5 điều ngộ ra từ Câu Chuyện Hoa Hồng: Phụ nữ độc thân xinh đẹp có sự nghiệp, chọn ai làm chồng cũng là sai!

Huyền Trang - Thiết kế: Hoàng Sơn, Theo Đời sống pháp luật 00:00 23/06/2024

Từ những trải nghiệm của nữ chính Câu Chuyện Hoa Hồng, nhiều người đã thấy bóng dáng mình thấp thoáng đâu đó.

Câu Chuyện Hoa Hồng đang là tựa phim được chú ý, nữ chính Hoàng Diệc Mai do Lưu Diệc Phi thủ vai trở thành tâm điểm bàn tán của khán giả. Hoàng Diệc Mai là kiểu phụ nữ luôn nổi bật như một nữ thần. Cô xuất thân từ gia đình có bố mẹ là trí thức, bản thân theo học nghệ thuật và đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Có thể nói điều kiện vật chất và xuất phát điểm của Diệc Mai ăn đứt hầu hết những cô gái bình thường. Vì vậy cô hoàn toàn có thể học cao hơn nữa, sự nghiệp phát triển hơn nữa sau khi tốt nghiệp đại học.

Nhưng tình yêu và hôn nhân đã trở thành chướng ngại vật cho sự nghiệp của cô. Đặc biệt là thời điểm ở cạnh Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân), Hoàng Diệc Mai sa sút đến mức một bức tranh 50 tệ (khoảng 173 nghìn đồng) cũng không mua nổi. Sau đó cô ly hôn người chồng gia trưởng, gặp được soulmate - Phổ Gia Minh (Hoắc Kiến Hoa) nhưng anh này qua đời vì bạo bệnh. Hiện tại, mối tình đầu Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh) đã "tình cũ không rủ cũng tới".

Nhìn lại trải nghiệm đầy cảm xúc của Hoàng Diệc Mai cho đến hiện tại, Câu Chuyện Hoa Hồng thực sự đã đem đến nhiều bài học cuộc sống trần trụi, được phái nữ đặc biệt quan tâm. Có thể những điều này khiến người nghe đau lòng nhưng cũng rất đáng lưu tâm.

5 điều ngộ ra từ Câu Chuyện Hoa Hồng: Phụ nữ độc thân xinh đẹp có sự nghiệp, chọn ai làm chồng cũng là sai! - Ảnh 1.

Nếu là phụ nữ độc thân, có nền tảng và có sự nghiệp thì chọn ai cũng là lấy sai chồng

Trong Câu Chuyện Hoa Hồng cho đến hiện tại, Hoàng Diệc Mai trải qua 3/4 mối tình nhưng tất cả đều là sai người. Hoa hồng tặng ai cũng lãng mạn, thanh xuân tặng ai cũng tiếc nuối!

Mối tình đầu Trang Quốc Đống đúng người sai thời điểm với Hoàng Diệc Mai. Đứng giữa ngã rẽ tình yêu và sự nghiệp, anh ta đã chọn con đường thứ 2. Dù về sau Trang Quốc Đống đã dành phần đời còn lại đau đáu về quyết định của mình năm xưa, có ý muốn sửa sai nhưng không còn kịp nữa.

Người chồng gia trưởng Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân) sai cả người lẫn thời điểm. Anh ta chỉ yêu thương và chiều chuộng Hoàng Diệc Mai lúc hẹn hò, khi kết hôn được người đẹp liền lộ bản chất thật. Phương Hiệp Văn hội tụ đủ "tinh hoa" nên tránh của một người đàn ông như: kiểm soát, áp đặt, không thấu hiểu, không tin tưởng vợ, ghen tuông vô cớ, thích kể công, coi thường vợ,...

Đến Phổ Gia Minh, Hoàng Diệc Mai đã thực sự tìm được người yêu, người bạn tâm giao, người đồng hành,... lý tưởng. Nhưng tiếc thay, anh ta lại là người tình đoản mệnh, chỉ xuất hiện đúng 4 tập phim rồi qua đời vì bạo bệnh. Vì vậy đây tiếp tục là một lựa chọn sai của Hoàng Diệc Mai.

Chưa rõ với người tình thứ 4 - anh phi công theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng Hà Tây (Lâm Nhất), kết cục của Hoàng Diệc Mai sẽ như thế nào. Nhưng khoảng cách tuổi tác, sự khác biệt về tính chất công việc,..., chắc chắn sẽ là những điều tạo nên sóng gió cho cặp đôi, nếu không cẩn thận thì "toang" như chơi.

5 điều ngộ ra từ Câu Chuyện Hoa Hồng: Phụ nữ độc thân xinh đẹp có sự nghiệp, chọn ai làm chồng cũng là sai! - Ảnh 2.

Hà Tây và Hoàng Diệc Mai

Vậy thì phải làm sao mới đúng?

Câu trả lời là sẽ không bao giờ đúng. Nếu là phụ nữ độc thân, xinh đẹp, có nền tảng và có sự nghiệp thì chọn ai cũng là lấy sai chồng. Bởi lẽ bạn sẽ luôn nhìn thấy ở đối phương có điều gì đó chưa đúng, có khoảnh khắc nào đó lấn cấn.

Chúng ta không cần phải có trách nhiệm với cuộc sống của nhau nhưng nên có trách nhiệm với cảm xúc thực sự trong cuộc hôn nhân. Những cái sai mà bạn nhận thấy ở đối phương sẽ không đột ngột biến mất vì 2 bạn có con, vì một căn bệnh hiểm nghèo nào đó,... Điều quan trọng là bạn học được cách dung hòa chung sống với những điểm sai đó thế nào. Đến khi đã cảm thấy không thể tiếp tục được nữa thì cũng không cần thiết phải duy trì mối quan hệ không phù hợp.

Nếu yêu chỉ vì cô đơn, không sớm thì muộn cũng sẽ phải gánh hậu quả

Nền tảng mối tình của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn chỉ là những rung động nhất thời. Nói khó nghe một chút, lý do khiến Diệc Mai chọn Hiệp Văn không phải vì anh ta đủ sức lay động trái tim cô. Thay vào đó, anh ta xuất hiện vào lúc Diệc Mai cô đơn nhất, thể hiện được sự chu đáo, điều mà cô luôn trông đợi ở Trang Quốc Đống.

Trang Quốc Đống không từ bỏ sự nghiệp, tham vọng và dự định tương lai vì Hoàng Diệc Mai. Nhưng Phương Hiệp Văn đã từ bỏ rất nhiều vì Hoàng Diệc Mai. Anh ta từ bỏ công việc gia sư với mức lương tốt hơn để được làm việc với người yêu. Anh ta đầu tư tiền bạc (dù chỉ là những thứ rẻ nhất) và công sức để đồng hành với Diệc Mai.

5 điều ngộ ra từ Câu Chuyện Hoa Hồng: Phụ nữ độc thân xinh đẹp có sự nghiệp, chọn ai làm chồng cũng là sai! - Ảnh 3.

Phương Hiệp Văn và Hoàng Diệc Mai

Loại tình cảm này nhìn vào quả thực rất đẹp nhưng cũng rất mong manh, dễ dàng bị vỡ mộng sau khi kết hôn.

Nhiều khán giả nói rằng Phương Hiệp Văn thay đổi quá nhanh, khi yêu và lúc kết hôn như 2 người khác nhau. Thực ra không hề có sự thay đổi nào ở đây, chỉ là anh ta che giấu bản chất quá giỏi lại xuất hiện đúng lúc nên Hoàng Diệc Mai nhầm lẫn đó là tình yêu cũng không có gì lạ. Kết quả, cô phải chịu đựng cuộc hôn nhân như ngục tù.

Người ta không nên đi siêu thị khi đói, vì sẽ dễ mua nhầm, chọn những thứ không cần thiết vào xe đẩy. Điều tương tự cũng xảy ra với các mối quan hệ, bạn không nên yêu khi cảm thấy cô đơn.

Khi cô đơn, tất cả những gì bạn mong muốn chỉ là sự an ủi, đó không phải là tình yêu đích thực. Bị thúc đẩy bởi mong muốn này, bạn dễ đưa ra những lựa chọn sai lầm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời bạn. Thay vì yêu đương mù quáng như vậy, tốt hơn hết bạn nên tận dụng thời gian ở một mình để hoàn thiện bản thân.

Gió tầng nào gặp mây tầng đó, xuất thân của đối phương rất quan trọng

Ngày nay nhiều người cho rằng quan điểm "môn đăng hộ đối" đã lỗi thời. Nhưng xét ở một khía cạnh nào đó, nó vẫn đúng bởi gia đình - xuất phát điểm của mỗi người có ảnh hưởng cực lớn đến cuộc đời họ.

Những người lớn lên với đầy ắp tình yêu thương từ gia đình có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến giá trị tình cảm. Trong khi đó những người lớn lên trong gia đình thiếu yêu thương lại có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến giá trị kinh tế. Phương Hiệp Văn hiểu rõ nhu cầu này của Hoàng Diệc Mai từ đầu, biết cách ngụy trang và giỏi nhẫn nhịn nên mới có thể cưới cô.

Phương Hiệp Văn và Trang Quốc Đống, một người mất cha từ khi còn nhỏ và một người thì bố mẹ đã ly hôn. Cả hai đều quan tâm đến chuyện kinh tế và lợi ích cá nhân nhiều hơn nên tình cảm nên thực sự không phù hợp với Hoàng Diệc Mai. Có chăng, điểm khác biệt duy nhất ở sự dạy dỗ của người mẹ, mẹ Quốc Đống là người kinh doanh, có tầm nhìn và luôn thúc giục con nỗ lực tiến lên từ khi còn nhỏ.

Bởi vậy mới nói vai trò của gia đình rất quan trọng, chọn bạn đời không chỉ là chọn người đó mà còn phải cân nhắc đến cả gia đình họ. Đừng quên nhé!

5 điều ngộ ra từ Câu Chuyện Hoa Hồng: Phụ nữ độc thân xinh đẹp có sự nghiệp, chọn ai làm chồng cũng là sai! - Ảnh 4.

Trang Quốc Đống và Hoàng Diệc Mai

Người chọn tình yêu chưa chắc đã tốt với bạn hơn người chọn sự nghiệp

Trong mối quan hệ, người đàn ông luôn đặt bạn lên hàng đầu trong mọi việc có thể không tốt hơn người ưu tiên sự nghiệp. Yêu đương toan tính, có kế hoạch từ đầu mới là thứ thưucj sự đáng sợ.

Trước khi gặp Hoàng Diệc Mai, Trang Quốc Đống từng qua lại với nhiều cô gái khác. Có thực sự là anh ta đào hoa? Trang Quốc Đống đặt sự nghiệp lên hàng đầu nên những cô gái đó có cũng được mà không có cũng chẳng sao.

Từ đầu đến cuối, Hoàng Diệc Mai và Trang Quốc Đống chỉ có một mâu thuẫn gay gắt nhất là cô chọn tình yêu còn anh chọn sự nghiệp.

Trong khi đó, Phương Hiệp Văn và Hoàng Diệc Mai gần như không có mâu thuẫn khi yêu nhau. Nhưng sau khi kết hôn và Hoàng Diệc Mai có thai, anh ta không cho cô đi làm, kiểm soát tài chính của vợ, bắt "ở nhà anh nuôi". Đây chính là điều không đáng tin nhất trong hôn nhân. Phụ nữ dù có lấy chồng tốt đến thế nào thì cũng phải luôn phấn đấu sự nghiệp, tiêu tiền của bản thân và cho bản thân, thay vì chỉ nghĩ đến chồng con.

Hoàng Diệc Mai nhận thức được điều đó nhưng cô cũng bị vòng kiềm tỏa quá lớn từ Phương Hiệp Văn. Con gái đã đến tuổi đi học mẫu giáo, anh ta không chỉ can thiệp vào chuyện ăn mặc của vợ khi cô đi phỏng vấn mà ngay cả lúc cô được nhận vào làm việc còn lén lút từ chối.

Phương Hiệp Văn chỉ muốn nhốt Hoàng Diệc Mai ở nhà như nhốt chim hoàng yến trong lồng. Nói cách khác cuộc hôn nhân không phù hợp này chính là sự tính toán mưu mô của Phương Hiệp Văn.

5 điều ngộ ra từ Câu Chuyện Hoa Hồng: Phụ nữ độc thân xinh đẹp có sự nghiệp, chọn ai làm chồng cũng là sai! - Ảnh 5.

Tình yêu rất quan trọng, nhưng người ta không thể sống mà chỉ có tình yêu

Khi còn trẻ, tình yêu là một vấn đề lớn lao, có thể khiến người ta đau lòng tưởng chết đi sống lại như lúc Hoàng Diệc Mai chia tay Trang Quốc Đống. Nhưng khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn, nhiều va vấp hơn, bạn sẽ thấy tình yêu chỉ chiếm một vị trí nhỏ trong cuộc sống và những đau đớn mà nó gây ra cũng không đáng để vật vã như thế.

Sau mối tình với Phương Hiệp Văn, cô nhận ra vai trò của công việc và sự nghiệp. Chỉ khi có con đường riêng, cô mới tự chủ được cuộc sống của mình, có điều kiện chăm sóc con gái. Sau đoạn duyên ngắn ngủi với Phổ Gia Minh, cô hiểu sự bất công của cuộc sống, ngỡ đã tìm thấy chân ái thì lại bị thần Chết ngăn cản. Sự trở lại của Trang Quốc Đống là câu chuyện về người yêu cũ, cái gì cũ thì hãy để nó ngủ yên trong quá khứ. Hơn hết thảy, theo thời gian và sau mỗi cuộc tình, Hoàng Diệc Mai cũng bớt lãng mạn, bớt vì tình yêu và sống thực tế hơn.

5 điều ngộ ra từ Câu Chuyện Hoa Hồng: Phụ nữ độc thân xinh đẹp có sự nghiệp, chọn ai làm chồng cũng là sai! - Ảnh 6.

Hoàng Diệc Mai và Phổ Gia Minh

Có thể nói mỗi mối tình thất bại giống như sự héo úa của mỗi bông hồng, để cho lần nở hoa tiếp theo rực rỡ hơn. Vì vậy đừng tiếc nuối khi hoa tàn, cũng đừng đổ lỗi cho người khác về những điều không tốt xảy ra với bạn. Những điều này cuối cùng sẽ trở thành chất dinh dưỡng để hoa nở trở lại, để bạn trưởng thành và là phiên bản tốt hơn của chính mình.

Trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ nhất, bạn nên tận hưởng cuộc sống, phá triển bản thân một cách say mê và cuồng nhiệt nhất, đừng làm nô lệ cho tình yêu.

https://kenh14.vn/5-su-that-tu-cau-chuyen-hoa-hong-phu-nu-xinh-dep-co-su-nghiep-chon-ai-lam-chong-cung-deu-la-chon-sai-20240622125949633.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày