5 loại cây được mệnh danh là "khắc tinh" của ruồi muỗi và côn trùng, nhà lớn hay nhà nhỏ đều nên trồng

Huân Nhi, Theo Phụ nữ số 08:45 21/04/2024

Đây là những loại cây vừa đẹp vừa thơm lại còn có tác dụng xua đuổi ruồi muỗi, côn trùng rất tốt.

Sắp bước vào hè cũng là thời điểm loài ruồi muỗi, côn trùng sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là những loài cây không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp nhà cửa mà còn là "khắc tinh" của những cái tên kể trên, rất đáng để bạn tham khảo.

1. Cây nhất mạt hương

Đây là loài cây có lá hình tròn nhỏ màu xanh lục, mép lá gợn sóng như những chiếc răng cưa. Cây dễ chăm sóc và chỉ cần tưới nước 2 lần trong tuần, đảm bảo đủ nước để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Một đặc điểm lưu ý là loài cây này không cần tưới quá nhiều sẽ làm cây dễ bị úng nước.

5 loại cây được mệnh danh là khắc tinh của ruồi muỗi và côn trùng, nhà lớn hay nhà nhỏ đều nên trồng - Ảnh 1.

Nhất mạt hương có hình dáng nhỏ xinh nên để làm cây cảnh trang trí để trên bàn, phòng khách hay cửa sổ... đều siêu hợp. Mùi thơm dịu nhẹ của nhất mạt hương còn có lợi ích giúp phòng được thơm và không khí được trong lành hơn. Nhưng mùi thơm này lại là thứ khiến loài muỗi khiếp sợ và không dám bén mảng đến căn nhà của bạn.

2. Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là loại cây đặc biệt khiến ruồi muỗi khó chịu và cũng thích hợp làm cây cảnh trang trí nhà cửa. Cúc vạn thọ chứa hợp chất có tên là Pyrethrum - một loại chất thường thấy trong các hợp chất đuổi côn trùng.

5 loại cây được mệnh danh là khắc tinh của ruồi muỗi và côn trùng, nhà lớn hay nhà nhỏ đều nên trồng - Ảnh 2.

Đặt cúc vạn thọ ở những vị trí mà muỗi thường xuyên lui tới như: cửa sổ, cửa ra vào, ban công... bạn sẽ bất ngờ về tác dụng mà loài cây này mang lại đấy!

3. Cây phong lữ

Cây phong lữ là loại cây đa dạng màu sắc sặc sỡ giúp làm đẹp cho không gian nhà bạn "không hề nhẹ". Một trong những tác dụng khác của loài cây này là khả năng phòng tránh côn trùng một cách hiệu quả và an toàn. Không những vậy, mùi thơm của cây phong lữ giúp con người được thư giãn nhưng lại khiến loài muỗi rất sợ và phải tránh xa.

5 loại cây được mệnh danh là khắc tinh của ruồi muỗi và côn trùng, nhà lớn hay nhà nhỏ đều nên trồng - Ảnh 3.

4. Cây hương thảo

Là một loài cây có mùi thơm đặc trưng phổ biến dùng để làm gia vị và chế biến thực phẩm. Ngoài ra, cây hương thảo còn rất thích hợp để ở phòng khách, phòng bếp, phòng khách... vừa giúp không gian thêm phần sinh động vừa thanh lọc không khí hiệu quả. Mùi hương có phần hơi nồng của loại cây này còn giúp xua đuổi muỗi rất tốt.

5 loại cây được mệnh danh là khắc tinh của ruồi muỗi và côn trùng, nhà lớn hay nhà nhỏ đều nên trồng - Ảnh 4.

Để có tác dụng hiệu quả, bạn nên thường xuyên chạm nhẹ vào lá cây để tỏa mùi hương xa hơn. Lưu ý là loại cây này cần được chăm sóc kỹ lưỡng, tránh sâu bệnh tấn công, vừa phản tác dụng lại gây hại cho không gian sống.

5. Cây tùng thơm

Nếu đang tìm một loại cây đặt trong nhà vừa xua được muỗi vừa có thể trang trí nhà cửa thêm bắt mắt thì cây tùng thơm là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Cây thuộc loại thân gỗ, phân nhiều cành nhánh, sống lâu năm, có hình tháp, tán cây dày đặc, tỏa rộng, nên rất thích hợp sử dụng để làm cây cảnh và trang trí nhà cửa.

5 loại cây được mệnh danh là khắc tinh của ruồi muỗi và côn trùng, nhà lớn hay nhà nhỏ đều nên trồng - Ảnh 5.

Cây tùng thơm có mùi thơm dịu nhẹ giúp giải stress và thư giãn đầu óc cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể đặt cây bất kỳ vị trí nào trong nhà, vừa đẹp vừa sang lại giúp phòng trừ ruồi muỗi hiệu quả bất ngờ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày