6 bí quyết giúp người Đức có tuổi thọ trung bình cao hơn thế giới 10 năm, vượt qua ngưỡng 80 tuổi

Golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:13 26/03/2021

Theo nghiên cứu, tuổi thọ trung bình của thế giới là 71 tuổi, trong khi đó, của người Đức lên tới 81 tuổi. Vậy bí quyết của họ là gì?

Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy tuổi thọ trung bình của người Đức là 81 tuổi, chỉ kém 2 năm so với quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới là Nhật Bản (83 tuổi). Do đó, Đức cũng trở thành một trong những nước có tuổi thọ trung bình thuộc hàng cao trên thế giới.

Nếu so sánh với thế giới (71 tuổi), chúng ta có thể thấy tuổi thọ trung bình của người Đức cao hơn tới 10 năm. Dưới đây là 6 bí quyết giúp người Đức làm được điều đó.

1. Uống sữa thường xuyên

Thực tế người Đức rất thích uống sữa, mỗi người nước họ uống 100kg sữa mỗi năm, có thể nói đây là quốc gia uống nhiều sữa nhất thế giới. 

6 bí quyết giúp người Đức có tuổi thọ trung bình cao hơn thế giới 10 năm, vượt qua ngưỡng 80 tuổi - Ảnh 1.

Những người uống sữa thường xuyên có tuổi thọ cao hơn người không uống sữa thường xuyên. Đây không phải là kết luận không có căn cứ, thực tế, một cuộc khảo sát khoa học đã chỉ ra rằng cơ thể chúng ta cần rất nhiều canxi. Trong khi đó, 90% là người già mắc bệnh loãng xương, do đó, uống sữa thường xuyên chắc chắn sẽ giúp cơ thể không bị thiếu canxi. Bổ sung canxi hợp lý có thể tăng cường mật độ của xương, giảm sự xuất hiện của bệnh tim và đạt được hiệu quả kéo dài tuổi thọ.

2. Ăn cá mỗi ngày

Có thể nhiều người sẽ không biết đến điều này. Giống như người Nhật, người Đức ăn cá hàng ngày. 

6 bí quyết giúp người Đức có tuổi thọ trung bình cao hơn thế giới 10 năm, vượt qua ngưỡng 80 tuổi - Ảnh 2.

Dù ở cơ quan hay ở nhà, chắc chắn bữa ăn của họ sẽ có một con cá trên bàn trong tuần, họ sẽ coi Chủ nhật là ngày bắt buộc phải ăn cá. Theo thời gian, đây đã trở thành một loại hình văn hóa ẩm thực. 

Theo nhiều nghiên cứu, cá rất giàu axit béo, có thể làm tăng telomere trong tế bào, giúp con người sống lâu hơn, ăn cá thường xuyên cũng có thể làm giảm bệnh tim và giảm tỷ lệ tử vong ở người rất hiệu quả.

3. Ăn tỏi thường xuyên

Có thể nhiều người không thích ăn tỏi vì vị của tỏi hơi đặc biệt và mùi lưu lại rất lâu. Nhưng ở Đức, Lễ hội Tỏi rất nổi tiếng, điều này làm cho tỏi trở nên rất phổ biến ở Đức, không phân biệt đàn ông, phụ nữ hay trẻ em, lượng tỏi tiêu thụ hàng năm ở Đức lên đến hơn 20.000 tấn.

6 bí quyết giúp người Đức có tuổi thọ trung bình cao hơn thế giới 10 năm, vượt qua ngưỡng 80 tuổi - Ảnh 3.

Theo quan điểm của y học phương Đông, tỏi thực sự là một thứ có thể dùng làm thuốc và ăn được. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe, tuy nhìn không có vẻ bề ngoài hấp dẫn nhưng tỏi lại có rất nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí cao hơn cả nhân sâm. Tuổi thọ cao của người Đức có liên quan rất nhiều đến tỏi.

4. Tập thể dục thường xuyên

Áp lực công việc hàng ngày và áp lực gia đình khiến mọi người khó có tâm trạng để chơi thể thao vào thời gian rảnh. Đối với người Đức, họ không quan tâm đến việc bên ngoài như thế nào. Trong điều kiện khắc nghiệt môi trường, họ sẽ luôn ra ngoài để tập thể dục, như thể việc tập thể dục là bẩm sinh đối với họ.

6 bí quyết giúp người Đức có tuổi thọ trung bình cao hơn thế giới 10 năm, vượt qua ngưỡng 80 tuổi - Ảnh 4.

Các bài tập chạy đơn giản có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể con người và tăng tốc độ lưu thông máu. Nếu bạn có thể kiên trì tập thể dục một giờ mỗi ngày, thì nếu bạn kiên trì trong thời gian dài, bạn sẽ đạt được hiệu quả kéo dài tuổi thọ.

5. Không cần đi làm vào chủ nhật

Có thể bạn sẽ nghĩ việc không cần đi làm vào ngày Chủ nhật là điều bình thường nhưng ở 1 số quốc gia họ thi thoảng sẽ phải làm điều này. 

Đối với người Đức, Chủ nhật là thời gian cá nhân, và họ sẽ không bao giờ để thời gian cá nhân này bị chiếm dụng bởi làm việc. Nói chung, người Đức chọn thư giãn vào Chủ nhật. Thói quen này cũng là một trong những lý do tại sao người Đức sống lâu hơn. Vì mệt mỏi lâu ngày cơ thể con người chúng ta sẽ bị ảnh hưởng, có thể bạn đã từng chứng kiến ​​một số người chết vì làm việc quá sức.

6 bí quyết giúp người Đức có tuổi thọ trung bình cao hơn thế giới 10 năm, vượt qua ngưỡng 80 tuổi - Ảnh 5.

6. Thái độ là rất quan trọng

Ở đây phải nói rằng người Đức có tâm lý rất tốt, gặp một số chuyện không thoải mái trong cuộc sống cũng không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, ai cũng biết tâm trạng vui vẻ là điều vô cùng quan trọng. Bởi căng thẳng vốn không có lợi cho sức khỏe thể chất nên tâm trạng tốt của người Đức khiến họ sống lâu hơn.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm