5 tựa phim chiếu Tết kinh điển của màn ảnh Việt, hơn "chục nồi bánh chưng" nhưng xem lại vẫn mê mẩn

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 13/02/2021

Trải qua hơn chục mùa Xuân nhưng 5 bộ phim chiếu Tết kinh điển dưới đây vẫn dư sức làm nức lòng khán giả dịp Tết 2021 này.

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, thị trường phim ảnh nước nhà lại nhộn nhịp với vô số bộ phim, từ điện ảnh, truyền hình đến web drama, thỏa sức cho khán giả chọn lựa. Tuy nhiên, Tết vẫn không thể thiếu hương vị của 5 bộ phim truyền hình kinh điển đã tạo nên hương sắc không phai mỗi dịp Xuân về dưới đây. Đầy ắp tiếng cười, vô cùng gần gũi, những tựa phim như: Món Quà Năm Mới, Tết Nhiệm Màu,... đều là những cái tên mang may mắn và hướng con người tới vô vàn những giá trị tích cực, đáng trân quý.

1. Chuyện Xảy Ra Trước Tết

Chuyện Xảy Ra Trước Tết đưa người xem sống trong không khí làng quê của những ngày giáp Tết, với đầy đủ mọi phong tục quen thuộc như mừng thọ cho người cao tuổi, gói bánh chưng, bánh tét. Câu chuyện phim khởi nguồn từ ông Kiếm - người âm mưu chiếm đoạt đất nhà thờ tổ họ Hoàng ở thôn Hạ và đất của ông bác ruột Tự. Để đạt được mục đích, ông Kiếm loại bỏ ý định ở rể của Chiến - cháu rể cụ Tự và tổ chức lễ thượng thọ cho cụ Tự thật linh đình, thậm chí ông Kiếm còn ủ mưu viết di chúc giả nhưng không thành.

5 tựa phim chiếu Tết kinh điển của màn ảnh Việt, hơn chục nồi bánh chưng nhưng xem lại vẫn mê mẩn - Ảnh 1.

Sau tất cả, tình cảm anh em, tình thân gia đình là giá trị nổi bật mà phim đã truyền tải đến khán giả

2. Món Quà Năm Mới

Là "món quà" cho các bạn nhỏ nhân dịp đầu Xuân, Món Quà Năm Mới đưa người xem đến gần với tuổi thơ, bởi thứ tình cảm trong trẻo, và ngọt ngào của những đứa trẻ dành cho nhau. Câu chuyện phim xoay quanh 3 nhân vật chính là Hiếu (Hoàng Duy), Duy (Phạm Đỗ Nguyên), Đản (Lý Bá Vũ). Nếu ngày Tết với "con nhà giàu" như Hiếu và Duy là những món đồ xa xỉ được bố mẹ mua tặng, là đủ những bánh kẹo mứt ngày Xuân, thì Tết với Đản lại ngập tràn những lo toan, nỗi lo chạy ăn từng bữa và gánh nặng giúp đỡ gia đình. 3 đứa trẻ với hai mảnh đời đối lập gặp và chơi thân với nhau, biết chuyện gia đình Đản khó khăn, Hiếu cùng Duy đã chia sẻ những món quà mình có cho Đản.

5 tựa phim chiếu Tết kinh điển của màn ảnh Việt, hơn chục nồi bánh chưng nhưng xem lại vẫn mê mẩn - Ảnh 2.

Khép lại bằng tiếng cười, sự cho đi và nhận lại "món quà" vật chất xen lẫn tinh thần, Món Quà Năm Mới thực sự khiến người xem ấm lòng nhân dịp đầu năm mới

3. Tết Này Ai Đến Xông Nhà

Khán giả sẽ có dịp "thưởng thức" Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) trong vai chàng trai "kén quá nên ế" tên Thi ở Tết Này Ai Đến Xông Nhà. Là người có học thức, ngoại hình thế nhưng đã quá lứa lỡ thì mà Thi vẫn chưa tìm được một người vợ nào đáp ứng được tiêu chuẩn "cao ngất ngưởng" mà anh đề ra, đã thế lại thêm tính bủn xỉn có sẵn nên Thi cũng khó được lòng nhiều cô gái. Đến cuối cùng, Thi cũng tìm được "chân ái" cuộc đời mình, đó là một cô gái không có bất kỳ tiêu chuẩn nào mà anh đề ra.

5 tựa phim chiếu Tết kinh điển của màn ảnh Việt, hơn chục nồi bánh chưng nhưng xem lại vẫn mê mẩn - Ảnh 3.
5 tựa phim chiếu Tết kinh điển của màn ảnh Việt, hơn chục nồi bánh chưng nhưng xem lại vẫn mê mẩn - Ảnh 4.

Vốn dĩ hạnh phúc không có tiêu chuẩn, khi gặp đúng người thì tình yêu thật sự sẽ xóa nhòa mọi khoảng cách và kéo con người đến gần với nhau hơn

4. Tết Nhiệm Màu

Tình cha và mái ấm gia đình của Tết Nhiệm Màu thực sự chạm đến trái tim người xem. Không như bao đứa trẻ khác, từ bé Dũng chỉ sống với mẹ nên cậu rất khao khát có một mái ấm gia đình đầy đủ "người ta có hai tay vì một tay để cầm tay bố, một tay để cầm tay mẹ". Một phép màu đã kịp xảy đến với Dũng khi ngày tết đang tới gần, một người đàn ông lạ mặt (NSƯT Trung Anh) xuất hiện yêu thương, ở bên mẹ con Dũng và nhận là bố của cậu bé.

5 tựa phim chiếu Tết kinh điển của màn ảnh Việt, hơn chục nồi bánh chưng nhưng xem lại vẫn mê mẩn - Ảnh 5.
5 tựa phim chiếu Tết kinh điển của màn ảnh Việt, hơn chục nồi bánh chưng nhưng xem lại vẫn mê mẩn - Ảnh 6.

Dũng hân hoan với niềm hạnh phúc có bố và một mái ấm gia đình trọn vẹn

5. Hoa Đào Ngày Tết

"Tết không dẫn người yêu về hả cháu?", "thế đã lấy vợ/ chồng chưa?",... đó là một trong muôn vàn câu hỏi "huyền thoại" của họ hàng mỗi dịp giáp mặt Tết đến Xuân về. Để đối phó, nhân vật Hải (Đức Khuê) trong Hoa Đào Ngày Tết đã lập kế hoạch thuê ngay một cô người yêu hờ về ra mắt gia đình và lấy tin với họ hàng rằng mình đã có người yêu. Hơn cả dự định Thảo (Thuỳ Dương) - cô người yêu được thuê lại rất được lòng cả bố mẹ và họ hàng bởi vẻ ngoài xinh đẹp và tính cách hiền dịu, nết na.

5 tựa phim chiếu Tết kinh điển của màn ảnh Việt, hơn chục nồi bánh chưng nhưng xem lại vẫn mê mẩn - Ảnh 7.

Mỗi tựa phim là mỗi câu chuyện, thông điệp truyền tải khác nhau, tuy nhiên tất cả đều cùng hướng tới những phút giây giải trí tràn ngập tiếng cười và đầy ý nghĩa nhân văn đầu năm.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm