5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam "nhảy lầu" ở Tử Cấm Thành

Sugar, Theo Helino 14:36 18/10/2019

Đôi khi những nhân vật được yêu thích trong phim cũng có số phận bi kịch đến đau lòng. Tiêu Chiến, Bành Tiểu Nhiễm hay Tần Lam…đều là những nạn nhân bị dồn đến bước đường cùng.

Rõ ràng là xem phim để giải trí nhưng nhiều lúc khán giả lại phải "căng não" vì những cái chết oan uổng của nhân vật chính. Bởi lẽ không phải họ bị giết mà bị áp bức, dồn đến bước đường cùng nên phải chọn cách tự tử để kết thúc cuộc đời. Hoá ra không phải ở ngoài hiện thực con người mới vô tình làm nhau đau, mà ngay cả trên phim ảnh cũng không thiếu những màn tự tử chấn động.

1. Trần Tình Lệnh

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 1.

Cảnh khiến con dân không thể ngồi yên

Siêu phẩm Trần Tình Lệnh đã khuấy đảo màn ảnh Hoa ngữ suốt mùa hè qua. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mặc Hương Đồng Khứu, kể về chuyện tình đam mỹ giữa Nguỵ Vô Tiện (Tiêu Chiến) và Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác). Ngay khi mở đầu phim, khán giả còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, thì cảnh Nguỵ Vô Tiện tự tử trên Bất Dạ Thiên đã khiến ai nấy đều phải đau lòng. Hoá ra vì oan ức, tức tưởi và cảm thấy bản thân là nguyên nhân của mọi khổ đau mà Nguỵ Vô Tiện đã chọn cách tự kết liễu. Lam Vong Cơ dù đã cố gắng nắm lấy tay Nguỵ Vô Tiện nhưng cũng không thể cứu được tri kỷ cả đời.

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 4.

Oan ức cho Nguỵ Vô Tiện quá mà

2. Đông Cung

Tự tử lần một không thành công

Đông Cung nổi tiếng là một trong những bộ tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm tàn tạ của Phỉ Ngã Tư Tồn. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi Đông Cung cũng góp mặt trong danh sách này sau khi được chuyển thể thành phim. Nếu như trong Trần Tình Lệnh, Nguỵ Vô Tiện được khán giả ngăn cản tìm đến cái chết, thì trong Đông Cung ai ai cũng muốn Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) tự tử cho nhanh để được giải thoát khỏi khổ đau. Lần đầu tiên nàng nhảy Vong Xuyên nhưng không chết, lần thứ hai nàng tự cầm kiếm cứa cổ mình thì không ai cứu nổi nữa. Âu cũng vì hiểu lầm và do Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) ép nàng đến bước đường cùng mà thôi.

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 6.
5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 8.

Thì sẽ có lần thứ hai nguyện chết

3. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Bộ Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa cũng là tác phẩm làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ năm 2017. Một trong những cảnh phim đắt giá nhất chính là khi Tố Tố (Dương Mịch) nhảy đài Tru Tiên tự vẫn. Nhìn cảnh Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) hiểu lầm rồi cũng chính chàng móc mắt Tố Tố đưa cho Tố Cẩm, mà nàng chỉ biết khóc chứ không thể giãi bày. Vì thế, Tố Tố chọn cách nhảy Tru Tiên để chứng minh sự trong sạch cũng như kết thúc khổ đau. Mặc dù đây là trường đoạn đau lòng nhưng cũng khiến khán giả hả hê vì Tố Tố sẽ sớm phục hồi nguyên thần để trở thành Bạch Thiển.

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 9.
5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 11.

Cái chết không phải giải thoát mà chỉ là bước đường cùng mà thôi

4. Diên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược đã chiếm "ngôi vương" của màn ảnh Hoa ngữ năm 2018. Vẫn lấy nội dung cung đấu quen thuộc nhưng Diên Hi Công Lược lại được làm tới bến hơn dù đôi lúc hơi phi lý. Quy tụ dàn diễn viên hùng hậu nhưng có lẽ vai diễn được yêu thích nhất phim đã thuộc về Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam). Người đứng đầu hậu cung nhưng lại thanh tao, hiền dịu không ganh đua với đời. Nhưng cũng chính vì vậy mà Phú Sát Hoàng Hậu đã chọn cách kết liễu đời mình trong đau đớn khi nhảy từ trên tường thành xuống. Nhưng suy cho cùng cũng là bị người khác dồn tới bước đường này mà không ai thấu hiểu.

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 12.

Phải chăng Hoàng hậu Phú Sát cũng bị trầm cảm giữa chốn Tử Cấm Thành không có lòng người?

5. Nữ Nhân Của Vua

Ngay khi lên sóng đã gây ra rất nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận Nữ Nhân Của Vua cũng trở thành câu chuyện chẳng vui vẻ gì. Mối tình rắc rối giữa Sở Bá Vương Hạng Vũ (Minh Đạo), Lữ Trĩ (Trần Kiều Ân) và Ngu Cơ đã làm cho khán giả phải động lòng. Tuy nhiên, vì quá yêu Hạng Vũ nên đến cuối cùng Ngu Cơ đã tự vẫn trước mặt chàng để không trở thành gánh nặng cho tướng quân, khi trong lòng Ngu Cơ luôn nghĩ Hạng Vũ vẫn chưa quên được Lữ Trĩ.

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 14.
5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 15.

Có những cái chết trên phim khiến khán giả vô cùng đau lòng

Mặc dù là nhữung cảnh quay không ai mong muốn nhất nhưng những lần tự tử trên phim Hoa ngữ này là điều tất yếu phải xảy ra, khi nhân vật chính bị hiểu lầm và áp bức đến không lối thoát. Đây cũng là chi tiết để đẩy cao trào phim nên dù muốn hay không thì khán giả vẫn phải thuận theo đạo diễn thôi.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy cảnh tự vẫn nào đau lòng nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm