500 người hoảng loạn tháo chạy khỏi khách sạn 5 sao bốc cháy, khói đen nghi ngút

Minh Minh, Theo Đời sống & Pháp luật 16:50 27/03/2019

Ngày 27/3, khoảng 500 người đã được sơ tán khỏi vụ hỏa hoạn tại một khách sạn sang trọng ở khu trung tâm Singapore.

Nhà chức trách địa phương cho hay rất may không có người thương vong về người trong vụ hỏa hoạn này do đám cháy không lớn và nhanh chóng được dập tắt.

Khói đen dày đặc từ đám cháy cuồn cuộn bốc ra từ khách sạn Grand Hyatt gần khu mua sắm đường Orchard, khiến mọi người hoảng sợ. Tuy nhiên, Lực lượng phòng vệ dân sự Singapore (SCDF) cho biết đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt.

500 người hoảng loạn tháo chạy khỏi khách sạn 5 sao bốc cháy, khói đen nghi ngút - Ảnh 1.

Khói bay dọc theo một con đường sau khi đám cháy bùng phát tại khách sạn Grand Hyatt ở đường Orchard. Ảnh: Reuters

Ngọn lửa bùng lên từ bếp lò và ống xả khí trong một nhà hàng trên tầng hai của khách sạn và đã bị nhân viên khách sạn dùng vòi phun nước dập tắt dập tắt trước khi lính cứu hỏa đến.

Nhân viên Nadiah Yayoh, 40 tuổi, làm việc tại một cửa hàng trong khách sạn này cho hay: "Khói rất nhiều. Tôi bị sặc rất kinh khủng. Chúng tôi thường có các buổi tập cứu hỏa, sơ tán người cũng như thực hành chữa cháy nên đều biết cách xử lý làm sao khi có cháy. Đây quả là một lần thực hành rút kinh nghiệm quý báu."

Sau 2 giờ dập tắt đám cháy, các vị khách lại check-in như thường. Tuy nhiên tầng 1 của khách sạn vần còn mùi cháy khét còn tầng 2 thì bị cắt điện.

Đây là vụ cháy khách sạn hạng sang thứ hai tại Singapore trong năm nay. Vào ngày 14/2, khoảng 1.000 khách đã được sơ tán do đám cháy tại khách sạn trung tâm Carlton City nhưng không có thương vong nào được ghi nhận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm