6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh

Vân Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:04 31/05/2022

Những lời khuyên từ chuyên gia sẽ giúp bạn thiết kế căn bếp của gia đình với mức chi phí hiệu quả nhất.

Với các chị em thì đôi khi việc thiết kế nhà bếp còn được quan tâm hơn cả phòng khách của gia đình. Đây là nơi chế biến món ăn cho cả nhà mà các chị em sẽ vào đó ít nhất 1 lần trong ngày. Do vậy, quan tâm đến việc thiết kế nhà bếp là điều đương nhiên.

Trong đó, ngân sách dùng để thiết kế nhà bếp là điều được quan tâm hàng đầu. Việc thiết kế nhà bếp không chỉ cần đáp ứng nhu cầu của người dùng mà còn phải đảm bảo chất lượng và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Trước khi bạn mắc phải những lỗi gây lãng phí khi thiết kế nhà bếp thì dưới đây là những lời khuyên vô cùng hữu ích để tham khảo.

6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 1.

1. Bếp Galley

Việc bố trí nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong việc xác định ngân sách.

Bếp Galley hay còn gọi là bếp song song có cách bố trí hiệu quả về chi phí. Kiểu nhà bếp này cũng cho bạn 1 cách sắp xếp mọi thứ khoa học và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 2.
6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 3.

2. Chất liệu MDF

Việc lựa chọn chất liệu trong nhà bếp cũng giúp bạn tiết kiệm được ngân sách. Không phải gỗ tự nhiên mà gỗ MDF mới là chất liệu bạn nên chọn cho căn bếp gia đình.

Gỗ công nghiệp MDF được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế nội thất. Ưu điểm nổi bật nhất của loại gỗ này so với gỗ tự nhiên là rẻ hơn, không bị cong vênh, mối mọt theo thời gian.

Để tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho sản phẩm, người ta thường phủ lên bề mặt cốt gỗ các vật liệu khác nhau. Các loại bề mặt khác nhau đều có những ưu điểm và mức giá thành khác nhau.

6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 4.

3. Bề mặt Laminate

Theo các chuyên gia thì 1 trong những cách dễ nhất để tiết kiệm chi phí khi thiết kế nhà bếp là lựa chọn laminate. Laminate không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn rất dễ bảo trì.

Các mẫu tủ bếp laminate chịu nhiệt tốt, không thấm nước, không bám dầu mỡ, dễ lau chùi. Hơn nữa, chúng cũng rất đa dạng để bạn lựa chọn được mẫu mã phù hợp với gout thẩm mỹ của gia đình.

6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 5.
6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 6.

4. Mặt bàn bằng đá granite

Khi bạn đã hoàn thành việc chọn lựa bố cục và chất liệu nhà bếp thì đến lúc chuyển sang mặt bàn. Bạn cần một vật liệu chắc chắn, bền và không bị vỡ theo thời gian.

Lời khuyên từ các chuyên gia là sử dụng đá granite. Ưu điểm của loại đá này là tuổi thọ lâu dài và ít phải cần bảo dưỡng, tiết kiệm được nhiều chi phí trong thời gian sử dụng.

6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 7.
6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 8.

5. Gạch men

Ngày càng có nhiều lựa chọn cho khu vực backsplash như inox, đá cẩm thạch, gỗ, gương, bê tông. Song lựa chọn tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả thẩm mỹ thanh lịch cho nhà bếp vẫn luôn là gạch men.

6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 9.
6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 10.

6. Kệ mở

Càng nhiều tủ bếp thì mức chi phí bạn bỏ ra càng lớn. Vì vậy, có một giải pháp giúp bạn giảm bớt gánh nặng ngân sách là kết hợp dùng kệ mở.

Rõ ràng kệ mở có mức giá rẻ hơn nhiều so với tủ bếp. Chúng cũng giúp mang lại cảm giác thông thoáng hơn cho căn phòng. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần phải để ý nhiều hơn đến vấn đề lau chùi, vệ sinh thường xuyên để tránh tích tụ bụi.

6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 11.
6 bí quyết giúp bạn cắt giảm chi phí thiết kế nhà bếp cực đỉnh - Ảnh 12.

Theo Livspace

https://afamily.vn/6-bi-quyet-giup-ban-cat-giam-chi-phi-thiet-ke-nha-bep-cuc-dinh-20220518210437427.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày