5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao?

Trang Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 10:36 15/04/2020

Nếu đã xem qua Tiger King, chắc chắn bạn sẽ tò mò những nhân vật xuất hiện trong series tài liệu nổi tiếng (lẫn tai tiếng) này cuộc sống họ bây giờ như thế nào, nhất là sau khi gây bão với bộ phim tài liệu đặc biệt này.

Tiger King: Murder, Mayhem, and Madness (gọi tắt là Tiger King), series phim tài liệu 7 tập đang làm mưa làm gió trên Netflix mùa Corona đã lăng xê cho không ít những nhân vật trong phim. Nếu chưa xem Tiger King, thì bạn đã làm gì cho hết những ngày tháng ở nhà này vậy? Còn nếu đã xem rồi, thì bây giờ là lúc xem tiếp xem những nhân vật nổi tiếng nhờ Tiger King và khiến thế giới phát cuồng này giờ ra sao.

1. Vua hổ Joe Exotic

Như chúng ta được biết ở tập cuối, Vua Hổ - Joe Exotic đã bị kết án 22 năm tù vào tháng 1 năm nay, sau khi bị kết án với nhiều cáo buộc, bao gồm âm mưu thuê người sát hại kẻ thù của mình, Carole Baskin.

5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao? - Ảnh 1.

Joe Exotic trong tù.

3 tháng sau đó, và chỉ 2 ngày sau khi ra mắt, Joe Exotic là cái tên ai cũng nhắc đến; Netflix đã nhanh chóng thực hiện cuộc phỏng vấn chớp nhoáng với Joe Exotic từ nhà tù tại Oklahoma. Vẫn giữ tinh thần “exotic”, Joe cho hay “sẽ vui hơn nếu như tôi được tận hưởng sự nổi tiếng của mình ở ngoài kia”. Kèm theo đó, Joe vẫn giữ nguyên quan điểm về Carole Baskin: “Tôi không muốn tham gia vào “tiểu thuyết” Carole Baskin nữa, đã quá đủ. Giờ đây, đã đến lúc lật ngược tình thế và đưa Joe này ra khỏi tù, quay lại làm một người tự do và được miễn trừ khỏi tất cả những cáo buộc này.”

5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao? - Ảnh 2.

Netflix phỏng vấn Joe trong tù.

Có rất nhiều người ủng hộ Joe, trong đó, có CardiB, mới đây cô nàng đã tweet về việc mở một tài khoản GoFundMe để giúp Joe giành được tự do.

3 tháng ngồi tù, Joe không có nhiều thay đổi ngoài việc có vẻ như anh ta đã hiểu được nỗi khổ của những loài động vật hoang dã từng bị mình giam cầm như vật nuôi.

“Thử ngồi vào chuồng với con vật của bạn trong 1 tuần đi” – Joe nói. “Khi tôi rời sở thú và gửi những con tinh tinh của mình tới khu bảo tồn Florida và nghĩ lại về những gì chúng đã trải qua trong 18 năm qua, tôi thấy tự xấu hổ về bản thân mình.”

5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao? - Ảnh 3.

Có lẽ, có một thứ nữa đã thay đổi ở Joe, đó là mái tóc. Bộ tóc mullet đặc trưng đã biến thành tóc vuông mái ngố.

2. "Trùm anti fan" của Vua hổ - Carole Baskin

Nếu để kể tên những anti-fan của series phim tài liệu này, chắc chắn, Carole phải là cái tên đầu tiên trong danh sách. Chủ sở hữu của Big Cat Rescue đã đăng một “tâm thư” 3000 từ để “phản đối Tiger King của Netflix” trên trang web của mình.

5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao? - Ảnh 4.

Screenshoot Big Cat Rescue Site.

Tóm tắt tâm thư thì Carole tố nhà sản xuất của Tiger King đã lừa cô “Họ nói muốn làm một bộ phim như BlackFish (bộ phim phơi bày sự lạm dụng động vật ở SeaWorld)” nhưng rồi thì như chúng ta đã biết, ngoài chuyện đó ra, nhà làm phim cũng đã kể khá nhiều chuyện khác nữa.

“Không có lời nào có thể diễn tả nỗi thất vọng của tôi, khi bộ phim không những không như những lời hứa hẹn ban đầu, mà nó còn cố tình chuyển hướng để trở nên giật gân, hút khách. Phim có một phân đoạn sử dụng những lời nói dối từ người không đáng tin để ám chỉ rằng tôi có liên quan đến việc mất tích của chồng tôi vào năm 1997."

5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao? - Ảnh 5.

Người chồng thứ ba và cũng là người chồng hiện tại của Carole cũng lên tiếng bảo vệ cô trong một Video trên Facebook chính thức của Big Cat Rescue.

3. "Anh" Saff

Nhân viên của G.W. Zoo, người đã mất đi cánh tay của mình trong một tai nạn tại chuồng hổ, và cũng được khán giả nhận xét là nhân vật thông minh nhất trong Tiger King mới đây đã lên tiếng về việc bị nhầm lẫn giới tính trong phim này. Cụ thể, trong cả phim, Saff (Tên được NSX dùng trong phim là Kelci Saffery) được gọi là Cô (She) thay vì Anh (He).

5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao? - Ảnh 6.

Việc này khiến cho Netflix vướng vào chỉ trích “nhầm lẫn giới tính” và thờ ơ với người lưỡng tính (bisexual).

Tuy vậy, Saff cũng chia sẻ rằng, dù luôn muốn được gọi là “Anh”, nhưng “tôi không thấy mình bị xúc phạm như nhiều người nhận định. Tôi nghĩ mọi người đều nên đứng lên và bảo vệ những điều mà mình tin tưởng.”

Saff đã bỏ việc tại vườn thú năm 2018 và chuyển tới California. Anh cũng chia sẻ sau khi Tiger King lên sóng, có nhiều người còn đuổi theo anh trên đường và xin chụp ảnh. “Chuyện đó quả là không-thể-tin-nổi”.

5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao? - Ảnh 7.

Staff.

4. Người chồng "trai thẳng" của Vua hổ - John Finlay

John Finlay là một trong những người chồng của Joe Excotic. Mặc dù vậy, như khán giá đã biết, John là một trai thẳng và trong khi còn là chồng của Joe, anh này cũng có quan hệ với một nhân viên nữ tại G.W. Zoo.

5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao? - Ảnh 8.

Sau khi Tiger King lên sóng, John cùng người vợ hiện tại đã lập một trang Facebook có tên là “The Truth about John Finlay” (Sự thật về John Finlay). Liệu trang Facebook này có đời sống thế nào ngoài Tiger King, thì có lẽ chúng ta vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng. Chỉ có một điều mà khán giả đã nhận ra ngay, là chàng trai “thiếu-răng” trong Tiger King giờ đã có một bộ hàm mới. Theo lời kể của John, quá trình làm răng đau hơn cả tất cả những hình xăm của anh cộng lại.

5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao? - Ảnh 9.

John Finlay trước và sau Tiger King.

5. Jeff Lowe

Jeff Lowe và người tình của mình - Lauren vẫn đang điều hành sở thú Greater Wynnewood (G.W. Zoo) và rất năng nổ trên mạng xã hội. Muốn cập nhật tình hình của họ, người hâm mộ chỉ cần vào Facebook của sở thú là có thể thấy cả tá ảnh.

5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao? - Ảnh 10.

Jeff cũng chia sẻ với báo chí về dự định mở một sở thú mới ở Oklahoma vào cuối năm nay.

Xung quanh những tin đồn về việc Netflix đang có kế hoạch thực hiện season 2 cho Tiger King, cái tên Jeff Lowe cũng chính là nhân vật được coi là Vua hổ trong phần phim tiếp theo (nếu có) này.

5 ngôi sao của Tiger King - series tài liệu lắm twist rùng mình của Netflix giờ ra sao? - Ảnh 11.

Jeff và người tình Tigerkingpark Instagram.

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ xem Tiger King: Murder, Mayhem, and Madness chứ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Trailer phim Tiger King

Tiger King: Murder, Mayhem, and Madness đã có mặt trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 30/07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò

    Tám Tin Tối 30.07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò;…
  • Đọc thêm