5 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí "dư sức" thay thế Zalo

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 08:51 02/08/2022

Có rất nhiều ứng dụng nhắn tin, gọi điện... miễn phí nhưng dưới đây là 5 ứng dụng phổ biến được Gen Z sử dụng nhiều nhất.

Zalo đã chính thức thu phí người dùng vào ngày 1/8, điều nãy đã khiến nhiều người dùng "quay xe" với nền tảng MXH này. Dưới đây là 5 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí mà người dùng tại Việt Nam có thể dùng thay thế cho Zalo.

1. Telegram

Telegram là một ứng dụng nhắn tin khác với hai yếu tố được đặt lên hàng đầu là tốc độ và bảo mật. Ứng dụng này có một tính năng được đặt tên là "secret chats" với công nghệ mã hóa tối tân cho phép người dùng trò chuyện thoải mái mà không để lại bất kì dấu vết nào trên máy chủ.

Người sáng lập Telegram tự tin tới mức anh sẵn sàng trao thưởng khoản tiền 200.000 USD cho ai có thể phá mã được các tin nhắn được gửi qua ứng dụng này.

Ứng dụng này cũng cho phép tạo các nhóm chat lên tới 200.000 thành viên, gửi và lưu trữ không giới hạn dung lượng video, ảnh... Đặc biệt, Telegram cũng có nhiều sticker độc quyền.

5 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí dư sức thay thế Zalo - Ảnh 1.

2. Messenger

Đi cùng với Facebook, Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin có lượng người dùng khủng tại Việt Nam. Với ứng dụng này, người dùng cũng có thể nhắn tin, gọi điện miễn cùng nhiều tính năng hấp dẫn.

Không kém cạnh các úng dụng nhắn tin khác, Messenger cũng có cuộc trò chuyện bí mật được mã hoá đầu cuối và thậm chí là hẹn giờ tự động xoá cực an toàn.

5 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí dư sức thay thế Zalo - Ảnh 2.

3. Skype

Mặc dù không còn là ứng dụng thống trị thì trường giống như trước đây nhưng Skype vẫn phổ biến đối với người dùng doanh nghiệp.

Các cuộc gọi thoại và video từ Skype là miễn phí, nếu muốn thực hiện các cuộc gọi đến số cố định và điện thoại di động, cần đăng ký một trong các gói thanh toán mà Skype cung cấp. Có rất nhiều các gói khác nhau, và các gói sẽ cung cấp cho người dùng số phút, cũng như quốc gia được hỗ trợ.

Một ưu đãi khá hay từ Microsoft dành cho người dùng là bạn sẽ được cung cấp 60 phút gọi miễn phí tới bất kỳ số nào trên toàn cầu mỗi tháng nếu đăng ký sử dụng Office 365. Tuy nhiên, 60 phút đó không được cộng dồn giữa các tháng.

5 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí dư sức thay thế Zalo - Ảnh 3.

4. Viber

Viber là một ứng dụng chat được mã hoá và đa nền tảng. Tất nhiên, Viber cũng hỗ trợ mã hoá đầu cuối trên tất cả các nền tảng hỗ trợ như Mac, PC, iOS và Android. Ứng dụng cũng sử dụng hệ thống mã màu để cho người dùng nhận thấy được mức độ mã hoá của đoạn chat đó.

Đoạn chat màu xám sẽ cho biết đoạn chat đã được mã hoá. Nếu đoạn chat có màu xanh lá cây, chứng tỏ nó đã được mã hoá với một liên hệ đáng tin cậy. Và đoạn chat màu đỏ có nghĩa là nó đang có vấn đề với khoá xác thực. Bạn cũng có thể lựa chọn để ấn bất kỳ cuộc trò chuyện cụ thể nào khỏi màn hình của mình và truy cập chúng về sau.

5 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí dư sức thay thế Zalo - Ảnh 4.

5. Lotus Chat

Lotus Chat là một phần của ứng dụng Lotus - mạng xã hội do người Việt phát triển. Vì vậy, ứng dụng này lấy nội dung và trải nghiệm người dùng Việt Nam làm trọng tâm.

Đây cũng là một ứng dụng cho phép bạn gọi điện và nhắn tin miễn phí. Ngoài ra, nó cũng giúp kết nối, chia sẻ, bàn luận cùng những cộng đồng có chung sở thích, chia sẻ những câu chuyện, bộ sưu tập, bộ phim ưa thích không giới hạn. Hỗ trợ gửi các file ảnh, văn bản, thông tin mượt mà. Không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trên mạng xã hội, hay đơn giản chỉ là chia sẻ những câu chuyện, bộ sưu tập, bộ phim ưa thích không giới hạn. 

Tạo cuộc đối thoại với nhóm nhiều người, phục vụ cho các mô hình họp nhóm, giao lưu, thảo luận... Tính năng Quick Chat giúp bạn tạo nhóm chat riêng ngay trong nhóm chat hiện tại, hỗ trợ bàn công việc thuận tiện hơn. Có thể lựa chọn kết nối hoặc không kết nối với từng người. Thao tác gửi chuyển tiếp, trả lời, sao chép, xoá trong tin nhắn.

5 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí dư sức thay thế Zalo - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/5-ung-dung-nhan-tin-goi-dien-mien-phi-du-suc-thay-the-zalo-20220801162515216.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày