 5 sao chủ nhân bài đăng nhận 100 token, người tặng Danh hiệu mất 110 token (trong đó có 10 token là đốt bỏ. Ngoài việc tặng sao Danh hiệu thì còn có thông điệp gửi gắm cho chủ nhân bài viết nữa.

6 Danh hiệu trên MXH Lotus đang gây tò mò cực mạnh cho người dùng: Khi nào dùng Từ bi và bao giờ cần Tỉnh táo? - Ảnh 5.

Khi tặng xong Danh hiệu, ngoài thông báo này, số lượng token khả dụng còn lại của bạn cũng hiện lên.

6 Danh hiệu Hợp lý, Hài hước, Độc đáo, Bổ ích, Từ bi và Tỉnh táo của Mạng xã hội Lotus có vẻ được sinh ra để khuyến khích người dùng, các nhà sáng tạo nội dung không ngừng đầu tư và cho ra những content chất lượng. Nội dung càng hay, càng hấp dẫn, càng đánh trúng tâm lý người dùng thì càng dễ dàng nhận được Danh hiệu. Không ai mà nỡ tiếc bỏ ra một ít token để tặng cho chủ nhân của bài viết mà mình đang yêu thích cả!

Danh hiệu Hợp lý dường như sẽ được sử dụng khi bạn đồng tình với một quan điểm, suy nghĩ nào đó trên Lotus. 

Hài hước thì khá dễ hiểu rồi, cái gì vui vẻ, khiến bạn cười thì tặng Danh hiệu này thôi.

Độc đáo chắc là danh hiệu dành cho những nội dung độc, hình ảnh lạ, video mới mẻ, quan điểm khác biệt nhưng chất, chưa từng xuất hiện. 

Bổ ích sẽ được dùng nhiều cho các bài đăng liên quan đến kiến thức học hành, kỹ năng sống, các tips, mẹo hữu ích trong tất cả các phương diện của cuộc đời.

Từ bi: Danh hiệu này mới khó dùng đây. Dân mạng đang phân tích Danh hiệu này theo hai trường phái. Thứ nhất, khi thấy một bài đăng về từ thiện, việc thiện, một câu chuyện cảm động, ý nghĩa... hãy tặng: Từ bi. Thứ hai, khi thấy ai đó đang khẩu nghiệp, đang chửi xéo người khác, bạn cũng có thể bảo họ: Từ bi lên.

Tỉnh táo là Danh hiệu như một hình thức nhắc nhở rằng hãy Tỉnh táo lên: Thấy ai đó share fake news, tặng họ danh hiệu Tỉnh táo! Thấy ai đó post status buồn rầu thê thảm, định làm gì dại dột, hãy bảo họ Tỉnh táo! Thấy ai đó đăng tin vô căn cứ, hãy tặng họ một "liều" Tỉnh táo.

Mạng xã hội Lotus cho ra đời 6 Danh hiệu trên, tuy nhiên dùng chúng như thế nào là quyền của mỗi người dùng và ý nghĩa thực sự của chúng cũng chỉ người dùng mới hiểu rõ nhất. Mỗi người nên có trách nhiệm với tất cả hành động dù lớn dù nhỏ của mình khi sử dụng mạng xã hội. Khi bạn tặng Danh hiệu nào đó cho một bài đăng, nghĩa là bạn đang "cảnh báo" hoặc "giới thiệu, truyền thông" cho những người dùng khác về nội dung, quan điểm của bài đăng đó. Vậy nên, hãy là một người dùng Hợp lý trong mọi hoàn cảnh, Hài hước khi cần thiết, Độc đáo đúng lúc, luôn luôn Bổ ích, Từ bi đúng chỗ và đặc biệt là Tỉnh táo lên!

Thăm dò ý kiến

Bạn thích Danh hiệu nào nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

6 Danh hiệu trên MXH Lotus đang gây tò mò cực mạnh cho người dùng: Khi nào dùng Từ bi và bao giờ cần Tỉnh táo? - Ảnh 7.
6 Danh hiệu trên MXH Lotus đang gây tò mò cực mạnh cho người dùng: Khi nào dùng Từ bi và bao giờ cần Tỉnh táo? - Ảnh 8.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm