Mạng xã hội Lotus vừa mới ra mắt, các vlogger chuyên làm review đánh giá thế nào?

YVAN - WEBUY, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 17/09/2019

Máy Bay, Mei hay Quân - 3 vlogger của kênh Youtube triệu lượt follow đều là những người dùng đầu tiên của Lotus và có không ít đánh giá ưu lẫn nhược điểm cho mạng xã hội này.

Sự kiện rình rang bậc nhất ngày 16/9 chính là việc mạng xã hội Lotus chính thức ra mắt. Có không ít người đã tải về và dùng thử ứng dụng này để xem, mạng xã hội do người Việt tạo ra, dành cho người Việt có gì hay. Dưới đây là nhận xét của ba reviewer khá nổi tiếng trên mạng xã hội - Máy Bay, Mei và Quân. Cả ba đều khá nổi tiếng trên mạng xã hội  Facebook, là VJ trong các video hàng trăm nghìn view của kênh Youtube Schannel, luôn đón đầu các xu hướng và tất nhiên, không bỏ lỡ cơ hội sử dụng mạng xã hội rình rang này. Cùng nghe xem, các reviewer, blogger này nói gì về Lotus nhé.

1. Vlogger Máy Bay: Giao diện đẹp, thích nhất là nút Từ Bi và được tặng token, nhưng trang chủ chưa thấy tin tức của các creator

Mạng xã hội Lotus vừa mới ra mắt, các vlogger chuyên làm review đánh giá thế nào? - Ảnh 1.

Tài khoản Lotus của Máy Bay.

Vlogger gần 15k lượt follow trên Facebook cá nhân Máy Bay cho biết: “Mình ấn tượng nhất là giao diện đẹp, dễ nắm bắt các thông tin và sự kiện hot trend được xếp theo chùm keyword. Trong các nút reaction, nút Từ Bi rất thú vị, ai cũng cần và tích luỹ token khiến mình có động lực tương tác”.

Mạng xã hội Lotus vừa mới ra mắt, các vlogger chuyên làm review đánh giá thế nào? - Ảnh 2.

Máy Bay đặc biệt thích nút Từ Bi.

Tuy nhiên, bản mới ra mắt này của Lotus vẫn còn một số khuyết điểm như “Trang chủ đang đẩy mạnh các đầu báo nhưng chưa thấy bài đăng của các creator. Nút đăng bài nằm ở vị trí hơi khó nhận diện. Lotus nên sắp xếp lại thuật toán hiển thị và xếp nút đăng bài ở vị trí thân thiện hơn một tí thì tốt hơn.”

Mạng xã hội Lotus vừa mới ra mắt, các vlogger chuyên làm review đánh giá thế nào? - Ảnh 3.

Nút đăng bài vị trí góc phải phía trên không thân thiện.

2. Vlogger Mei: Thích nhất là các creator thần tượng của mình đã tham gia Lotus, giá mà có nút đăng Story, Emoji và cả GIF thì sẽ sinh động hơn

Cô nàng Mei của Schannel với các video trải nghiệm, Hít hà Drama cũng đã nhanh chóng tham gia mạng xã hội Lotus để xem, có gì hay ho ở mạng xã hội dành cho người Việt này.

Mạng xã hội Lotus vừa mới ra mắt, các vlogger chuyên làm review đánh giá thế nào? - Ảnh 4.

Mei cũng góp chân vào đường đua Lotus.

Điều khiến Mei ấn tượng nhất chính là dù 16/9 Lotus chính thức hoạt động nhưng rất nhiều creator yêu thích của cô đã “xây nhà” trên này như Hana Giang Anh, Chloe Nguyễn hay chú chó Momo. “Mình cũng đánh giá cao giao diện của Lotus - đẹp mắt, thân thiện với người dùng”  - Mei cho hay.

Mạng xã hội Lotus vừa mới ra mắt, các vlogger chuyên làm review đánh giá thế nào? - Ảnh 5.

Nhiều người ấn tượng với giao diện chùm tin sự kiện hot dễ theo dõi.

Tuy nhiên, trải nghiệm Lotus ngày mới ra mắt của cô nàng còn chưa đã lắm. Mei mong rằng Lotus sẽ có thêm nhiều emoji, GIF để bình luận sinh động hơn và có tính năng Story như Instagram hay Facebook để thoải mái chia sẻ những câu chuyện ngắn hơn.

3. Quân: Giao diện đẹp nhưng vẫn còn một số lỗi khi sử dụng

Mạng xã hội Lotus vừa mới ra mắt, các vlogger chuyên làm review đánh giá thế nào? - Ảnh 6.

Quân cũng là reviewer làm việc tại Schannel.

Mạng xã hội Lotus vừa mới ra mắt, các vlogger chuyên làm review đánh giá thế nào? - Ảnh 7.

Account Lotus mới toanh toe của Quân.

Chàng trai reviewer này xem chừng kỹ tính hơn Máy Bay và Mei nhiều. Điều anh ấn tượng nhất là giao diện đẹp mắt, status ảnh là một ý tưởng thú vị. Tuy nhiên, cũng như Máy Bay, Quân chưa hài lòng với việc trang chủ tập trung bài từ các trang tin mà không hiện bài đăng các creator hoặc những người mà mình follow.

Mạng xã hội Lotus vừa mới ra mắt, các vlogger chuyên làm review đánh giá thế nào? - Ảnh 8.

Vlogger này chưa hài lòng với việc trang chủ chỉ cập nhật bài từ các trang tin mà ít hiển thị tin các tài khoản mình theo dõi. Bên cạnh đó, app chưa ổn định, còn lỗi và phần chat không đã lắm.

Phần chat cũng chưa khiến Quân hài lòng khi vẫn còn lỗi chưa ổn định, không có emoji nên hơi “thiếu thiếu” (điều này dễ hiểu vì đây là phiên bản Open Beta chứ chưa phải bản chính thức). Ngoài ra, vì là fan của dark mode nên Quân cũng mong Lotus sớm có tùy chọn này để cậu phủ đen lên toàn ứng dụng cho dịu mắt.

Tổng kết lại, các vlogger này đều đánh giá cao giao diện, độ thẩm mỹ, các chức năng mới mẻ của Lotus như token, các nút tặng sao. Tuy nhiên, vì mới ra mắt nên Lotus vẫn chạy chưa ổn định, phần trang chủ tin tức chưa được sắp xếp hợp lý.

Mong rằng Lotus sẽ sớm khắc phục những khuyết điểm nêu trên để hoàn thiện hơn một mạng xã hội cho người Việt. Còn bạn, bạn đã dùng Lotus chưa, có nhận xét gì về mạng xã hội này?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm