18+

Bạn thực sự có thể mang thai dù không quan hệ tình dục chính thức

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:52 19/09/2017

Bạn nghĩ thật khó mang thai dù không quan hệ tình dục chính thức ư? Chỉ một câu thôi: đừng coi thường tinh trùng! Bởi chúng "mạnh mẽ" hơn bạn tưởng đấy!

*Cảnh báo: Bài viết chứa nội dung không dành cho người dưới 18 tuổi

Khi câu chuyện "có chửa vì tắm chung bồn" của Rocker Nguyễn và Angela Phương Trinh vẫn còn chưa hạ nhiệt, hãy để ý rằng có rất nhiều người đang khẳng định rằng nếu như không quan hệ tình dục (QHTD), bạn sẽ không thể có thai.

Bạn mang thai như thế nào?

Mang thai là hình thức tinh trùng gặp trứng và tạo thành hợp tử. Để mang thai, cách đơn giản nhất là quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ phương án tránh thai nào (bao cao su, thuốc tránh thai).

Tinh dịch là một thứ rất ghê gớm!

Cần biết rằng, dù mỗi người khi "xuất" chỉ "ra" được một lượng nhỏ, nhưng trong tinh dịch có chứa hàng triệu tinh trùng. Với một nam giới trưởng thành khỏe mạnh, có khoảng 20 triệu tinh trùng trong 1ml tinh dịch, và một lần "ra" được khoảng 3,5ml.

Vậy nên, chỉ cần dính một chút tinh dịch lọt vào âm đạo, tức là hàng triệu tinh binh có thể sẵn sàng gặp trứng rồi.

Bạn thực sự có thể mang thai dù không quan hệ tình dục chính thức - Ảnh 1.

Tinh trùng được thiết kế để tìm trứng

Theo tiến sĩ Mary Jane Minkin - giáo sư y tế tại ĐH Yale (Mỹ), đây là sự thật theo đúng nghĩa đen. 

Tinh trùng được thiết kế chỉ để bơi dọc theo ống âm đạo và xác định vị trí của trứng. Thế nên nếu như "ra" ở vị trí đủ gần xung quanh âm đạo, tinh trùng vẫn có thể bơi vào trong, nhất là trong trường hợp "cô bé" đang... ẩm ướt.

Tùy vị trí, tinh trùng mới có thể sống sót khi tiếp xúc với không khí

Hiện tại, khoa học chưa kết luận chính xác được tinh trùng có thể tồn tại bên ngoài cơ thể trong bao lâu, nhưng con số có thể chỉ là vài phút, tùy thuộc vào vị trí tinh dịch bắn ra.

Nếu như "ra" trên sàn toilet lạnh lẽo, trong bể bơi hay suối nước nóng thì gần như tất cả sẽ chết ngay lập tức (Ai đó làm ơn đọc cho Rocker Nguyễn câu này). Nhưng nếu ở khu vực ấm áp như trên cơ thể, tinh trùng sẽ "thọ hơn" vài phút, đặc biệt là ở khu vực gần với cô bé. Và một khi đã lọt vào âm đạo, tinh trùng có thể tồn tại trong 5 ngày.

Bạn thực sự có thể mang thai dù không quan hệ tình dục chính thức - Ảnh 3.

Về cơ bản, "ra" càng gần "cô bé", nguy cơ mang thai càng cao, kể cả với tình dục không thâm nhập

Tức là kể cả với các phương pháp tình dục không thâm nhập, nếu như hội tụ đủ điều kiện, bạn vẫn có thể mang thai.

Thậm chí điều này cũng ứng với việc sử dụng tay hoặc đồ chơi tình dục. Nếu như những thứ đó dính tinh dịch và vô tình bị đưa vào âm đạo, khả năng mang thai là vẫn có, tùy vào thời gian ở giữa hai quá trình dài hay ngắn.

Riêng với trường hợp "quan hệ khô" khi vẫn đang mặc quần áo, nguy cơ gần như không thể xảy ra, kể cả khi đồ lót có chạm vào tinh trùng đi chăng nữa. Theo Minkin, vải vóc quần áo là một lá chắn khá hiệu quả, vì thường thì tinh trùng không đủ khỏe để bơi lọt qua sợi vải. 

Hiện tại, bao cao su là phương pháp tránh thai và phòng tránh các bệnh tình dục hiệu quả nhất - lên tới 97%.

Bạn thực sự có thể mang thai dù không quan hệ tình dục chính thức - Ảnh 5.

Nguồn: National Medical, Buzz Feed...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm