5 tình huống đáng chú ý nhất vòng Tứ kết Chung Kết Thế Giới 2022 do Riot Games bình chọn

Thoại 247, Theo Trí Thức Trẻ 13:49 28/10/2022

(Tổ Quốc) - Vòng Tứ kết Chung Kết Thế Giới 2022 đã kết thúc, Riot Games lựa chọn 5 tình huống hấp dẫn nhất để công chiếu tới người hâm mộ.

Như vậy là vòng Tứ kết của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lớn nhất năm đã chính thức khép lại. Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2022 quá hấp dẫn, đem lại vô vàn cảm xúc cho người xem. Chúng ta đã xác định được 4 cái tên vào vòng Bán kết bao gồm: T1, JD Gaming, Gen.G và Dragon-X. Ngay sau khi vòng Tứ kết kết thúc, Riot Games đã chọn ra 5 tình huống hấp dẫn nhất để công chiếu cho cộng đồng LMHT trên toàn thế giới trên kênh YouTube LoL Esports.

5. Faker cầm Akali không cho GALA cơ hội

Ở tình huống rất quan trọng quanh khu vực Rồng Ngàn Tuổi trong ván thi đấu thứ 2, T1 đã cố gắng ép giao tranh đối thủ để tránh việc Fiora trong tay Breath đẩy lẻ. Keria đã tung Hợp Chất Điên Loạn rất đẹp, tạo điều kiện cho Gumayusi có khoảng trống để phản công. Khi thấy đối thủ rơi vào tình thế bất lợi, Faker lướt tới với Sát Chiêu Hoàn Hảo, tung bộ kỹ năng khiến GALA mất hiệu ứng Giáp Thiên Thần, tạo tiền đề để T1 có một pha giao tranh có lợi ở tuyến sau. Cuối cùng, T1 lội ngược dòng kinh điển sau ván đấu đầy vất vả chống lại Fiora quá mạnh ở vị trí Đường Trên.

5 tình huống đáng chú ý nhất vòng Tứ kết Chung Kết Thế Giới 2022 do Riot Games bình chọn - Ảnh 1.

GALA không được chơi trong pha giao tranh này

4. Canyon hất tung 3 thành viên Gen.G với Kayn Darkin

Đây là tình huống diễn ra trong ván đấu thứ 5 giữa Damwon KIA và Gen.G. Đội hình Damwon rất khó để triển khai nên họ đang thua thiệt so với đối thủ. Càng đánh về giai đoạn sau, hạt giống số 3 Hàn Quốc sẽ càng gặp bất lợi bởi họ sở hữu Renekton và Syndra trong đội hình. Do đó, Canyon đã quyết tâm tạo đột biến để thay đổi cục diện trận đấu.

5 tình huống đáng chú ý nhất vòng Tứ kết Chung Kết Thế Giới 2022 do Riot Games bình chọn - Ảnh 2.

Pha luồn cánh quá hay của Canyon tạo tiền đề tiến ra khu vực Baron

Anh luồn sang cánh của đội hình Gen.G, sử dụng một pha Phá (W) hất tung 3 thành viên đội bạn. Sau đó, ShowMaker bổ sung thêm một pha Quét Tan Kẻ Yếu để kết thúc giao tranh và tiến vào khu vực Baron. Đáng tiếc, đội hình của Damwon KIA yếu dần về giai đoạn sau nên họ vẫn phải chấp nhận thua cuộc ở ván đấu quyết định.

3. Pha Quadra Kill của Ruler

Tình huống Ruler giành được Quadra Kill là pha thi đấu cuối cùng của trận đấu giữa Damwon KIA và Gen.G. Điểm nhấn của giao tranh này nằm ở khâu lựa chọn vị trí đứng và thời điểm lao vào giao tranh rất chuẩn xác đến từ xạ thủ Gen.G. Trước tiên, anh dùng Thanh Trừng (R) để tạo áp lực và hạ gục ShowMaker. Nhận thấy Aphelios của Deokdam đứng lỗi vị trí khi tung kỹ năng ở dạng súng Huyết Tinh, Ruler chớp lấy thời cơ để lao lên và tiễn chủ lực đối thủ lên bảng đếm số. Khi Deokdam đã không còn, Gen.G dễ dàng giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-2 sau pha Quarda Kill của Ruler.

5 tình huống đáng chú ý nhất vòng Tứ kết Chung Kết Thế Giới 2022 do Riot Games bình chọn - Ảnh 3.

Deokdam đứng quá cao khi tung kỹ năng không mạnh về giai đoạn sau và phải trả giá

2. Pha trói 3 người của ShowMaker

Tại thời điểm Damwon KIA bị dẫn trước 2 ván, ShowMaker đã có pha xử lý đi vào lòng người khi anh liên tiếp trói chân trúng đối thủ. Anh chàng này khóa chân 3 thành viên đội bạn để kiến thiết một pha giao tranh thành công, tạo nên cảm xúc vỡ òa cho tất cả người hâm mộ LMHT trên toàn thế giới. Tổng kết lại, ShowMaker đã sử dụng chiêu E trúng 4 lần liên tiếp.

5 tình huống đáng chú ý nhất vòng Tứ kết Chung Kết Thế Giới 2022 do Riot Games bình chọn - Ảnh 4.

Chiêu E của ShowMaker như có "nam châm"

1. Pha cướp rồng của Pyosik và múa lửa của Zeka

Đây là tình huống quyết định của trận đấu giữa Edward Gaming và Dragon-X. Tỉ số hiện đang 2-2, Dragon-X bị đối thủ kiểm soát bản đồ chặt chẽ và mất thế đứng để tiến ra khu vực hang rồng. Tuy nhiên, Pyosik đã có một pha cướp rồng đầy bất ngờ, lấy về linh hồn rồng cho toàn đội.

5 tình huống đáng chú ý nhất vòng Tứ kết Chung Kết Thế Giới 2022 do Riot Games bình chọn - Ảnh 5.

Zeka khiến từng đối thủ của Edward Gaming ôm hận, lấy về Quadra Kill

Sau đó, Zeka lao vào giao tranh, cướp đi Sát Chiêu Hoàn Hảo (R), lướt tới hạ gục Viper và Meiko, giao tranh 1 đấu 1 thắng Scout và tiễn nốt Flandre lên bảng đếm số để lấy về Quadra Kill. Một trận đấu quá đỗi khủng khiếp đến từ tài năng trẻ ở vị trí đường giữa của Dragon-X.

5 tình huống hay nhất vòng Tứ kết CKTG 2022 do Riot Games lựa chọn

Trên đây là 5 tình huống hay nhất vòng Tứ kết do chính Riot Games lựa chọn. Vòng Bán kết CKTG 2022 sẽ được tiếp tục vào rạng sáng ngày 30/10 sắp tới, hãy đồng hành cùng đội tuyển mình yêu thích để tận hưởng những giây phút thể thao điện tử đáng nhớ nhất năm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm