5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái”

Lệ An, Theo Phunuso 21:00 09/07/2023

Những sao nữ này không xấu nhưng cứ đóng phim cổ trang là lộ những nhược điểm về ngoại hình.

Sở hữu nét đẹp cá tính, hiện đại khiến cho những sao nữ này gặp nhiều khó khăn khi đóng phim cổ trang. Không chỉ lép vế trước các bạn diễn, có những sao nữ còn bị cho là như "gái giả trai" khi quyết định thử sức với dòng phim này.

1. Nhậm Mẫn

Nhậm Mẫn hiện đang là cái tên nhận được nhiều sự chú ý bởi màn trở lại ở bộ phim Ngọc Cốt Dao, đóng chính bên cạnh Tiêu Chiến. Ngay từ khi bộ phim nhá hàng những hình ảnh đầu tiên, Ngọc Mẫn đã bị chê bai bởi ngoại hình kém sắc, nhất là phần tóc mái "phong ấn" gương mặt. Rõ ràng, cô không xấu nhưng bản thân không hề hợp với tạo hình cổ trang khiến cho khán giả khó có thể "ngấm" được nhân vật dù Nhẫm Mẫn diễn rất tốt. Đáng mừng là ở những tập mới nhất, Nhậm Mẫn đã bỏ phần tóc mái nên tạo hình trông có phần xinh đẹp, thanh thoát hơn.

5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái” - Ảnh 1.
5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái” - Ảnh 2.

2. Trần Nghiên Hy

Diễn xuất tốt, sự nghiệp không thiếu tác phẩm chất lượng nhưng cứ nhắc đến Trần Nghiên Hy, khán giả lại nhớ tới giai thoại "cô cô đùi gà" bởi màn hóa thân thành Tiểu Long Nữ ở Tân Thần Điêu Đại Hiệp. Nét đẹp quá hiện đại, gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt trong veo, phù hợp với tạo hình cô bạn bàn bên khiến Trần Nghiên Hy gặp khó khăn khi đóng phim cổ trang. Thậm chí cho đến nay, Nghiên Hy vẫn thường xuyên bị xếp vào hàng ngũ những cô cô xấu nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái” - Ảnh 3.
5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái” - Ảnh 4.

3. Châu Đông Vũ

Châu Đông Vũ là một trong số những nữ diễn viên 9x có năng lực diễn xuất nổi bật nhất làng phim Hoa ngữ khi là Tam Kim Ảnh Hậu trẻ nhất của làng giải trí Trung Quốc. Nhìn lại danh sách những bộ phim giúp cô thành công tạo dựng chỗ đứng trong nghề có thể thấy tất cả đều là phim hiện đại. Trong những lần hiếm hoi đóng cổ trang, Châu Đông Vũ đa phần đều gặp thất bại bởi ngoại hình lép vế trước các bạn diễn. Đỉnh điểm là ở bộ phim Thiên Cổ Quyết Trần, nhân vật của Châu Đông Vũ được miêu tả là "thượng thần xinh đẹp vạn người mê" nhưng việc cột tóc cao lại khiến cô lộ nhược điểm trán dô, thêm vào đó vóc dáng nhỏ bé cũng không hợp để mặc trang phục xưa.

5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái” - Ảnh 5.
5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái” - Ảnh 6.
5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái” - Ảnh 7.

4. Tống Nghiên Phi

Tống Nghiên Phi nổi tiếng bởi sở hữu nét đẹp cá tính, hiện đại, là một "con cưng" của những thương hiệu thời trang xa xỉ. Chính bởi vậy chẳng có gì khó hiểu khi cô hoàn toàn không hợp với tạo hình cổ trang. Thế nhưng mỹ nhân với vẻ đẹp hiện đại này vẫn liều lĩnh thử sức với bộ phim cổ trang Lưỡng Bất Nghi, một trong số những phim Trung bị đánh giá thấp nhất nửa đầu 2023. Khi phim lên sóng, Tống Nghiên Phi hứng chịu nhiều lời chê bai vì tạo hình cổ trang không phù hợp, thậm chí có nhiều bình luận khá nặng nề, cho rằng cô trông như "nam giả nữ".

5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái” - Ảnh 8.
5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái” - Ảnh 9.

5. Trang Đạt Phi

Tương tự Tống Nghiên Phi, Trang Đạt Phi cũng bị cho là hoàn toàn không phù hợp với tạo hình cổ trang, trông như "nam giả nữ" khi xuất hiện trên phim trường Tiểu Thư Xuân Gia. Lý do là bởi gương mặt của cô không hề phù hợp với kiểu tóc thêm vào đó ngũ quan cũng không toát ra được vẻ của một mỹ nhân yểu điệu. Qua nhiều dự án thất bại với tạo hình cổ trang, Trang Đạt Phi vẫn quyết định nhận vai nữ chính trong bộ phim Tân Anh Hùng Xạ Điêu khiến khán giả vô cùng lo lắng cho tương lai của tác phẩm này.

5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái” - Ảnh 10.
5 sao nữ Hoa ngữ nên tránh xa phim cổ trang nếu không muốn thành thảm hoạ: Tới 2 cái tên trông như “trai giả gái” - Ảnh 11.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày