5 siêu sao nhờ nói dối mà được nhận vai: Robert Pattionson "lươn lẹo" vì The Batman chưa bằng cô cuối khai khống tuổi

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 28/03/2022

Đôi khi, một lời nói dối vô hại có thể khiến cho bạn nhận được những vai diễn hàng triệu đô và trở thành siêu sao đó.

Robert Pattinson nói dối rằng "có việc gia đình" để đi thử vai Batman

5 siêu sao nhờ nói dối mà được nhận vai: Robert Pattionson lươn lẹo vì The Batman chưa bằng cô cuối khai khống tuổi - Ảnh 1.

Trong lúc đang quay cho bom tấn Tenet của Christopher Nolan, Robert Pattinson cũng tham gia ứng tuyển cho vai Batman trong bộ phim The Batman. Theo yêu cầu của đạo diễn Matt Reeves, anh phải giữ im lặng về việc này, nên để đến được buổi casting, anh đã nói với đạo diễn Nolan rằng nhà anh "có việc gia đình" và phải đi gấp. Nhưng Christopher vốn là một đạo diễn dày dặn kinh nghiệm nên ông cũng có thể đoán ra ngay. Dù vậy, ông vẫn để cho anh đi.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Robert nói dối để nhận vai. Khi mới đến Mỹ để khởi nghiệp, anh cũng nói dối rằng mình từng học Viện Nghệ thuật Kịch Hoàng gia And dù thực tế là anh đang thất nghiệp.

Anne Hathaway nhận rằng mình biết cưỡi ngựa để được đóng Brokeback Mountain

5 siêu sao nhờ nói dối mà được nhận vai: Robert Pattionson lươn lẹo vì The Batman chưa bằng cô cuối khai khống tuổi - Ảnh 2.

Để có được vai Lureen Twist trong tác phẩm kinh điển Brokeback Mountain, Anne Hathaway đã nói dối đạo diễn Lý An rằng cô có thể cưỡi ngựa rất tốt dù thực tế cô không biết cưỡi. Lời nói dối này đã bị lộ ra trong một buổi quay phim, khi cô bị yêu cầu cưỡi một con ngựa mà không biết rằng nó chỉ nghe mệnh lệnh bằng lời nói. Do không có kinh nghiệm, cô đã không thể điều khiển được nó và bị bại lộ trước mặt 300 người trong đoàn làm phim.

Idris Elba nói dối rằng mình là người Mỹ để được đóng The Wire

5 siêu sao nhờ nói dối mà được nhận vai: Robert Pattionson lươn lẹo vì The Batman chưa bằng cô cuối khai khống tuổi - Ảnh 3.

Do bộ phim truyền hình The Wire được lấy bối cảnh ở khu vực Baltimore nên lẽ dĩ nhiên, đạo diễn của phim là David Simon sẽ thích tuyển những diễn viên người Mỹ. Nhưng vì rất muốn được tham gia bộ phim, nam diễn viên người Anh Idris Elba đã nói dối rằng mình là người Mỹ và nói giọng Anh - Mỹ, dù thực tế anh đến từ phía Tây London. Tuy nhiên, dù qua vòng thử vai thành công, Idris lại bị bại lộ khi đến vòng phỏng vấn. May mắn thay, đạo diễn vẫn quyết định giữ anh lại và cho anh đóng vai Stringer Bell.

Liam Hemsworth nói mình biết chơi bóng chuyền để đóng The Last Song

5 siêu sao nhờ nói dối mà được nhận vai: Robert Pattionson lươn lẹo vì The Batman chưa bằng cô cuối khai khống tuổi - Ảnh 4.

Nhân vật chính của The Last Song, Will Blakelee là một vận động viên chơi bóng rổ rất cừ. Để có được vai diễn này, Liam đã "bốc phét" với đoàn làm phim rằng mình có thể chơi bóng rổ tốt, dù anh chẳng biết chơi. Nhưng cái kim giấu trong bọc lâu ngày cũng lòi ra khi anh bị bắt phải chơi môn thể thao này. Nói về kỷ niệm này, Liam từng chia sẻ rằng anh đã rất sợ và phải nhờ người đóng thế thực hiện hộ. Tuy nhiên, diễn viên đóng thế cũng không biết chơi bóng rổ và đoàn làm phim phải tìm một vận động viên chuyên nghiệp để quay được những cảnh quay này.

Mila Kunis nói dối tuổi để được đóng That 70’s Show

5 siêu sao nhờ nói dối mà được nhận vai: Robert Pattionson lươn lẹo vì The Batman chưa bằng cô cuối khai khống tuổi - Ảnh 5.

Trong chương trình The Tonight Show with Jay Leno, Mila Kunis tiết lộ rằng cô đã nói dối để được nhận vai Jackie Burkhart trong That 70’s Show. Khi đó, nữ diễn viên vẫn đang học lớp 9 và chỉ khoảng 14 tuổi. Nhưng cô đã nói dối với đoàn làm phim rằng "em sắp18" nhằm có được vai diễn. Chỉ đến khi nhận cô và quay phim, nhà sản xuất mới nhận ra cô chưa đủ tuổi để làm việc, nhưng mọi sự đã an bài hết rồi.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/5-sieu-sao-nho-noi-doi-ma-duoc-nhan-vai-robert-pattionson-luon-leo-vi-the-batman-chua-bang-co-cuoi-khai-khong-tuoi-20220328211120487.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm