5 nàng "con nhà người ta" vừa xinh vừa giỏi: Người apply thành công 12 học bổng Mỹ, kẻ được đánh giá ngang ngửa nhóm sinh viên giỏi nhất Harvard

Vân Trang - Design: Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 11:04 14/06/2020

Mỗi nữ sinh có một câu chuyện khác nhau nhưng đều có điểm chung là vừa xinh lại có chiến thuật săn học bổng vô cùng bài bản.

Việc giành học bổng du học luôn được coi là giấc mơ vàng của nhiều bạn trẻ. Không đơn giản chỉ vì giới trẻ ngày nay quá giỏi, có thể chinh phục được những trường đại học hàng đầu mà cái khiến người ta chú ý nhiều nhất chính là câu chuyện mà họ mang lại, mỗi người lại truyền động lực theo cách khác nhau.

Cùng điểm danh những cô nàng giành học bổng siêu khủng để thấy con gái ngày nay tài năng thế nào nhé!

Nữ sinh Ams nhận học bổng 6 trường lớn tại Mỹ dù thành tích học không hề "siêu nhân"

Vừa qua, cô bạn xinh xắn Đoàn Quỳnh Linh đã xuât sắc chinh phục thành công 6 trường ĐH Mỹ trong đó học bổng lớn nhất toàn thời gian là 4,1 tỷ đồng. Điều đặc biệt thành tích học của Quỳnh Linh không quá xuất sắc nhưng nhờ hoạt động ngoại khóa và chiến thuật săn học bổng hợp lý, cô bạn đã apply thành công các trường.

Chân dung cô bạn xinh xắn Đoàn Thùy Linh đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Xác định ước mơ du học từ năm lớp 10 nên Quỳnh Linh rất tập trung tham gia các hoạt động ngoại khóa như làm Đại biểu tham gia Hội nghị Asia Youth International Model United Nation, Giám đốc truyền thông Gala HAT 2019... Chính những hoạt động ngoại khóa trải dài đã khiến ban tuyển sinh tin rằng cô bạn sẽ trở thành một người có ích cho xã hội. Đây cũng là điểm nổi bật trong văn hóa tuyển sinh ĐH Mỹ khi tìm những bạn trẻ có thể tạo ra sức ảnh hưởng trong cộng đồng thay vì chỉ biết chăm chăm vào sách vở.

Trong bài luận, Quỳnh Linh chọn viết về điểm yếu và cách vượt qua vùng an toàn, hành trình bước qua rào cản. Cô bạn cho biết chính sự chân thực, không màu mè trong bài luận đã giúp nữ sinh ăn điểm rất nhiều trong ban tuyển sinh.

5 nàng con nhà người ta vừa xinh vừa giỏi: Người apply thành công 12 học bổng Mỹ, kẻ được đánh giá ngang ngửa nhóm sinh viên giỏi nhất Harvard - Ảnh 2.

Bị gắn mắc hot girl chảnh chọe, nữ sinh đáp trả cực gắt bằng 5 học bổng đắt giá nước Úc

Mẫn Nhi là nữ du học sinh vừa xuất sắc chinh phục 5 học bổng du học Úc: University of Sydney, Western Sydney, Wollongong, Macquarie và Monash. Với Univeristy of Sydney, 10X được nhận vào hệ Dalyell (hệ đào tạo sinh viên trở thành các nhà chuyên môn và lãnh đạo qua việc đào tạo liên ngành sâu và rộng).

Mẫn Nhi là chủ nhân của loạt thành tích ngoại khóa khủng như Hội trưởng Hội SV Việt Nam ở Rotterdam, CTV cho TED... Cô bạn chia sẻ một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt học bổng Úc là phải có điểm GPA thật cao, tối thiểu 9.5. Khi biết bản thân không đáp ứng được, Nhi đã cố gắng tạo sự khác biệt bằng việc khai thác thế mạnh Youtube.

"Điểm GPA của mình chỉ có 9.3 nên mặc dù trường không yêu cầu portfolio, CV hay bài luận nhưng mình đã gửi cả 3 thứ trên kèm video Youtube. Thế nên mình rút ra kinh nghiệm: Khi không thể cạnh tranh bằng GPA thì hãy cố làm hồ sơ trở nên độc lạ nhất!".

Từng bị nhiều người lạ đánh giả chảnh chọe chỉ vì vẻ ngoài lai Tây, cô nàng đã xuất sắc đáp trả bằng 4 học bổng danh giá nước Úc.

Gái xinh đạt 8.5 IELTS sau 1 tháng tự ôn, săn 4 học bổng toàn phần trong 2 tháng nghỉ dịch

Cô bạn Như Huyền hiện là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Trong 2 tháng nghỉ dịch, 10X đã tranh thủ săn được 4 học bổng ngắn hạn với tổng giá trị lên đến 60000 USD nhờ rải đơn có chiến lược đến các nhà tuyển sinh.

Đặc biệt, cô bạn đã tự ôn 8.5 IELTS chỉ trong 1 tháng nhờ lượm lặt các kiến thức trên mạng xã hội. "Mình tự ôn tại nhà bằng nguồn lượm lặt trên mạng khoảng 1 tháng trước khi thi, tuần cuối thi thử hàng ngày trên web miễn phí. Mình có 2 mẹo giúp học ngoại ngữ dễ thở hơn là hãy tiếp xúc với nó một cách tự nhiên nhất để tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống. Bên cạnh đó là tập thói quen ghi chú lại từ vựng, cấu trúc mới vào quyển sổ cầm tay".

Trong 2 tháng nghỉ dịch, cô bạn tranh thủ sáng học online, chiều tối rải đơn.

Về thành tích apply học bổng, cô bạn chia sẻ đã phải apply rất nhiều mới rinh được 4 học bổng khi sáng học online, chiều tối tập trung rải đơn. Điều khiến Như Huyền tự cảm thấy nổi bật là luôn xem sự trung thực và chân thành là chìa khóa để chinh phục hội đồng tuyển sinh. Trung thực tức là nói "đúng-vừa-đủ" khi không phóng đại hay hạ thấp những giá trị bản thân đạt được. Cô bạn chỉ cố gắng tìm hiểu thật kỹ về điều mà chương trình đang tìm kiếm rồi lắp ghép các giá trị, trải nghiệm bản thân sao cho phù hợp tiêu chí BTC.

Nữ sinh Hải Phòng giành học bổng của 12 trường đại học Mỹ

Thùy Dương, học sinh trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) đã nhận được học bổng du học của 12 trường ĐH Mỹ, trong đó 10 trường đồng ý cấp học bổng có giá trị gần 3,5 tỷ đồng. Cô bạn là founder sáng lập dự án Chống miệt thị ngoại hình, TNV của tổ chức CSDS, thành viên tích cực của dự án Les Coeurs D'or (quyên góp nhằm giúp trại trẻ mồ côi và viện dưỡng lão Hà Nội)...

Nữ sinh chia sẻ bí quyết giành học bổng: "Bên cạnh việc ổn định học thuật thì mình thấy các trường ĐH Mỹ đánh giá rất cao yếu tố con người. Vậy nên, nếu các bạn dự định du học Mỹ thì hãy cố gắng phát triển kỹ năng mềm, thể hiện khả năng bản thân. Dám hành động thì dù vất vả, khó khăn cũng sẽ tôi luyện bạn trưởng thành và thành công hơn".

5 nàng con nhà người ta vừa xinh vừa giỏi: Người apply thành công 12 học bổng Mỹ, kẻ được đánh giá ngang ngửa nhóm sinh viên giỏi nhất Harvard - Ảnh 5.

Nữ sinh đạt 8.0 IELTS, 800/800 SAT sau 2 tháng tự ôn, trình độ được đánh giá ngang ngửa nhóm sinh viên giỏi nhất Harvard

Cô bạn Linh Đan là lớp trưởng chuyên Anh C5K46 trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Nữ sinh được đánh giá có khả năng tuyệt vời trong phân tích và giải quyết vấn đề khi đạt điểm số tuyệt đối 800/800 SAT Toán học. Điểm số này giúp nữ sinh xếp ngang hàng với nhóm 25% những sinh viên xuất sắc tại những trường ĐH hàng đầu như Harvard, Princeton hay MIT...

Ngoài học bổng du học Phần Lan, cô bạn còn giành được học bổng toàn phần trị giá 3,4 tỷ đồng của ĐH Vinuni. Linh Đan chia sẻ bí quyết đạt điểm cao 2 bài thi SAT và IELTS: "Toán của SAT bạn cần nắm vững kiến thức Toán cấp 3 và làm quen dần ngôn ngữ Anh trong Toán. Đọc của SAT thì chủ động tiếp cận bài đọc bằng cách tìm ra ý đồ của tác giả qua bài viết thay vì dịch suông ý nghĩa từng câu. Với IELTS cần kết hợp luyện đề giáo trình C2 và các đề thi năm trước để biết được khung bài và tăng thêm kinh nghiệm".

5 nàng con nhà người ta vừa xinh vừa giỏi: Người apply thành công 12 học bổng Mỹ, kẻ được đánh giá ngang ngửa nhóm sinh viên giỏi nhất Harvard - Ảnh 6.

"Con nhà người ta" Lê Linh Đan, lớp trưởng khóa chuyên Anh C5K46 trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm