5 món đồ nhìn thì thích nhưng mua về dùng lại "rước phiền vào thân", tiện lợi không thấy mà chỉ lãng phí tiền bạc

Trung hạ, Theo Trí thức trẻ 20:30 20/05/2024

Bạn có từng bực mình và hối hận vì đã mua 5 món đồ này về nhà?

Có lẽ mọi người đã nhận ra, không hiểu sao ngôi nhà càng ở lại càng trở nên hỗn độn. Dù mới dọn dẹp sạch sẽ, nhưng không hiểu tại sao nhìn vào lại thấy vẫn thật bừa bộn.

Thực tế, đó là vì nhà bạn có quá nhiều đồ linh tinh, như sau khi chuyển vào nhà mới, ai cũng muốn "mua, mua và mua". Nhưng không phải tất cả đồ dùng trong nhà đều hữu ích, nhiều thứ hóa ra khá là thừa thãi, không đành lòng vứt bỏ nhưng giữ lại cũng chẳng mấy khi dùng đến.

Ai trong chúng ta cũng có những món đồ như thế, vậy nên hãy dũng cảm bỏ đi những điều không cần thiết, chỉ khi đó nhà cửa mới thực sự sạch sẽ và gọn gàng.

1. Ghế treo xích đu

5 món đồ nhìn thì thích nhưng mua về dùng lại rước phiền vào thân, tiện lợi không thấy mà chỉ lãng phí tiền bạc - Ảnh 1.

Không biết từ khi nào, mạng xã hội bắt đầu rộ lên trào lưu ghế treo xích đu đặt ngoài ban công hay trong phòng khách, và nếu không có nó, dường như bạn sẽ bị lạc hậu.

Nhưng thực lòng mà nói, ghế treo xích đ hình trứng thực sự là một thiết kế khá khó dùng, chứ đừng nói đến việc ngồi lên đọc sách “chill”. Mỗi khi ngồi vào, cảm giác như cả người và trọng tâm đều sắp bị lật ngược.

Đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ, thì càng không khuyến khích sử dụng, bởi loại ghế xích đu này rất dễ đổ, tiềm ẩn nguy hiểm.

2. Máy chạy bộ

5 món đồ nhìn thì thích nhưng mua về dùng lại rước phiền vào thân, tiện lợi không thấy mà chỉ lãng phí tiền bạc - Ảnh 2.

Có lẽ bạn đã nghe câu này chưa? Khi mua máy chạy bộ, nên mua loại có thể treo nhiều quần áo, để sau này có thể tận dụng phơi đồ.

Nghe hơi kỳ quặc, nhưng đó đó cũng chính là một thực tế mà nhiều người mắc phải sau khi chi tiền không nhỏ mua về chiếc máy chạy bộ. Nhiều người bắt đầu tập thể dục chỉ là hứng thú nhất thời, không thể duy trì lâu.

Đương nhiên, máy chạy bộ không hề rẻ, không nỡ vứt bỏ nên để góc nhà đầy bụi, chất đồ linh tinh.

Thật ra, nếu muốn tập thể dục, hãy đi dạo quanh khu vực dưới nhà, hít thở không khí trong lành sẽ tốt hơn. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt hơn trước khi quyết định mua máy chạy bộ đắt đỏ.

3. Thảm trải sàn

5 món đồ nhìn thì thích nhưng mua về dùng lại rước phiền vào thân, tiện lợi không thấy mà chỉ lãng phí tiền bạc - Ảnh 3.

Nhiều bạn chọn thảm trải sàn để trang trí nhà cửa, vì đây là vật dụng dễ dàng nâng cao “phẩm vị” cho ngôi nhà.

Nhưng sau khi sử dụng một thời gian, bạn mới nhận ra rằng thảm trải sàn rất khó vệ sinh, đặc biệt là thảm nhà bếp, chỉ sau vài ngày đã đầy vết bẩn, nhìn rất khó chịu.

Do kích thước lớn, mỗi lần làm sạch rất mất công, và vì thảm trải lớn nên cũng khó phơi khô, theo thời gian có thể sinh mùi.

Vậy nên hãy tối giản hết mức cho món đồ này, chỉ sử dụng ở nơi cực kỳ cần thiết như nhà tắm, hoặc không sử dụng luôn càng tốt.

4. Đồ gia dụng nhỏ

5 món đồ nhìn thì thích nhưng mua về dùng lại rước phiền vào thân, tiện lợi không thấy mà chỉ lãng phí tiền bạc - Ảnh 4.

Hiện nay, nhiều đồ gia dụng nhỏ trên thị trường thực chất chỉ là rác điện tử, một số sản phẩm được sản xuất bởi nhà máy không thương hiệu, nếu sử dụng trong nhà thực sự rất nguy hiểm.

Nhiều bạn thấy quảng cáo trên mạng về máy làm sữa chua hoặc máy nhào bột và nghĩ chúng rất hữu ích, mua về nhà với hy vọng “khéo tay hay làm”.

Nhưng thực tế, một thiết bị nhỏ cũng không rẻ, và bạn cần phải mua thêm nguyên liệu, sử dụng ở nhà thì không bằng việc mua sẵn, hiệu quả giá trị thực sự không cao.

Khi chọn mua loại đồ gia dụng nhỏ này, hãy suy nghĩ thật kỹ về hiệu quả giá trị của nó!

5. Máy bọc giày dép đi mưa

5 món đồ nhìn thì thích nhưng mua về dùng lại rước phiền vào thân, tiện lợi không thấy mà chỉ lãng phí tiền bạc - Ảnh 5.

Nhìn thấy quảng cáo trên mạng, nghĩ chiếc máy bọc giày dép đi mưa cũng hay ho, nhìn thú vị và tiện lợi. Nhưng mua về rồi mới biết, dùng chẳng được bao nhiêu, một năm chẳng có mấy ngày mưa. Mà ngày mưa thì việc đi giày da, giày thể thao cũng không phải là sự lựa chọn hàng đầu.

Thế là chiếc máy bọc giày dép đi mưa hay ho kia đã bị vứt vào một xó.

Tóm lại, mọi người hãy tập thói quen tính táo suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định mua thứ gì đó, đồng thời học cách tối giản những thứ không cần thiết định kỳ, để nhà cửa luôn sạch sẽ và ngăn nắp hơn!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày