5 vai diễn để đời của "tiểu tam công khai" Kiều Thanh: Từ cô "Cave" bất hủ tới phản diện chuẩn mực của truyền hình Việt

CHIMMY, Theo Helino 18:30 30/07/2019

Không muốn bị "chết vai" và luôn mong mỏi có thể thử sức với những hình tượng mới, nữ diễn viên Kiều Thanh đã đảm nhiệm nhiều vai diễn ấn tượng trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình.

Nhắc tới nữ diễn viên Kiều Thanh, cụm từ "Trà Cave" có lẽ còn được khán giả biết tới rộng rãi hơn so với nghệ danh thật của mình. Được đạo diễn Đỗ Thanh Hải tin tưởng trao tay nhân vật ấn tượng "trùm cuối" trong xóm trọ sinh viên của Phía Trước Là Bầu Trời ngay từ vai diễn đầu tiên, nữ diễn viên Kiều Thanh đã từng bước khẳng định bản thân mình trên đấu trường phim truyền hình. Linh hoạt thay đổi hình tượng với mục tiêu "không muốn bị chết vai", diễn viên Kiều Thanh luôn để lại ấn tượng mỗi lần "xuất kích" trên màn ảnh Việt.

1. Phía Trước Là Bầu Trời

"Trà Cave" không chỉ là "tượng đài" trong sự nghiệp của Kiều Thanh, đó còn là vai diễn bất hủ khi nhắc tới những cô nàng "gái ngành" ấn tượng nhất trên màn ảnh Việt. Áp lực từ vai diễn đầu tiên và việc thử sức vào một hình tượng khó nhằn như "Trà Cave", Kiều Thanh đã rất nỗ lực để chuẩn bị cho vai diễn đầu tay của mình.

5 vai diễn để đời của tiểu tam đời thực Kiều Thanh: Nàng Trà Cave bất hủ cho tới phản diện chuẩn mực của truyền hình Việt - Ảnh 1.

Xen giữa loạt nhân vật mang ngoại hình, tính cách hiền dịu và cuộc sống êm đềm, Trà Cave nổi bật như một ác nữ là "trùm" của xóm trọ sinh viên. Xuất hiện trong Phía Trước Là Bầu Trời với hình ảnh "sang, xịn, mịn" và không kém phần gay gắt, Trà Cave nhanh chóng thu hút sự chú ý với tính cách "đầu đội trời, chân đạp đất". Tuy được "ưu ái" gọi tên Trà Cave, Trà vẫn có "giá" và là chỗ dựa vững chắc cho các sinh viên xóm trọ.

2. Khi Đàn Chim Trở Về

Nếu như Trà Cave của Phía Trước Là Bầu Trời gây ấn tượng với vẻ mạnh mẽ, rắn rỏi, vẫn mang thiên hướng nhân vật chính diện gặp nhiều giông bão của cuộc đời, nhân vật Kiều Loan trong Khi Đàn Chim Trở Về của Kiều Thanh lại mang tới cho khán giả sức thu hút của một vai phản diện chuẩn mực của truyền hình Việt: một "bà trùm" gỗ khiến bất cứ ai tiếp xúc cũng phải kiêng dè, thu mình trước sự "áp vía" đến từ thần thái sắc sảo, ánh mắt lạnh của Kiều Loan.

5 vai diễn để đời của tiểu tam đời thực Kiều Thanh: Nàng Trà Cave bất hủ cho tới phản diện chuẩn mực của truyền hình Việt - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng gắn liền với hình tượng "cứng nhắc" của một "bà trùm" gỗ khét tiếng, Kiều Loan vẫn thể hiện sức quyến rũ của một người phụ nữ với những mánh lới và âm mưu nhằm "nắm thóp" những ông lớn biến chất. Kiều Loan cũng có thể trở về hình tượng dịu dàng, biết ghen như bao người con gái khác trong tình yêu đơn phương với đội trưởng kiểm lâm Thành.

5 vai diễn để đời của tiểu tam đời thực Kiều Thanh: Nàng Trà Cave bất hủ cho tới phản diện chuẩn mực của truyền hình Việt - Ảnh 3.

3. Câu Hỏi Số 5

Thử tài "cave" cho tới bà trùm, Kiều Thanh lại tiếp tục làm mới mình với vai sát thủ. Trong Câu Hỏi Số 5, nữ diễn viên đảm nhiệm vai Linh Lam, một người phụ nữ xinh đẹp và sở hữu thần thái sắc sảo. Một người phụ nữ thủ đoạn dường như không bao giờ thoát khỏi từ điển diễn xuất của Kiều Thanh. Và Linh Lam đã tiếp tục gây ấn tượng với khán giả như thế, nỗ lực sử dụng mưu kế để đánh lạc hướng cảnh sát điều tra, cứu ông trùm là tình nhân vượt khỏi song sắt nhà tù. Để đảm nhiệm vai diễn này, Kiều Thanh đã có cơ hội thử sức với nhiều trải nghiệm mới mẻ, hòa mình vào hai trạng thái tính cách đối lập khi diễn xuất, hay việc học cách "cầm dao giết người" cũng trở thành một trong những kinh nghiệm "xương máu" cho nữ diễn viên khi góp mặt trong Câu Hỏi Số 5.

5 vai diễn để đời của tiểu tam đời thực Kiều Thanh: Nàng Trà Cave bất hủ cho tới phản diện chuẩn mực của truyền hình Việt - Ảnh 4.
5 vai diễn để đời của tiểu tam đời thực Kiều Thanh: Nàng Trà Cave bất hủ cho tới phản diện chuẩn mực của truyền hình Việt - Ảnh 5.

4. Gái Nhảy

Ngay sau "bệ phóng" mang tên "Trà Cave" trong Phía Trước Là Bầu Trời, nữ diễn viên Kiều Thanh đã lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn Lê Hoàng, trao cơ hội thử sức với vai nữ chính trong Gái Nhảy. Cho rằng bản thân chưa đủ trải nghiệm và khả năng để có thể đảm nhiệm một vai diễn có sức nặng như Hạnh trong Gái Nhảy, nữ diễn viên Kiều Thanh đã khiêm tốn từ chối cơ hội lớn. Tuy nhiên, đạo diễn Lê Hoàng đã để Kiều Thanh thử sức trong một vai diễn khác: phóng viên Sương. Bày tỏ sự tiếc nuối khi thời điểm đó chưa đủ "chín muồi" để đảm nhận vai nữ chính Hạnh trong Gái Nhảy, Kiều Thanh cho rằng vai phóng viên Sương ngày đó đã không tạo được ấn tượng trong phim.

5 vai diễn để đời của tiểu tam đời thực Kiều Thanh: Nàng Trà Cave bất hủ cho tới phản diện chuẩn mực của truyền hình Việt - Ảnh 6.

Sau 12 năm kể từ khi góp mặt trong Gái Nhảy, nữ diễn viên Kiều Thanh lần đầu lên tiếng về vai diễn phóng viên Sương của mình trong Gái Nhảy.

5. Sinh Mệnh

Bên cạnh những vai diễn ấn tượng trong dòng phim truyền hình trên màn ảnh nhỏ Việt, chiến sĩ Nga trong phim điện ảnh Sinh Mệnh cũng là dấu ấn diễn xuất để đời của nữ diễn viên Kiều Thanh. Sinh Mệnh khắc họa sự tàn khốc của chiến tranh, sự dũng cảm của những chiến sĩ liều mình ngoài chiến trường bom đạn, hi sinh hạnh phúc riêng của bản thân vì sự tự do của đất nước. Sự trái ngang của câu chuyện tình yêu giữa thời bom đạn đã được diễn viên Kiều Thanh cùng nam chính Thành Tâm lấy đi biết bao nước mắt khán giả.

Đứng trước ngã ba đường, chiến sĩ Nga đã đưa ra một quyết định lớn lao của cả cuộc đời, cùng Linh (Thành Tâm) khi đang đứng trước giờ khắc sinh tử để tạo ra một sinh mệnh, giúp đồng đội hoàn thành nhiệm vụ của một người con, một người chồng, giúp anh có con nối dõi tông đường khi không thể trở về nhà kịp lúc giữa rừng bom đạn chiến tranh. Đối mặt với sự tranh cãi, của một người phụ nữ mang bầu với người đã có vợ giữa chiến trường bom đạn, hình tượng chiến sĩ Nga trong Sinh Mệnh đã mnang tới một góc nhìn đầy ý nghĩa thông qua tác phẩm của đạo diễn Đào Duy Phúc năm 2006.

5 vai diễn để đời của tiểu tam đời thực Kiều Thanh: Nàng Trà Cave bất hủ cho tới phản diện chuẩn mực của truyền hình Việt - Ảnh 7.

Thăm dò ý kiến

Bạn có ý định tẩy chay phim vì phát ngôn của "Trà Cave" Kiều Thanh không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm