5 vị tướng gây hoang mang cho chính team mình trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 03:30 01/02/2021

Mỗi vị tướng trong Tốc Chiến đều được tạo ra để phục vụ cho nhiều chiến thuật khác nhau. Tuy nhiên, nhiều cái tên lại bị gắn mác "troll", phá game bởi người chơi.

Như nhiều tựa game thể loại MOBA khác, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đề cao khả năng phối hợp đồng đội. Team càng ăn ý thì khả năng giành lấy chiến thắng càng lớn. Dù vậy, vẫn còn không ít bộ phận người chơi lại có hành vi tiêu cực, cố tình phá game.

5 vị tướng gây hoang mang cho chính team mình trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến vẫn tồn tại nhiều thành phần game thủ cố ý phá game

Cách thức phá game cũng rất đơn giản. Muôn vàn trường hợp như rời khỏi trận đấu (AFK), cố tình bị hạ gục, tranh lane… Nhưng những hành vi ấy lại dễ dàng bị phát hiện bởi hệ thống tố cáo trong trò chơi. Vì thế, nhiều game thủ đã "lách luật" bằng cách pick những vị tướng mang phần khá "troll", đem đến ít nhiều sự ức chế, hoang mang cho đồng đội.

Alistar

Nhắc đến Alistar, nhiều người liền lập tức liên tưởng ngay đến combo Nghiền Nát + Bò Húc trứ danh. Chỉ với chuỗi kĩ năng đơn giản như trên mà có thể đảo ngược pha giao tranh quan trọng. Cũng chính tính then chốt này mà combo đòi hỏi sự nhanh tay từ người chơi. Ngược lại, nếu chậm một chút sẽ trật nhịp, tạo ra khá nhiều pha "bóp" team.

5 vị tướng gây hoang mang cho chính team mình trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Hoặc trong trường hợp khác, Alistar sẽ chạy thẳng vào rừng, dùng chiêu Bò Húc đẩy quái rừng ra chỗ khác, gây khó khăn cho người đi rừng cùng đội. Mặc dù vậy, Quái Vật Đầu Bò vẫn là một con bài hỗ trợ đường rồng rất mạnh tại meta hiện tại nếu được chơi đúng cách.

Teemo

Nếu Teemo tại bản PC được cộng đồng ví như "ác quỷ" trong game, thì tại Tốc Chiến, chú chồn này cũng không khác là bao. Lý do là bởi bộ kĩ năng của Trinh Sát Nhanh Nhẹn đều mang đến sự ức chế không hề nhẹ cho cả team mình lẫn team bạn.

5 vị tướng gây hoang mang cho chính team mình trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Nếu ở team mình, Teemo thường sẽ dùng kĩ năng Chiến Tranh Du Kích để tàng hình rồi AFK đến cuối trận đấu. Hoặc đơn giản hơn là chạy vào rừng, đặt chiêu cuối Bẫy Độc vào quái gây khó khăn trong việc dọn rừng của đồng đội.

Singed

Singed với lối chơi khá kén game thủ cũng là một lựa chọn thường được kẻ phá game khóa vào. Thường thì người chơi Singed sẽ chạy sang tận căn cứ đối phương, dùng Phun Khói Độc chặn lính ngay dưới trụ căn cứ team địch. Điều này rất dễ thu hút sự chú ý của đối thủ lao lên hạ gục gã Dược Sĩ Điên này. Mặc dù chiến thuật "feed to win" có tồn tại trong Tốc Chiến, nhưng đồng đội của Singed chắc chắn sẽ không thích điều trên.

5 vị tướng gây hoang mang cho chính team mình trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 4.

Thêm vào đó, kĩ năng Hất hất đối thủ ra sau lưng cũng được đánh giá là khá troll vì nhiều người lại hất cả những vị tướng tank hay mở combat vào giữa team mình. Nhiều pha giao tranh thất bại cũng xuất phát từ chính lí do này. Bởi vậy, Singed được nhiều game thủ liệt vào danh sách những vị tướng thường được dùng để phá game.

Blitzcrank

Mặc dù Blitzcrank luôn là tướng hỗ trợ được yêu thích, nhưng nếu chú người máy này bị sử dụng sai mục đích cũng mang đến sự ức chế cho đồng đội. Với chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn, Blitzcrank có thể dễ dàng kéo bùa lợi ra khỏi bãi farm của người đi rừng cùng team.

5 vị tướng gây hoang mang cho chính team mình trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 5.

Thêm vào đó, nhiều người sử dụng kĩ năng trên để kéo tank về chủ lực của đội, kéo theo đó là giao tranh thất bại. Những cú kéo chính xác của Blitzcrank thực sự là con dao 2 lưỡi, đem đến thắng lợi hoặc đảo chiều trận đấu về hướng tiêu cực.

Yasuo

"Đấng" Yasuo ở bản PC đã gieo rắc bao nhiêu nỗi sợ cho game thủ, thì tới Tốc Chiến điều này cũng không thay đổi. Chỉ cần khóa vào Kẻ Bất Dung Thứ đã có thể khiến đồng đội một phen hoang mang. Lí do có thể là bởi vị tướng trên đòi hỏi rất nhiều kĩ năng cá nhân của người chơi, thêm vào đó tạo hình "cool ngầu" rất dễ thu hút newbie - đối tượng chưa có nhiều kiến thức tại Tốc Chiến.

5 vị tướng gây hoang mang cho chính team mình trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 7.

Thêm vào đó, lối chơi hoa mỹ của Yasuo kéo thêm rất nhiều highlight 1v5, outplay trên mạng. Bởi vậy, người chơi rất dễ rơi vào tình trạng "ảo game", "1 cân tất" gây ra tình trạng "cống mạng" cho team địch liên tục.

Tất nhiên, chẳng ai lại muốn 1 người đồng đội là feeder cả. Dù con bài Yasuo rất mạnh nhưng tần suất người chơi thành thạo vị tướng này lại cực ít, gây ra hệ lụy phá game, feed cho đối thủ.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm