5 vấn đề có thể tác động đến cơ thể nếu bạn sử dụng đai nịt bụng thường xuyên

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 21:04 01/01/2021

Đai nịt bụng có thể hỗ trợ cho việc siết chặt vòng eo hiệu quả nhưng nếu sử dụng quá thường xuyên thì bạn sẽ có nguy cơ gặp phải một trong các vấn đề sau.

1. Bạn sẽ không có được thân hình đồng hồ cát

Khi bạn đeo đai nịt bụng, vòng eo của bạn trông sẽ nhỏ hơn bình thường. Tuy nhiên, khi bạn tháo nó ra, nó sẽ ngay lập tức trở lại hình dáng tự nhiên. Dù cho bạn có thấy kết quả ngay sau khi cởi đai nịt bụng thì nó cũng chỉ tác động trong một thời gian ngắn chứ không kéo dài hoàn toàn nên đừng quá tin tưởng vào chiếc đai này nhé!

5 vấn đề có thể tác động đến cơ thể nếu bạn sử dụng đai nịt bụng thường xuyên - Ảnh 1.

2. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu

Một nghiên cứu vào năm 2010 trên trang Tandfonline đã chỉ ra mức độ hiệu quả của việc đeo đai nịt bụng có thực sự giúp giảm cân không. Tuy nhiên, họ không thể thực hiện phần nghiên cứu này vì đa số những người tham gia đã ngừng dùng đai nịt ngực do cảm thấy khó chịu.

5 vấn đề có thể tác động đến cơ thể nếu bạn sử dụng đai nịt bụng thường xuyên - Ảnh 2.

3. Bạn có thể bị đau lưng

Khi bạn đang sử dụng đai nịt bụng, nó có thể giúp bạn duy trì tư thế tốt. Nhưng nếu bạn mặc nó quá nhiều thì nó có thể làm suy yếu các cơ cốt lõi của bạn. Vì vậy, khi bạn cởi nó ra, bạn sẽ dễ bị sai tư thế và thậm chí còn gặp phải tình trạng đau lưng.

5 vấn đề có thể tác động đến cơ thể nếu bạn sử dụng đai nịt bụng thường xuyên - Ảnh 3.

4. Bạn dễ cảm thấy khó thở

Đai nịt bụng thậm chí có thể làm giảm dung tích phổi của bạn từ 30% - 60%. Do đó, bạn có thể bị ngất sau khi sử dụng chiếc đai này. Các bài tập eo kết hợp cùng có thể ảnh hưởng đến phổi của bạn và dễ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như gây viêm và tích tụ chất lỏng trong cơ thể.

5 vấn đề có thể tác động đến cơ thể nếu bạn sử dụng đai nịt bụng thường xuyên - Ảnh 4.

5. Bạn có thể gặp vấn đề với xương sườn và nội tạng

Do chiếc đai nịt bụng ép sát vào bụng của bạn nên nó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng bên trong. Sự đè nén này có thể thay đổi vị trí của các cơ quan và ảnh hưởng đến cách chúng hoạt động cùng với lưu lượng máu. Việc mặc áo nịt ngực thường xuyên và trong thời gian dài thậm chí có thể khiến lồng ngực của bạn bị biến dạng.

5 vấn đề có thể tác động đến cơ thể nếu bạn sử dụng đai nịt bụng thường xuyên - Ảnh 5.

Nguồn và ảnh: Brightside, Americanboardcosmeticsurgery, Tandfonline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14