5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc!

Giang Bùi, Theo Helino 08:24 04/06/2019

Sự "sáng tạo" không cần thiết của các nhà sản xuất phim Hoa Ngữ đã khiến khán giả cùng mọt phim Trung không thể nhận ra những tác phẩm kinh điển một thời.

Những năm gần đây, trào lưu làm lại các tác phẩm kinh điển đang được các nhà sản xuất phim Trung Quốc sử dụng triệt để. Tuy nhiên, bằng những "sáng tạo" không cần thiết của đội ngũ biên kịch xứ Trung, các bộ phim remake lên sóng thời gian gần đây khiến khán giả cùng mọt phim Hoa Ngữ không thể nhận ra bộ phim truyền hình yêu thích một thời. Cùng điểm qua những phiên bản remake "hủy diệt" tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ nhé.

1. Tây Du Ký

Phiên bản kinh điển nhất trong lòng khán giả chắc chắn là bản 1986 do dàn sao Lục Tiểu Linh Đồng, Từ Thiếu Hoa, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ... đóng chính. Câu chuyện bốn thầy trò Đường Tăng lên đường đi thỉnh kinh đã trở nên quá quen thuộc không chỉ với khán giả Trung Quốc mà còn cả khán giả Việt Nam.

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 1.

Tây Du Ký bản 1986 - tác phẩm kinh điển trong lòng thế hệ 8x, 9x.

Là tác phẩm truyền hình nổi tiếng nên việc Tây Du Ký được remake nhiều lần cũng không có gì khó hiểu. Tuy nhiên, để vượt qua được tác phẩm kinh điển là một điều rất khó nên các nhà sản xuất Trung Quốc quyết định làm mới bằng cách thay đổi nội dung, tạo hình nhân vật. Cũng chính vì sự sáng tạo ấy đã tạo nên nhiều phiên bản Tây Du Ký khiến khán giả khi xem xong cũng không thể nhận ra bản gốc. Ví dụ như bản 2011 do đạo diễn nổi tiếng Trương Kỷ Trung cầm trịch, nhận được đầu tư khủng nhưng chưa chắc đã là một bộ phim "nên hồn".

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 2.

Phiên bản "Tây Du Ký" 2011 của Trương Kỷ Trung khiến trẻ con phải khóc thét vì tạo hình đáng sợ.

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 3.

Có được vốn đầu tư khủng nhưng không có nghĩa là người xem sẽ được chiêm ngưỡng một sản phẩm tốt hơn.

Một trong những phiên bản làm lại nổi tiếng nhất của Tây Du Ký phải kể tới Đại Thoại Tây Du của Châu Tinh Trì. Trong loạt phim này, khán giả ai ai cũng ngỡ ngàng vì không ngờ, Tề Thiên Đại Thánh đầy lông lá lại có hình dáng con người, lại còn vô cùng điển trai. Không những vậy, Tôn Ngộ Không lúc đó cũng không còn chuyên tâm đi lấy kinh nữa, mà thay vào đó là... chuyện tình lâm ly bi đát với Tử Hà Tiên Tử.

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 4.

2. Hoàn Châu Cách Cách

Cũng giống như Tây Du Ký, Hoàn Châu Cách Cách cũng là bộ phim tuổi thơ của 8x, 9x Việt Nam và Trung Quốc. Ấn tượng về ba nhân vật Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vi, Kim Tỏa trong lòng khán giả vẫn luôn rất sâu đậm. Nếu Tiểu Yến Tử của Triệu Vy là một cô gái lanh lợi, nghịch ngợm thì vai Hạ Tử Vy của Lâm Tâm Như lại toát lên vẻ dịu dàng, đằm thắm.

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 5.

Ấy vậy mà trong phiên bản làm lại của Hoàn Châu Cách Cách năm 2011, ekip sản xuất đã khiến người xem phải thất vọng tràn trề vì diễn xuất có hạn của dàn diễn viên chính. Tiểu Yến Tử từ một cô gái tinh nghịch nay lại biến thành cô nàng chỉ biết hếch mũi, trợn mắt. Còn Hạ Tử Vy xinh đẹp, hiền hậu lại được giao cho Hải Lục - nữ diễn viên được mệnh danh là phiên bản Hạ Tử Vy xấu nhất trên màn ảnh.

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 6.

Dàn diễn viên của "Hoàn Châu Cách Cách" năm 2011 là một phiên bản làm lại đầy thất bại.

3. Vườn Sao Băng

Nếu Tây Du Ký Hoàn Châu Cách Cách là hai tác phẩm cổ trang kinh điển thì Vườn Sao Băng là bộ phim hiện đại được lòng khán giả nhất những năm 2000. Bên cạnh phiên bản do Nhật Bản sản xuất thì phiên bản của Đài Loan với sự góp mặt của F4 và Từ Hi Viên cũng đã rất thành công trong việc lăng xê dàn diễn viên chính lên hàng ngôi sao châu Á.

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 8.

Dàn diễn viên chính của "Vườn Sao Băng" bản 2001 nay đã trở thành ngôi sao châu Á.

17 năm sau, nhà sản xuất tạo nên tên tuổi của Vườn Sao Băng ngày nào - Sài Chí Bình quyết định đưa tác phẩm này quay lại màn ảnh nhỏ. Song, trước muôn vàn quy định do Cục Điện ảnh Trung Quốc đề ra, kịch bản của Vườn Sao Băng đã có những thay đổi lớn. F4 ngổ ngáo ngày nào thay bằng 4 cậu sinh viên... chăm ngoan, học giỏi, xuất thân từ gia đình... phá sản!

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 9.

Quy tụ dàn trai xinh gái đẹp, nhưng kịch bản của Vườn Sao Băng 2018 đã không còn như cũ.

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 10.

Đạo Minh Tự 2018 không còn tổ chức tiệc sinh nhật xa hoa nữa, thay vào đó là tặng vật phẩm trong game online!

Với "một rổ" những cải biên vô lý, phi logic, Vườn Sao Băng 2018 từ một tác phẩm được cả báo giới lẫn công chúng kỳ vọng đã biến thành quả "bom xịt" đáng thật vọng của năm 2018.

Hành động đập hộp cơm của Đạo Minh Tự bản 2018 khiến người xem nhức mắt vì quá vô lý.

4. Tiếu Ngạo Giang Hồ

Là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn quá cố Kim Dung, Tiếu Ngạo Giang Hồ từng được chuyển thể rất nhiều lần. Hai phiên bản nổi tiếng nhất phải kể tới phiên bản năm 1996 của Lữ Tụng Hiền, Lương Nghệ Linh, Trần Thiếu Hà và tác phẩm điện ảnh Đông Phương Bất Bại: Phong Vân Tái Khởi do Lâm Thanh Hà đóng chính.

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 12.

Bản truyền hình năm 1996 của Lữu Tụng Hiền

Và phiên bản điện ảnh do Lâm Thanh Hà cùng Vương Tổ Hiền đóng chính.

Ở phiên bản điện ảnh, hình tượng Đông Phương Bất Bại do Lâm Thanh Hà thể hiện thành công đến nỗi không ai có thể vượt qua. Hình ảnh Đông Phương Bất Bại uống rượu bên bờ sông đã là một trong những cảnh tượng kinh điển trong thể loại phim hành động kiếm hiệp.

Từng có những phiên bản thành công trước đó nhưng điều này vẫn không thể khiến các nhà sản xuất Trung Quốc chùn bước. Năm 2013, biên kịch vàng xứ Trung là Vu Chính quyết định sản xuất Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ - bộ phim bị "ném đá" nhiều nhất trong tất cả các phiên bản. Không chỉ "tự ý" đổi giới tính cho Đông Phương Bất Bại, Vu Chính còn tạo nên câu chuyện tình tay ba giữa Đông Phương Bất Bại và Lệnh Hồ Xung khiến khán giả không thể chấp nhận nổi.

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 15.

Lệnh Hồ Xung có tình cảm với Đông Phương Bất Bại???

5. Thần Điêu Đại Hiệp

Cũng giống như Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thần Điêu Đại Hiệp cũng nằm trong top các tác phẩm kiếm hiệp được yêu thích nhất của nhà văn Kim Dung. Được chuyển thể tận 11 lần, là một trong những bộ phim được làm lại nhiều nhất trong "vũ trụ kiếm hiệp" của nhà văn quá cố. Phiên bản thành công nhất, được yêu thích nhất chính là phiên bản 1995 do Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng đóng chính.

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 16.
5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 17.

Vẻ đẹp thoát tục của "Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng gây ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem.

Một phiên bản khác cũng rất thành công về mặt thương mại và có độ phổ biến rộng rãi thì phải kể tới phiên bản do Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh đóng chính.

5 phiên bản remake hủy hoại tuổi thơ của mọt phim Hoa Ngữ: Đảm bảo xem xong quên luôn bản gốc! - Ảnh 19.

Phiên bản do Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh diễn nhận được phản hồi tốt nhờ những pha hành động chân thật và nhan sắc thần tiên của Lưu Diệc Phi.

Nếu bản Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi được nhận xét là khí chất và xinh đẹp giống như trong nguyên tác thì bản 2014 do Trần Nghiên Hy và Trần Hiểu đóng chính lại "hủy diệt" bản gốc. Nhan sắc của Trần Nghiên Hy trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp chính là điểm trừ lớn nhất cho phiên bản 2014.

Biệt danh "tiên nữ đùi gà" của Trần Nghiên Hy cũng từ bộ phim này mà ra.

Thăm dò ý kiến

Tuổi thơ của bạn bị ai phá hoại thê thảm nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm