5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng

CHIMMY, Theo Helino 13:32 15/10/2019

Luôn là đề tài gây chú ý lớn khi gián tiếp khắc họa về góc khuất của showbiz Hàn, 5 bộ phim dưới đây chính là các dự án luôn được nghĩ tới đầu tiên khi kể về chuyện hậu trường giới giải trí Hàn Quốc.

Những bộ phim khắc họa góc khuất phía sau ánh hào quang giới giải trí đã chẳng còn là đề tài hiếm gặp trên màn ảnh Hàn. Từ sự ganh đua, tranh giành giữa chính những người bạn thân thiết để giành lấy vị trí đứng đầu, sự ác ý của những anh hùng bàn phím với người nổi tiếng cho tới góc khuất và những đánh đổi để có được ánh hào quang, 5 bộ phim Hàn dưới đây đã không còn là những kịch bản "hư cấu" khi liên tiếp được phô bày ngoài đời sống thực, đôi khi còn chính là "thay lời muốn nói", gián tiếp bóc trần giới giải trí Hàn hiện nay.

1. The Producers (Hậu Trường Giải Trí)

The Producer là một bức tranh toàn cảnh hơn tất thảy khi tiết lộ gần như tất cả góc khuất của giới showbiz. Đáng chú ý nhất chính là câu chuyện xoay quanh nữ ca sĩ nổi tiếng Cindy (IU), một trong những người nổi tiếng hạng A của showbiz Hàn được kể trong bộ phim.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 1.

Từ việc khắc họa con đường đầy ắp gian nan, đầy rẫy những âm mưu nhằm hạ bệ đối thủ, The Producers đã tiến dần hơn tới những câu chuyện ẩn sau vẻ ngoài hoàn hảo của những người nổi tiếng, sự khó ưa ra mặt của một nữ ca sĩ trẻ khi phải đối diện với quá nhiều kẻ giả tạo xung quanh mình. The Producers cũng không quên đề cập tới sự xuất hiện của những scandal oan khuất trong giới giải trí, sự gian dối của những "đồng nghiệp" để kiếm tìm một chút ánh hào quang từ người nổi tiếng hơn mình.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 2.

The Producers đã mang một chút niềm hi vọng cho tình cảm chân thành trong giới giải trí đầy ắp "drama".

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 3.

Hay kẻ thù muôn đời.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 4.

Thành ngay "bạn thân" trước ống kính.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 5.

Hay cả những "kế sách" nhằm hạ bệ đối thủ, tâng bốc bản thân.

2. Man Who Came From The Stars (Vì Sao Đưa Anh Tới)

Nhắc đến dự án khắc họa mặt trái của showbiz Hàn, đâu thể thiếu vắng huyền thoại Vì Sao Đưa Anh Tới của cặp đôi Jeon Ji Hyun - Kim Soo Hyun. Dù tập trung xoay quanh chủ đề kì ảo, một "cụ giáo" người ngoài hành tinh Do Min Joon đã sống hơn 400 năm tại trái đất rơi vào lưới tình với "mợ chảnh" Chun Song Yi, câu chuyện hậu trường vẫn gây chú ý hơn tất thảy với sự góp mặt của nữ diễn viên Yoo In Na trong vai Yoo Se Mi. Từ việc khắc họa sự thật về miệng lưỡi độc đoán của công chúng với người nổi tiếng, sự quy kết oan uổng về một cái chết tức tưởi gây sụp đổ cả sự nghiệp và cuộc đời của một con người, Vì Sao Đưa Anh Tới chính là dự án bóc trần một cách trần trụi hơn cả về showbiz xứ Hàn từ trước đến nay.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 6.

Một dự án kì ảo nhưng lại bóc trần sự thật về những góc tối giới showbiz.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 7.

Miệng lưỡi thiên hạ có thể hủy hoại cuộc đời của một con người đến thế nào.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 8.

Sự ghen tị có thể khiến con người thay đổi đến khủng khiếp ra sao.

3. Missing 9 (Thần Tượng Mất Tích)

Xoay quanh vụ việc gây chấn động, khi cả một đoàn nghệ sĩ thuộc công ty giải trí di chuyển trên cùng một chuyến bay tới nơi tổ chức concert bất ngờ gặp nạn, Missing 9 còn là một câu chuyện gây kinh hãi hơn thế bởi những sự thật ẩn sau góc khuất giới showbiz đầy ắp ánh hào quang. Trong đó, Missing 9 gây chú ý khi khắc họa Yoon So Hee (Ryu Won), một nữ diễn viên được mệnh danh là nữ thần Hallyu đến từ Legend Entertainment.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 9.

Missing 9 thu hút sự chú ý khi lấy bối cảnh câu chuyện lần đầu được kể trong lịch sử phim Hàn.

Sống sót qua vụ rơi máy bay thảm khốc, Yoon So Hee choáng ngợp bởi rối loạn lo âu, thậm chí còn cố gắng tự sát vì không thể chịu đựng áp lực hậu thảm kịch. Sau khi may mắn được cứu sống, Yoon So Hee quyết định đối mặt với hiện thực nghiệt ngã, nỗ lực sống sót trên đảo hoang cùng những thành viên còn lại. Tuy nhiên, những bí mật mà Yoon So Hee biết được không chỉ là những điều được phơi bày trên hòn đảo hoang tàn ngày ấy, khi bí mật về cái chết của một tiền bối thân thiết năm xưa dần được phơi bày.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 10.

Missing 9 cũng là một trong những bộ phim khắc họa sự tàn độc của showbiz Hàn Quốc.

4. Big Issue (Cuộc Chiến Săn Ảnh)

Ra cùng thời điểm với scandal chấn động showbiz của Seung Ri, Big Issue khiến khán giả không khỏi rùng mình bởi những tình tiết trùng hợp đến đáng sợ với vụ việc. Lấy xuất phát điểm từ những kẻ săn ảnh bất chấp nguy hiểm để lấy về những tin tức độc quyền "bóc phốt" người nổi tiếng, Big Issue còn khắc họa nhiều câu chuyện chấn động đằng sau nhiều hơn thế về những nữ diễn viên trẻ đang hoạt động trong showbiz xứ Hàn. Những thước phim ám ảnh, những cơn khóc nấc của nữ chính Ji Soo Hyun (Han Ye Seul) và trận chiến đối đầu tàn khốc với những kẻ tai to mặt lớn, đã giúp Big Issue trở thành một trong những bộ phim truyền hình gây chấn động nhất lịch sử phim Hàn khi vạch trần góc khuất giới giải trí.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 11.

Big Issue thu hút sự chú ý lớn khi ra mắt đúng thời điểm scandal Seung Ri bùng nổ và có những chi tiết trùng hợp đến kì lạ.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 12.

Bất chấp tính mạng để săn những tin tức độc quyền của giới giải trí.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 13.

Thậm chí là sự vô nhân tính khi tin độc quyền có thể phá hủy cuộc sống của cả một con người.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 14.

Big Issue vừa khắc họa góc tối giới giải trí, vừa lên án sự nhẫn tâm của giới truyền thông.

5. Dream High 2 (Bay Cao Ước Mơ)

Hi sinh cả tuổi trẻ để đổi lấy ánh hào quang trong phút chốc, đó chính là những gì mà những bộ phim thần tượng như Dream High 2 đã truyền đạt tới khán giả. Sự khắc nghiệt của những tháng năm luyện tập đến hao mòn thể lực, sự ganh đua để giành lấy những "suất debut" để có thể được đứng trên sân khấu, Dream High 2 đã trở thành một trong những bộ phim "chuẩn mực" đầu tiên khắc họa cuộc sống hậu trường, đằng sau của những idol luôn lên sân khấu với vẻ ngoài hoàn mỹ nhất.

5 phim khắc họa sự tàn khốc của showbiz Hàn: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 15.

Không giống với Dream High 1 khi khắc họa câu chuyện theo đuổi giấc mơ, Dream High 2 tiết lộ vô số góc khuất của hậu trường giải trí của các idol xứ Hàn.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem bộ phim nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm