5 tình bạn đáng trầm trồ giữa con người - quái vật trên phim ảnh

LÊ HẰNG, Theo Helino 05:25 08/02/2019

Tình bạn giữa người với người là xưa rồi, "trend" 2019 là phải người với quái vật kia.

Những câu chuyện về tình bạn giữa con người và một người bạn nào đó "không phải con người" thường được các nhà làm phim và công chúng quan tâm.

1. Hiccup và Toothless trong loạt How to Train Your Dragon (Bí Kíp Luyện Rồng)

5 tình bạn đáng trầm trồ giữa con người - quái vật trên phim ảnh - Ảnh 1.

Ra mắt vào năm 2010, How to Train Your Dragon trình làng một cặp bài trùng vô cùng đáng yêu là Hiccup (Jay Baruchel) và Toothless (Răng Sún). Cả hai lần đầu gặp nhau khi anh chàng thợ rèn tập sự ốm yếu bắn rụng con rồng "tàn ác nhất" bằng cây ná tự chế. Thay vì giết chết, Hiccup không thể cưỡng lại sự... dễ thương của kẻ thù và học cách "luyện rồng".

5 tình bạn đáng trầm trồ giữa con người - quái vật trên phim ảnh - Ảnh 2.

Trải qua một thời gian bên nhau, cả hai dần trở thành những người bạn trung thành, đáng tin cậy của đối phương. Với sự tinh nghịch, hoạt bát, cặp đôi Hiccup - Toothless đã đem lại cho khán giả không ít tiếng cười và ghi dấu với sự ngộ nghĩnh. Mùng 2 Tết năm nay (nhằm ngày 06/02) là dịp thích hợp để khán giả tái ngộ cả hai lần cuối trong How to Train Your Dragon: The Hidden World.

Trailer "How to Train Your Dragon: The Hidden World"

2. Lilo và Stitck trong Lilo and Stitch (2002)

5 tình bạn đáng trầm trồ giữa con người - quái vật trên phim ảnh - Ảnh 4.

Những bộ phim theo mô típ con người kết bạn với người ngoài hành tinh thường mang đến cái kết chia li. Tuy nhiên, Lilo and Stitch lại đi theo hướng ngược lại hoàn toàn. Stitch (Chris Sanders) vốn là một sinh vật thí nghiệm có nguồn gốc ngoài hành tinh và trốn xuống Trái đất. Tại đây, anh chàng được cô bé Lilo (Daveigh Chase) đem về nuôi.

Với tính cách tăng động và nghịch ngợm, cả hai khiến hòn đảo Hawaii nhỏ bé trở nên náo loạn và không lúc nào yên. Tuy nhiên, bộ phim không chỉ mang đến tiếng cười mà còn là những phút giây lắng đọng bởi số phận mồ côi khá đặc biệt của Lilo.

3. Remy và Linguini trong Ratatouille (Chuột Đầu Bếp, 2007)

5 tình bạn đáng trầm trồ giữa con người - quái vật trên phim ảnh - Ảnh 5.

Cặp đôi bạn thân kỳ lạ Remy và Linguini có thể là minh chứng rõ ràng nhất cho việc người cũng có thể đi "làm nền" cho nhân vật khác.

Ratatouille là sự kết hợp giữa "cặp đôi hoàn cảnh" Remy (Patton Oswalt) - một chú chuột có tài nấu nướng - và chàng đầu bếp kém tài Linguini (Lou Romano). Cùng với nhau, họ bỗng trở thành một thiên tài ẩm thực. Bằng việc kiểm soát các cử động trên cơ thể Linguini thông qua việc giật tóc anh, Remy có thể thực hiện vai trò nấu ăn mà mình hằng mong muốn.

Nhờ vậy, ước mơ của Remy có thể thực hiện, cuộc đời vô nghĩa của Linguini được cho lý do để tiếp tục sống. Dù đôi lúc có trải qua những cãi vả, giận hờn, cả hai vẫn giữ được tình bạn thân thiết. Cuối cùng, họ đều có thể sống đúng với con người thật của mình.

4. Mộc Lan và Mộc Châu trong Mulan (Hoa Mộc Lan, 1998)

5 tình bạn đáng trầm trồ giữa con người - quái vật trên phim ảnh - Ảnh 6.

Một tình bạn khác thường không bao giờ bắt đầu bằng lý do thông thường. Mộc Lan (Ming-Na Wen) và Mộc Châu (Eddie Murphy) chính là ví dụ điển hình. Vì gia đình không có con trai, Mộc Lan thay cha đi tòng quân để chứng tỏ bản thân không chỉ phải là phận nữ nhi yếu đuối chỉ quanh quẩn nơi xó bếp.

Sợ đứa cháu duy nhất của gia tộc bị nạn, tổ tiên nhà họ Hoa sai Mộc Châu đi theo bảo vệ Mộc Lan. Tưởng đây là một vị thần hộ mệnh "bá đạo" ra sao, con rồng này lại chỉ có năng lực... chém gió thành bão. Từ đây, cả hai tạo nên chuyến hành trình đầy sóng gió nhưng cũng không kém phần hài hước.

5. Boo và Sully trong Monsters Inc. (Công Ty Quái Vật, 2001)

5 tình bạn đáng trầm trồ giữa con người - quái vật trên phim ảnh - Ảnh 7.

Đa phần các đôi bạn thân người thú sẽ theo "công thức" các sinh vật sẽ là bạn đồng hành bên cạnh con người. Tuy nhiên, Monsters Inc. lại đảo ngược mọi thứ khi anh bạn quái vật xanh Sully (John Goodman) là nhân vật chính và bên cạnh là bé gái 2 tuổi Boo (Mary Gibbs). Hình ảnh đôi bạn thân thú - người của phim càng khiến các khuôn mẫu trước đây đảo lộn khi người xem có thể hiểu những gì Sully nói nhưng Boo thì lại không vì... chưa biết nói.

Dẫu vậy, tình bạn này đã mang lại nhiều ý nghĩa thay đổi lớn, không chỉ cho bản thân anh chàng Sully mà còn là sự thay đổi của toàn bộ thế giới Quái vật. Boo chính thức bước vào cuộc đời Sully khi cô bé âm thầm đi theo anh chàng đến thế giới Quái vật của anh thông qua chiếc tủ quần áo. Cũng như mọi đứa trẻ, Boo đã gây ra rất nhiều rắc rối khiến Sully và cả anh bạn thân Mike (Billy Crystal) phải đau đầu giải quyết. Tuy nhiên, Sully không bao giờ bỏ mặc và luôn lo lắng cho cô bé Boo như một người anh lớn trong nhà.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm