MARVEL đưa 3 siêu anh hùng "chuyển giới" chào sân trong bom tấn The Eternals

POKE, Theo Helino 15:34 30/07/2019

Danh sách dàn diễn viên đình đám của The Eternals vừa được công bố đã khiến cho fan phải háo hức tột độ, nhưng khi tìm hiểu về những nhân vật thì thấy có gì đó sai sai.

The Eternals là dự án nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía người hâm mộ trong giai đoạn thứ 4 của MCU. Lý do khiến cho phim được mong đợi đến vậy, nhờ vào dàn diễn viên đình đám tại Hollywood. Trong số đó có một số nhân vật được thay đổi hoàn toàn so với truyện tranh, điển hình như là giới tính của họ.

MARVEL sẽ đưa 3 siêu anh hùng chuyển giới ra chào sân trong bom tấn The Eternals - Ảnh 1.

Dàn diễn viên hùng hậu của The Eternals

Tại Comic-Con, Kevin Feige đã giới thiệu đến người hâm mộ ba diễn viên mới bao gồm Salma Hayek trong vai Ajak, Lauren Ridloff trong vai Makkari và Lia McHugh trong vai Sprite. Điều thú vị về các nhân vật này khi cả ba đều là nhân vật nam trong truyện tranh. Marvel đã quyết định thực hiện một pha “chuyển giới” đầy ngoạn mục qua dàn diễn viên.

MARVEL sẽ đưa 3 siêu anh hùng chuyển giới ra chào sân trong bom tấn The Eternals - Ảnh 2.

Dàn diễn viên của The Eternals tại Comic-Con

Đây là lần đầu tiên các Eternals được mang lên màn ảnh rộng, tuy nhiên nhân vật của họ không quá nổi tiếng trong truyện tranh. Chính vì vậy, việc Marvel quyết định thay đổi giới tính nhân vật cũng không có quan trọng cho lắm.

MARVEL sẽ đưa 3 siêu anh hùng chuyển giới ra chào sân trong bom tấn The Eternals - Ảnh 3.

Nhân vật Sprite tuy đã hàng ngàn năm tuổi nhưng vẫn có cơ thể của một đứa trẻ với tính cách tinh nghịch, thích chọc phá

MARVEL sẽ đưa 3 siêu anh hùng chuyển giới ra chào sân trong bom tấn The Eternals - Ảnh 4.

Trái lại với Sprite là nhân vật Ajak vị thần của tộc Aztec, bà là một nhà khảo cổ với mối quan tâm sâu sắc đến nguồn gốc của Celestials

MARVEL sẽ đưa 3 siêu anh hùng chuyển giới ra chào sân trong bom tấn The Eternals - Ảnh 5.

Cuối cùng là Makkari một người mê tốc độ bị ám ảnh với suy nghĩ phải trở thành người nhanh nhất trong vũ trụ, việc thay đổi nguồn gốc nhân vật này cũng sẽ ảnh hưởng tương đối đến mối quan hệ của Makkari và nhân vật chính Ikaris

Hoán đổi giới tính trong MCU không phải là một điều gì mới mẻ. Trước đây vai diễn Ancient One trong Doctor Strange cũng biến từ một ông già Châu Á thành một bà lão người Celtic với sự diễn xuất của Tilda Swinton.

MARVEL sẽ đưa 3 siêu anh hùng chuyển giới ra chào sân trong bom tấn The Eternals - Ảnh 6.

Sư phụ của Doctor Strange đã bị thay đổi giới tính

Sau đó chúng ta có sự “chuyển giới” nhân vật Mar-vell trong Captain Marvel. Khác với truyện tranh, Mar-Vell là người yêu của Carol Danvers (Brie Larson), tuy nhiên nguồn gốc và giới tính của nhân vật cũng được thay đổi để tạo bất ngờ cho người xem. Ban đầu điều này cũng nhận rất nhiều sự phản đối từ phía người hâm mộ. Tuy nhiên sau cùng, mọi chuyện cũng đâu vào đấy và fan cũng dần chấp nhận sự thay đổi này.

MARVEL sẽ đưa 3 siêu anh hùng chuyển giới ra chào sân trong bom tấn The Eternals - Ảnh 7.

Nhân vật gây bất ngờ nhất trong Captain Marvel

Với trường hợp chuyển giới của Ajax trong The Eternals sẽ ảnh hưởng lớn hơn các nhân vật còn lại. Vì Ajax là một vị thần trong truyền thuyết, thủ lĩnh của tộc Eternals cổ đại lúc đó. Nếu Ajax là một nữ thần sánh ngang với Odin, Zeus đồng nghĩa với việc khẳng định vị trí của phụ nữ trong suốt lịch sử hình thành của con người. Chi tiết này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tôn giáo và lịch sử lúc bấy giờ, tuy nhiên cũng dễ hiểu khi Marvel đang cố gắng xây dựng hình ảnh nữ quyền trong các bộ phim của mình.

MARVEL sẽ đưa 3 siêu anh hùng chuyển giới ra chào sân trong bom tấn The Eternals - Ảnh 8.

Dàn nữ siêu anh hùng của Marvel

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi này, liệu nó có thực sự cần thiết hay không? Hay Marvel đang quá đà trong việc mang yếu tố nữ quyền vào các bộ phim của mình. Hãy chờ màn thể hiện của các nhân vật trong các bộ phim sắp tới, để xem Marvel có thể mang đến bất ngờ gì cho khán giả qua The Eternals.

MARVEL sẽ đưa 3 siêu anh hùng chuyển giới ra chào sân trong bom tấn The Eternals - Ảnh 9.

Logo của The Eternals

The Eternals dự kiến khởi chiếu vào 6/11/2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ việc "chuyển giới" này là cần thiết?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tân Hoa hậu Miss Universe 2020: Nàng kỹ sư máy tính với nhan sắc và body nức nở, quá khứ mất tích khó hiểu bất ngờ bị đào lại

    Vậy là sau bao chờ đợi, Miss Mexico Andrea Meza chính thức trở thành tân Hoa hậu cuộc thi sắc đẹp Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm