6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực

Nguyên Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 19:20 30/10/2019

Cuộc sống luôn xuất hiện những tình huống đầy bất ngờ, liệu bạn có thể nhanh trí để đối phó với những khó khăn bất thình lình ập đến. Hãy cùng xem qua những câu đố về khả năng sinh tồn dưới đây, nó sẽ cứu sống bạn đấy.

Câu 1: Bạn bị mắc kẹt trong một tòa lâu đài bỏ hoang, đèn điện không sáng, người không ở đó đã vài năm, chỉ có tiếng gió rít qua những khung cửa sổ vỡ kính. Có ba cánh cửa trước mặt và bạn có thể ra ngoài an toàn bằng một trong số chúng. Mở cánh cửa thứ nhất, bạn sẽ thấy đầy rắn và nhện độc. Cánh cửa thứ hai sẽ khiến bạn rơi xuống một hố sâu với đầy những thanh kim loại, thủy tinh nhọn hoắt dựng thẳng lên. Sau cánh cửa thứ ba là một hào nước bị nhiễm điện hoàn toàn và nếu rơi xuống bạn sẽ bị điện giật. Bạn nên chọn cánh cửa nào?

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 1.

Câu 2: Đi bộ trong một khu rừng vào mùa hè, bỗng dưng bạn bị lạc. Có ba con đường trước mặt nhưng hai trong số đó sẽ khiến bạn bị sa lầy trong bùn, chỉ một con đường an toàn. Bạn nên chọn con đường nào?

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 2.

Câu 3: Một virus lạ khiến tất cả sinh vật sống trên Trái Đất đột biến. Bạn bị mắc kẹt trong phòng lab, nơi virus đó sắp phát tán và chỉ có thể ra ngoài bằng cách lựa chọn một trong ba cánh cửa. Cánh cửa thứ nhất là cây ăn thịt người. Cánh cửa thứ hai là những chú muỗi phun axit. Cánh cửa thứ ba là những chú hổ đang đói. Bạn nên chọn cánh cửa nào?

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 3.

Câu 4: Bạn đang lái ôtô về nhà thì không may bị rơi xuống sông. Bạn bơi giỏi và có ba lựa chọn để cứu sống mình. Một là cố mở cửa ra và thoát khỏi chiếc xe. Hai là kéo cửa sổ xuống để nước tràn vào. Ba là ngồi yên trong xe và chờ người cứu giúp. Bạn chọn cách nào?

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 4.

Câu 5: Bạn bị nhốt trong phòng thí nghiệm của một nhà khoa học nguy hiểm, nơi có ba cánh cửa có thể giúp bạn trốn thoát.

Cánh cửa đầu tiên dẫn đến căn phòng có vũ khí bí mật mới nhất của anh ta. Căn phòng này được làm bằng gương, phía trên gắn một thiết bị mà khi Mặt Trời chiếu vào, các tia laser sẽ chiếu khắp phòng, sẵn sàng nướng chín bất kỳ thứ gì.

Cánh cửa thứ hai dẫn đến phòng thí nghiệm các vũ khí hóa học. Nếu không có đồ bảo hộ chuyên dụng, bạn sẽ không thể sống sót sau vài giây vì các khí độc trong đó. Cánh cửa thứ ba dẫn thẳng đến phòng của các nhân viên bảo vệ, những người sẵn sàng tấn công nếu bạn bỏ trốn. Bạn nên chọn cánh cửa nào?

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 5.

Câu 6: Giả sử bạn đang đứng trên đỉnh núi và giông bão kèm theo sấm sét kéo đến. Bạn phải làm thế nào để không bị sét đánh: Núp dưới gốc cây cao lớn, nằm xuống đất và cuộn tròn như quả bóng hay cố gắng chạy xuống núi?

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 6.

Đáp án

Câu 1: Nếu bước vào cánh cửa đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ bị rắn và nhện độc tấn công. Cánh cửa thứ hai là hiển nhiên không thể vượt qua vì nếu bước vào, bạn sẽ bị ngã xuống vực và bị ghim bởi những vật cứng sắc nhọn.

Lối thoát dành cho bạn nằm sau cánh cửa thứ ba. Nếu đọc kỹ, bạn sẽ thấy đây là lâu đài bỏ hoang, đèn điện không sáng và không có người sống trong nhiều năm. Vì vậy, việc làm nhiễm điện hào nước này đã bị gián đoạn từ lâu. Bạn có thể thử bật một công tắc điện trong lâu đài để kiểm tra. Khi đã chắc chắn, bạn mở cửa, nhảy xuống hào nước và có thể bơi qua một cách an toàn.

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 8.

Câu 2: Bạn nên chọn đường đi có cây bởi đường cây mọc được tức là nó sẽ cứng hơn những con đường còn lại. 

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 9.

Câu 3: Bạn nên chọn cửa số 1 vì những cái cây không thể di chuyển và bạn có thể né chúng.

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 10.

Câu 4: Nếu ngồi yên và đợi, bạn sẽ chết chìm chứ không thể sống sót cho tới khi có người cứu. Bạn có vài chục giây để hành động ngay trước khi xe chìm hoàn toàn.

Cách cố gắng mở cửa xe không đem lại hiệu quả và bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra điều đó là không thể. Khi phần lớn cửa xe đã chìm dưới nước, áp lực nước từ bên ngoài quá mạnh khiến một người bình thường không thể mở cửa từ bên trong.

Vì vậy, cách nhanh chóng bấm nút kéo kính cửa xuống cho nước tràn vào là tốt nhất. Điều này nghe tưởng chừng ngu ngốc nhưng nó sẽ giúp cân bằng áp lực giữa bên ngoài và bên trong xe. Khi áp lực ở hai bên như nhau, bạn có thể mở cửa và bơi lên. Điều quan trọng là bạn cần bình tĩnh.

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 11.

Câu 5: Cánh cửa thứ ba dẫn đến phòng của bảo vệ là một ý tưởng tồi vì họ đã nhốt bạn thì làm sao có thể để bạn bỏ trốn. Không có đồ bảo hộ nhưng cố bước qua cánh cửa thứ hai thì không khác nào tự hại mình.

Cánh cửa thứ nhất là lối thoát duy nhất dành cho bạn. Những tia laser chỉ phát ra khi ánh sáng Mặt Trời chiếu vào thiết bị được lắp đặt phía trên căn phòng. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là đợi cho đến tối. Lúc đó, Mặt Trời đã lặn, thiết bị coi như vô dụng và bạn dễ dàng trốn thoát.

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 12.

Câu 6: Sét thường đánh vào những điểm cao nhất. Vì vậy, nếu chọn cách núp dưới gốc cây lớn, bạn sẽ rơi vào tình thế nguy hiểm hơn. Nằm xuống đất và cuộn tròn như quả bóng cũng không phải là cách hay vì khi có sét đánh bạn không nên để người tiếp xúc nhiều với mặt đất. Hơn nữa, bạn đang ở vị trí rất cao là đỉnh núi.

Cách tốt nhất là bạn nên chạy xuống dưới núi và cố gắng tránh các vị trí có cây cao. Cách này sẽ giúp bạn tránh được nguy hiểm.

6 câu đố về kỹ năng sinh tồn sẽ cứu sống bạn ngoài đời thực - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm