5 việc chúng ta có thể đang làm mà không ngờ rằng đó là quấy rối tình dục

Oct, Theo Helino 22:07 08/01/2018

Có những việc chúng ta vẫn thường làm, nhưng không hề biết rằng nó khiến cho người khác cảm thấy không thoải mái, thậm chí là khó chịu đến mức quấy rối.

Trong khi các ngôi sao đang đồng lòng kêu gọi chống lại tình trạng quấy rối tình dục tại Hollywood, chúng ta cũng cần hiểu rằng đây là một vấn nạn cực kỳ nhức nhối của xã hội. Nó có thể xảy ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, và với bất kỳ ai.

Tuy nhiên, thế nào là quấy rối tình dục? Hành vi nào là được phép, hành vi nào là không chấp nhận được? Một số hành vi bình thường với người này, nhưng không thể chấp nhận đối với người khác. Thậm chí, có những hành vi tưởng như rất bình thường, nhưng rất tiếc chúng chính là quấy rối tình dục.

Đó là những hành vi như thế nào? Câu trả lời nằm ngay dưới đây.

1. Chạm vào BẤT KỲ bộ phận nào khác trên cơ thể ngoài tay

Hành vi này tùy thuộc vào độ thân thiết của mối quan hệ và môi trường văn hóa. Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp, mọi sự đụng chạm xa hơn một cái bắt tay có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Theo Kim Wilkerson - chuyên gia tư vấn tập đoàn Wilkerson cho biết: "Rất nhiều trường hợp cảm thấy không thoải mái khi bị đụng chạm vào vai. Và trong thời buổi hiện tại, bạn hoàn toàn có thể bị kiện, hoặc bị tỏ thái độ nếu có những hành động tương tự."

5 việc chúng ta có thể đang làm mà không ngờ rằng đó là quấy rối tình dục - Ảnh 1.

2. Xưng hô tên gọi không phù hợp

Kiểu như "cưng", hoặc là "bé yêu", hoặc bất kỳ cái tên nào khác tương tự. Tất nhiên, cách gọi này cũng sẽ tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn, nhưng với một người không quá quen biết, nó sẽ giống như tán tỉnh bừa bãi, và chắc chắn chẳng ai thích cả.

5 việc chúng ta có thể đang làm mà không ngờ rằng đó là quấy rối tình dục - Ảnh 2.

3. "Soi" từ trên xuống dưới

Bạn hoàn toàn có thể "tia" bất kỳ ai, nhưng nếu họ nhận ra, bạn có thể gặp rắc rối nghiêm trọng đấy.

Tất nhiên, chúng ta luôn có xu hướng nhìn ngó người khác, bất kể là vì họ xinh đẹp hay vì đặc điểm gì đó thu hút. Tuy nhiên, cảm giác bị "soi", nhất là soi một cách quá lộ liễu hay thô tục thì luôn cực kỳ khó chịu, và hoàn toàn được xem là hành vi quấy rối.

5 việc chúng ta có thể đang làm mà không ngờ rằng đó là quấy rối tình dục - Ảnh 3.

4. Đùa cợt thô tục về tình dục

Chuyện phiếm giữa những người bạn thì không sao. Tuy nhiên nếu sử dụng những câu đùa dạng này với bạn bè đồng nghiệp thông thường (và người ta không thích), đó được xem là quấy rối.

5 việc chúng ta có thể đang làm mà không ngờ rằng đó là quấy rối tình dục - Ảnh 4.

5. Hỏi quá riêng tư về đời sống tình dục

Trừ phi đó là một người cực kỳ thân thiết để chia sẻ bất kỳ điều gì, mọi câu hỏi quá riêng tư đều là quấy rối.

Nguồn: Bustle
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày