Không chờ đến chuyện Sulli, phim Hàn từng "cảnh cáo" nạn khẩu nghiệp của netizen mà không ai để ý

CHIMMY, Theo Helino 20:01 14/10/2019

Sau câu chuyện đau lòng của Sulli, vấn nạn "khẩu nghiệp" trên mạng xã hội đang là đề tài nóng hơn bao giờ hết khi chính nó đã đẩy mạng sống của không ít ngôi sao đến bờ vực tự tử.

Cái chết của Sulli chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang ngày đêm "khẩu nghiệp" trên mạng xã hội. Áp lực của người nổi tiếng đã không ít lần được khắc họa trong nhiều bộ phim Hàn đình đám. Không giống như phái nam, các nữ diễn viên, idol nữ nổi tiếng hay tất cả các thành viên nữ còn lại trong giới giải trí Hàn, đều phải trả một cái giá không hề nhỏ để chạm tới được thành công, chịu đựng sự ghét bỏ, những bình luận ác ý từ một lực lượng mà chính bản thân họ còn chẳng biết là ai trên MXH.

Một trong những phân đoạn ấn tượng nhất khi khắc họa áp lực khủng khiếp của người nổi tiếng nữ xứ Hàn phải kể tới "mợ chảnh" Chun Song Yi (Jeon Ji Hyun) trong Vì Sao Đưa Anh Tới và nữ minh tinh nổi tiếng Oh Yeon Seo (Yoo In Na) trong Touch Your Heart (Chạm Vào Tim Em).

Không chờ đến chuyện Sulli, phim Hàn từng cảnh cáo nạn khẩu nghiệp của netizen mà không ai buồn để ý! - Ảnh 1.

"Không có não, tiêm botox. Anh đang nói có phải não tôi tiêm botox nên không có nếp nhăn không?"

Trong Vì Sao Đưa Anh Tới, Chun Song Yi từ một đại minh tinh quốc dân được "tôn sùng" là nữ thần, bỗng chốc vì những tin đồn vô căn cứ mà trở thành hồng tâm cho những lời chì chiết từ những kẻ núp bóng trên MXH. Kể từ khi bước chân ra khỏi nhà cho đến khi về nhà vào tối muộn, và giờ lại ngay cả phút giây được một mình cuối cùng trong ngày, Chun Song Yi vẫn chẳng thể được yên khi bị "cụ giáo" Do Min Joon giáo huấn vì hát quá ầm ĩ. Tuy nhiên, đây chính là khoảnh khắc bùng nổ của Chun Song Yi, giải tỏa bằng hết sự uất ức dai dẳng khi là nhân vật chính của miệng lưỡi thiên hạ.

Không chờ đến chuyện Sulli, phim Hàn từng cảnh cáo nạn khẩu nghiệp của netizen mà không ai buồn để ý! - Ảnh 2.

"Tôi đó. Hôm nay vì để giảm béo mà chỉ ăn có nửa cây bắp cải và một quả táo nhưng tôi vẫn cảm thấy rất no. Vì tôi bị người ta mắng chửi đến no luôn rồi."

Không chờ đến chuyện Sulli, phim Hàn từng cảnh cáo nạn khẩu nghiệp của netizen mà không ai buồn để ý! - Ảnh 3.

"Nhưng tôi thật không ngờ là đến tối thế này rồi vẫn còn bị người ta mắng chửi. Hơn nữa chỉ là vì tôi hát có vài câu. Tôi không thể hát được hay sao. Tôi đã bị người ta mắng chửi cả ngày rồi. Vậy tôi sẽ phải xả giận vào đâu đây?"

Không chờ đến chuyện Sulli, phim Hàn từng cảnh cáo nạn khẩu nghiệp của netizen mà không ai buồn để ý! - Ảnh 4.

"Cả ngày tôi đã phải đi xin lỗi, vậy mà..."

Không chờ đến chuyện Sulli, phim Hàn từng cảnh cáo nạn khẩu nghiệp của netizen mà không ai buồn để ý! - Ảnh 5.

"Rốt cuộc mình đã làm gì sai vậy chứ. Bọn họ hiểu hết mọi chuyện như vậy sao. Có học thức uyên thâm đến vậy sao. Thế mà còn nói mình xinh đẹp nhất. Tại sao họ lại có thể nghiền nát một con người như nhai một cái kẹo cao su?"

Còn trong Touch Your Heart, dẫu nữ "minh tinh" Oh Yeon Seo không được khắc họa với hình ảnh "rũ rượi" như Chun Song Yi, khán giả cũng phần nào nhìn thấy nỗi cay đắng mà cô phải gánh chịu vì tin đồn thất thiệt mà bản thân đã phải gánh chịu. Vì scandal oan ức, Oh Yeon Seo đã buộc phải biến mất khỏi các dự án nghệ thuật, từ một nữ minh tinh trở thành kẻ có sự nghiệp tuột dốc đến thảm hại.

Không chờ đến chuyện Sulli, phim Hàn từng cảnh cáo nạn khẩu nghiệp của netizen mà không ai buồn để ý! - Ảnh 6.

Oh Yeon Seo phải gánh chịu sự hắt hủi dù tội lỗi chẳng phải do mình gây ra.

Khi được luật sư Kwon Jung Rok (Lee Dong Wook) hỏi thăm liệu bản thân có ổn khi buộc phải nghe thấy những lời chì chiết từ những kẻ chẳng hề quen biết, Oh Yeon Seo đã có một câu trả lời khiến ai nghe xong cũng phải quặn lòng.

Không chờ đến chuyện Sulli, phim Hàn từng cảnh cáo nạn khẩu nghiệp của netizen mà không ai buồn để ý! - Ảnh 7.

"Là người nổi tiếng nên buộc phải quen với những điều như thế này rồi. Họ đều bàn tán và có cả những bình luận tiêu cực về tôi mỗi ngày. Tôi còn phải nhận cả sự miệt thị vì những chuyện chẳng phải do tôi làm. Giờ đã quá quen khi phải trải nghiệm việc đó quá lâu. Nhưng nếu nói rằng tôi ổn thì sẽ là nói dối".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm