6 cú pháp cho vào hồ sơ xin việc thì chỉ có bị loại từ "vòng gửi xe"

Quiry, Theo Nhịp sống Việt 10:14 24/10/2019

Hãy ghi nhớ kỹ những câu "chết chóc" này để không phạm sai lầm khi xin việc nhé các bạn trẻ ơi!

Công đoạn viết hồ sơ xin việc thường cũng căng não chả kém gì lúc phỏng vấn. Bạn chỉ có một trang A4 (thậm chí là ít hơn) để giới thiệu về bản thân làm sao thu hút nhà tuyển dụng nhất. Trong hàng đống những hồ sơ như vậy, thường thì bên nhân sự sẽ hay để ý vào những lỗi của ứng viên để loại ngay những người "còn phèn".

Và dưới đây sẽ là 6 cú pháp không được thêm vào trong CV hoặc Resume (hồ sơ xin việc) nếu muốn vào vòng trong nhé!

1. "Chịu trách nhiệm cho..."

Nghe cụm từ này có vẻ to tát vậy thôi nhưng nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn đang hơi quá đà. Có thể phần nhiều họ sẽ nghĩ rằng bạn đang thể hiện thành tích cá nhân chăng? Ví dụ như "Tôi đã chịu trách nhiệm cho một dự án nghìn đô tại ABC XYZ", "Tôi là nhóm trưởng chịu trách nhiệm cho việc vận hành cả một đội Marketing"... Thay vào đó, hãy đơn giản thôi bằng cụm từ kiểu như "Tôi đã làm...", "Khi ở cương vị..., tôi đã...".

6 cú pháp cho vào hồ sơ xin việc thì chỉ có bị loại từ vòng gửi xe - Ảnh 1.

2. "Có niềm đam mê mãnh liệt với..."

Ai mà chẳng có đam mê? Không có đam mê thì nộp đơn làm gì? Việc bạn có đam mê với lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển là điều hiển nhiên. Bạn chẳng cần phải dông dài làm gì. Bạn có thể trình bày thêm những khía cạnh khác ngoài việc bạn hứng thú với ngành nghề ấy. Ví dụ "Tôi muốn được học hỏi, phát triển sâu rộng hơn về ABC, muốn được tìm tòi khám phá về cả mảng XYZ"...

6 cú pháp cho vào hồ sơ xin việc thì chỉ có bị loại từ vòng gửi xe - Ảnh 2.

3. "Tôi có định hướng mục tiêu..."

Bản thân bất cứ một người làm việc chuyên nghiệp nào đã phải luôn tự xác định mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp của họ. Nói một cách chung chung sẽ vô cùng sáo rỗng và không gây được tí thuyết phục nào. Tốt nhất là bạn nên trình bày cụ thể hơn như phong cách làm việc và mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của bạn là gì.

4. "Tôi là một thành viên mẫn cán trong nhóm..."

Ủa, lạ nha. Sẽ chẳng bao giờ có ai nói rằng họ là một người đần độn ngu si vô dụng ở trong hồ sơ xin việc. Và cũng không ai nói họ là một thành viên tốt trong nhóm cả. Chi bằng, hãy nêu ra những thành tích khách quan hơn bằng nhiều dẫn chứng thuyết phục nhé.

6 cú pháp cho vào hồ sơ xin việc thì chỉ có bị loại từ vòng gửi xe - Ảnh 3.

5. "Tôi là một người cẩn thận tỉ mỉ..."

Khi viết như vậy, nhà tuyển dụng rất hay có hứng thú muốn "tìm sâu bắt lỗi" hơn với bản Resume của bạn. Đồng thời trong những vòng sau, họ sẽ muốn xoáy vào vấn đề này để xem bạn có trung thực khi viết hồ sơ xin việc hay không.

6. "Kỹ năng giao tiếp tốt"

Điều này thực sự rất chung chung và mơ hồ đến nỗi nhà tuyển dụng sẽ không mảy may quan tâm tới yếu tố đấy đâu. Bạn nên bổ sung thêm về kỹ năng giao tiếp, như là khả năng thuyết trình trước đám đông, khả năng đàm phán, thỏa thuận, khả năng chào hàng, mời gọi đối tác... như thế sẽ hay ho hơn nhiều.

6 cú pháp cho vào hồ sơ xin việc thì chỉ có bị loại từ vòng gửi xe - Ảnh 4.
6 cú pháp cho vào hồ sơ xin việc thì chỉ có bị loại từ vòng gửi xe - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm