5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố "mọt" nào bị cuốn vào "thâm kế" mà dứt ra được!

THUY LE, Theo Helino 20:30 22/12/2018

Năm 2018 tiếp tục là “đất” cho dòng phim cổ trang Hoa Ngữ tung hoành với hàng loạt phim đa thể loại, nổi bật hơn cả là những tựa phim có quy mô chế tác lớn và chiều sâu nội dung đặc biệt. Cùng điểm qua 5 tựa phim cổ trang xứng đáng xếp vào hàng “thâm sâu” bậc nhất năm nay.

2018 tiếp tục là một năm thành công của phim cổ trang Hoa Ngữ khi hầu hết các tác phẩm tạo tiếng vang đều thuộc mảng này. Bên cạnh "lực lượng hùng hậu" của các tựa phim huyền huyễn, màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ năm nay ghi nhận nhiều tác phẩm có độ ‘thâm sâu" nội dung đặc biệt khiến khán giả nếu đã xem và bị cuốn vào vòng xoáy mưu đồ trong phim thì sẽ khó lòng dứt ra nổi.

1. Như Ý Truyện

Là tựa phim cung đấu đồ sộ được mong chờ bậc nhất trong làng phim cổ trang Hoa Ngữ, sau bao nhiêu tháng chật vật cuối cùng Như Ý Truyện cũng lên sóng hồi giữa năm nay và đã không phụ lòng kỳ vọng của khán giả khi mang đến một tác phẩm cung đấu đỉnh cao đích thực. Tuy thành tích thương mại không sánh bằng "đối thủ" Diên Hi Công Lược, nhưng nếu Diên Hi Công Lược là một tổng hòa của cung đấu và lãng mạn, thì Như Ý Truyện mang đậm tính chất thuần cung đấu với hằng hà sa số những âm mưu thâm hiểm của nữ nhân chốn hậu cung mới đích thực là "con cưng" của khán giả yêu mến dòng phim này.

5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 1.

"Tri nhân tri họa bất tri tâm", độ thâm kế của Như Ý Truyện có thể nói là đã đạt đến hàng nhất trong thể loại phim cung đấu nói riêng. Mỗi nhân vật trong Như Ý Truyện đều sở hữu thứ gọi là "tâm cơ", đều sở hữu những mục tiêu và tham vọng riêng. Xem Như Ý Truyện, khán giả dễ bị ngộp vì trùng trùng âm mưu nối tiếp, chồng chất. Mỗi một câu thoại đều có ẩn ý, mỗi một chi tiết dù rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thế cục. Bên cạnh việc khiến khán giả ấn tượng bởi độ thâm sâu, Như Ý Truyện cũng truyền tải rất nhiều triết lý nhân sinh ý nghĩa, đáng nhắc, đáng hiểu ở đời, góp phần tạo nên một tựa phim cung đấu vừa thâm sâu vừa đẩy khán giả đến cao trào cảm xúc.

5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 2.
5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 3.
5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 4.
5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 5.

Dàn nhân vật hùng hậu "mỗi người đều có tâm cơ" đã tạo nên một tựa phim cung đấu thâm kế thuộc hàng thượng thừa.

2. Thiên Thịnh Trường Ca

Thiên Thịnh Trường Ca được mệnh danh là "bom xịt" đáng tiếc nhất năm nay khi sở hữu một kịch bản đồ sộ cùng dàn diễn viên thực lực như Trần KhônNghê Ni nhưng lại không được đón nhận nồng nhiệt. Tuy không thành công về mặt rating và thậm chí còn chịu cảnh bị đài Hồ Nam "mang con bỏ chợ", thẳng tay cắt ngắn thời lượng phim, những khán giả đã theo dõi Thiên Thịnh Trường Ca đều không thể phủ nhận đây là một tác phẩm quy mô, có chiều sâu và không phải ai xem cũng "thấm" được.

5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 6.

Tập trung khai thác những thâm kế nhằm tranh đoạt cái gọi là "hoàng quyền", Thiên Thịnh Trường Ca bày ra một thiên la địa võng những âm mưu, quan hệ chồng chéo nhau xuyên suốt hai thế hệ. Không phải kiểu gắn mác thâm kế nhưng ngôn tình trá hình, xuyên suốt thời lượng phim là những cuộc đấu trí giữa những con người có đầu óc, có tham vọng. Nhân vật nữ chính không thuộc hàng liễu yếu đào tơ mà kẻ có trí, có tâm vị quốc và chí khí không kém nam nhân cũng góp phần tạo nên nét đặc sắc riêng có của bộ phim. Bất chấp nội dung có phần khó ngấm. điểm douban 8.3 với hơn 100 nghìn lượt đánh giá chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự công nhận của khán giả đối với tựa phim này.

5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 7.
5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 8.
5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 9.

Thiên Thịnh Trường Ca gây ấn tượng nhờ cốt truyện thâm sâu và diễn xuất có tầm.

3. Tam Quốc Cơ Mật

Tam Quốc Cơ Mật xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các thế lực vào những năm cuối của nhà Đông Hán. Tào Tháo mượn danh "phò trợ thiên tử để hiệu lệnh chư hầu", thao túng triều chính. Hán Hiến Đế Lưu Hiệp không nắm giữ thực quyền nhưng vẫn luôn ấp ủ kế hoạch lật đổ Tào Tháo, tiêu diệt các thế lực thù địch, phục hưng nhà Hán. Nhưng sức khỏe của Lưu Hiệp ngày càng yếu, cuối cùng đã qua đời ở tuổi 18. Trước khi lâm chung, Lưu Hiệp để lại di chiếu cho thân tín đưa về cung người em trai song sinh ngoài dân gian Lưu Bình (Mã Thiên Vũ), thay mình bảo vệ ngôi vị, phục hưng Hán triều.

5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 10.

Đặt trong bối cảnh nhiễu nhương của thời đại với nhiều thế lực tranh giành lẫn nhau, Tam Quốc Cơ Mật sở hữu một mạng lưới quan hệ và âm mưu chằng chịt. Chính vì thế bộ phim là món hơi "khó nhằn" với các khán giả không có kiến thức sơ lược về bối cảnh lịch sử của phim. Ai thù ai bạn, ai thành tâm ai giả dối, ai đi qua thị phi mà không thay lòng, trong vòng xoáy âm mưu trùng trùng, tầm quan trọng của chữ "tình", chữ "nhân" càng khiến người ta phải cảm khái. Phim đã thành công tái hiện khá rõ nét một thời cuộc mưu tranh ám đấu đầy kịch tính của những con người lí tưởng khác nhau nhắm đến cái chung gọi là "thiên hạ".

5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 11.

Mạng lưới nhân vật "nhìn dễ hoảng" của Tam Quốc Cơ Mật.

4. Độc Cô Thiên Hạ

"Đế tinh chưa rõ, song Độc Cô thiên hạ", một lời phán của hoàng đế tiền triều đã khiến lão trọng thần Độc Cô Tín mang binh đi trấn giữ biên cương, con trai trong nhà cũng không được giữ chức quá cao. Độc Cô Tín lại có ba nữ nhi tài sắc song toàn, trong đó trưởng nữ Độc Cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên) đặc biệt ám ảnh với lời phán "Độc Cô thiên hạ" và tham vọng trở thành bậc mẫu nghi để hoàn thành "thiên mệnh". Trong khi đó hai muội muội Mạn Đà (Lý Y Hiểu) và Già La (Hồ Băng Khanh) một người là mẫu thân của Đường Cao Tổ Lý Uyên, một người là hoàng hậu đầu tiên của nhà Tùy.

5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 12.

Lấy bối cảnh vào thời kì đầy biến động của lịch sử Trung Hoa, Độc Cô Thiên Hạ tái hiện mưu thâm kế hiểm của những con người bị mắc kẹt trong vòng xoáy của quyền lực và tham vọng. Đăng cơ rồi truất vị, trọng thần át quyền vua, nữ nhân tham vọng làm chao đảo thế cục, hàng loạt tuyến tình tiết quy mô đan xen giúp Độc Cô Thiên Hạ được đánh giá cao về chiều sâu nội dung. Đặc biệt, phim gây ấn tượng mạnh cho khán giả nhờ hai nhân vật Vũ Văn Hộ và Độc Cô Bàn Nhược, hai con người tâm kế cả đời nhưng cả đời khổ đau chỉ vì không thể thoát khỏi cám dỗ của quyền lực.

5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 13.

Độc Cô Thiên Hạ đã lần nữa giúp cái tên An Dĩ Hiên bật lên, át cả nữ chính Hồ Băng Khanh.

5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 14.

Một Vũ Văn Hộ mưu mô, thâm kế cả đời nhưng đau cả đời chỉ vì một nữ nhân đã được Từ Chính Khê thể hiện xuất sắc.

5. Diên Hi Công Lược

Được xem là hiện tượng của làng phim cổ trang Hoa Ngữ năm nay, Diên Hi Công Lược hội tụ nhiều yếu tố lôi kéo khán giả, điển hình như sự cân bằng tốt giữa yếu tố cung đấu và tình cảm, giúp mạch phim kịch tính nhưng vẫn không quá ngột ngạt. Lấy bối cảnh hậu cung Càn Long, phim hẳn nhiên không thiếu những màn đấu đá của nữ nhân chốn thâm cung hay những cú "giật dây" không ai ngờ của các bậc bề trên.Đặc biệt, Lệnh Phi Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) và Kế Hậu (Xa Thi Mạn), một bên thâm trầm âm hiểm khiến người khác e sợ, một bên khí khái không sợ trời không sợ đất, chính là bộ đôi tâm kế góp công lớn tạo nên sức hấp dẫn của tác phẩm này.

5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 15.
5 phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất năm 2018: Đố mọt nào bị cuốn vào thâm kế mà dứt ra được! - Ảnh 16.

Hai nữ chủ "làm nóng" mùa hè năm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm