6 cách thông minh để giảm tiền ăn hàng tháng

Lam Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:47 29/05/2023

Giá nhiều loại nhu yếu phẩm hàng ngày đang tiếp tục tăng. Do vậy, nếu muốn tiết kiệm tiền, hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ trong bài viết này.

Nhóm nghiên cứu tại MuscleFood.com đã tiết lộ một số cách hoán đổi thực phẩm thông minh để giúp người mua hàng tiết kiệm tiền trong bối cảnh nhiều loại mặt hàng tăng cao.

Để giúp quản lý chi phí gia tăng, các chuyên gia đã khuyến nghị đổi 6 loại thực phẩm dưới đây bằng các loại thay thế có chi phí thấp hơn nhưng vẫn tạo ra các bữa ăn ngon không kém.

Ashleigh Tosh từ MuscleFood.com cho biết: "Thật đáng lo ngại khi giá của nhiều loại thực phẩm tăng vọt.

Ngay cả những thay đổi đơn giản như mua rau rời thay vì rau đóng gói sẵn cũng có thể tiết kiệm một nửa chi phí nhưng vẫn đem lại bữa ăn chất lượng, đáp ứng đủ nhu cầu về giá trị dinh dưỡng''.

Dưới đây là 6 cách tuy nhỏ những vô cùng hữu ích mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

6 cách thông minh để giảm tiền ăn hàng tháng - Ảnh 1.

1. Không mua rau đóng gói sẵn

Rau đóng gói sẵn có thể có giá đắt gấp đôi giá các loại rau bày bán lẻ. Việc mua rau chưa được đóng gói sẵn cũng giúp bạn mua đúng số lượng bạn cần và dựa trên trọng lượng thay vì nhãn hiệu hoặc bao bì.

2. Tự làm nước sốt

Có rất nhiều loại nước sốt được làm sẵn nhưng chứa lượng đường rất cao, điều này cũng không tốt cho sức khoẻ. Do đó, hãy tự chế nước sốt bằng các nguyên liệu dễ dàng tìm mua tại chợ hoặc các siêu thị để thay thế. Bằng cách này, bạn không chỉ tiết kiệm tiền mà còn chuẩn bị được những bữa ăn chất lượng hơn.

3. Lựa chọn thịt rẻ hơn

Thịt lợn là một trong những loại thịt không tăng giá so với các loại thịt khác, vì vậy hãy thử sử dụng nó trong các món ăn như thịt viên hoặc món nướng vào Chủ nhật để có một bữa ăn rẻ hơn.

Hoặc bạn có thể thử những ngày không có thịt trong suốt cả tuần để giảm chi phí hơn nữa.

6 cách thông minh để giảm tiền ăn hàng tháng - Ảnh 2.

4. Mở rộng lựa chọn với các sản phẩm không phải của thương hiệu nổi tiếng

Việc mua các phiên bản sản phẩm có thương hiệu cũng hấp dẫn không kém, nhưng hiện nay, giữa rất nhiều lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sang các dòng sản phẩm khác.

Nếu là người quan tâm tới bảng thành phần, bạn sẽ nhận thấy hầu hết chúng thường chứa các thành phần giống nhau và việc của bạn chỉ là nếu cảm thấy chưa đủ yên tâm thì tìm hiểu kỹ lưỡng hơn 1 chút là được. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy nó chưa được tròn vị như bạn mong muốn, hãy rắc một ít muối và hạt tiêu vào để tăng thêm hương vị.

5. Mua combo túi gạo cỡ lớn để sử dụng dần

Việc mua những sản phẩm không dễ bị hư hỏng với kích cỡ lớn hơn thực chất sẽ luôn giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền không nhỏ so với mua lẻ. Theo đó, hãy nhớ sử dụng số lượng đủ ăn, tránh thừa thãi gây lãng phí.

6. Thử trái cây đông lạnh

Trái cây đông lạnh đóng gói chứa nhiều chất dinh dưỡng và rẻ hơn so với mua phiên bản đóng gói sẵn, đặc biệt nếu nó đã được cắt sẵn. Các gói quả mâm xôi và dâu tây đông lạnh cũng có hương vị thơm ngon khi cho vào máy xay sinh tố để làm sinh tố tươi mát, vô cùng thích hợp và có lợi cho sức khỏe vào mùa hè.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm