5 lý do khiến cân nặng của bạn tăng nhưng không phải do béo phì

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:30 22/03/2021

Sự dao động trọng lượng cơ thể có liên quan đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt trong ngày của bạn. Một số nguyên nhân dưới đây có thể làm cân nặng của bạn thay đổi mất kiểm soát.

Khi đang thực hiện kế hoạch giảm cân, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng của mình thay đổi theo cân nặng mỗi ngày. Trên thực tế, sự dao động cân nặng là điều bình thường, nhất là khi bạn đang giảm cân và kiểm soát chế độ ăn uống nghiêm ngặt hơn.

Ngoài ra, có một vài nguyên nhân cũng dễ khiến bạn tăng cân nhanh nhưng không phải do béo phì. Hãy cùng xem đó là những nguyên nhân gì nhé!

1. Do thói quen uống nước

Nhiều người đang giảm cân thường chú ý đến thói quen uống đủ nước trong ngày. Nhưng khi bạn nạp vào cơ thể quá nhiều nước mà chưa kịp đi vệ sinh thì nước có thể giữ lại trong người. Điều này khiến bạn bước lên bàn cân và nhận thấy số cân của mình đã nhích lên một mốc. Chuyện này là hoàn toàn bình thường và cân nặng có thể thay đổi sau khi bạn đi giải quyết "nỗi buồn".

5 lý do khiến cân nặng của bạn tăng nhưng không phải do béo phì - Ảnh 1.

2. Do chứng táo bón gây ra

Cũng giống như tình trạng giữ nước trong cơ thể, nếu nhu động ruột không hoạt động trơn tru thì nó cũng sẽ dễ tích tụ chất thải, từ đó khiến cân nặng tăng lên tạm thời. Hãy để ý xem nếu bước lên bàn cân mà thấy tăng cân thì có thể là do chứng táo bón đang hoành hành đó.

5 lý do khiến cân nặng của bạn tăng nhưng không phải do béo phì - Ảnh 2.

3. Do tập luyện với cường độ cao

Việc tập luyện với cường độ cao sẽ làm rách các sợi cơ trong cơ thể. Khi cơ mới phát triển thì các sợi cơ bị tổn thương sẽ dễ tích nước hơn. Điều này cũng có thể gây nên hiện tượng tăng cân đột ngột nhưng nó chỉ là tạm thời nên bạn đừng quá lo lắng.

5 lý do khiến cân nặng của bạn tăng nhưng không phải do béo phì - Ảnh 3.

4. Do thói quen ăn mặn

Khi chất điện giải trong cơ thể bị mất cân bằng hoặc vì bạn thường xuyên ăn những món có hương vị nặng sẽ gây tích trữ muối. Nếu cơ thể tồn đọng quá nhiều muối sẽ khiến lượng natri trong cơ thể bị dư thừa, từ đó làm cơ thể dễ tích nước, dẫn đến tăng cân.

5 lý do khiến cân nặng của bạn tăng nhưng không phải do béo phì - Ảnh 4.

5. Do đang ở trong kỳ "đèn đỏ"

Nhiều bạn gái thường dễ bị phù nề trong thời kỳ kinh nguyệt, cân nặng trong thời kỳ này cũng sẽ tăng nhanh hơn bình thường. Nhưng sau khi hết kinh và sự biến động của nội tiết tố trở lại bình thường thì cân nặng sẽ trở về giá trị tiêu chuẩn bình thường.

5 lý do khiến cân nặng của bạn tăng nhưng không phải do béo phì - Ảnh 5.

Nguồn và ảnh: Ettoday, Pinterest

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm