5 hành động gây tổn thương vùng kín mà con gái nên sửa đổi ngay từ bây giờ

Gà, Theo Helino 21:14 10/08/2018

Vùng kín vốn đã rất nhạy cảm, do đó, bạn cần tránh mắc phải các thói quen sau đây để hạn chế những tổn thương không đáng có.

Một số thói quen trong cuộc sống hàng ngày cứ tưởng là vô hại, nhưng lại chính là nguyên nhân gây tổn thương vùng kín về sau. Cùng tìm hiểu đó là những thói quen nào để sửa đổi ngay từ bây giờ bạn nhé!

Mặc quần lót quá chật

Việc mặc quần lót chật thường xuyên dễ khiến vùng kín bị bí bách, ngột ngạt, gây mùi hôi khó chịu, từ đó làm gia tăng vi khuẩn sinh sôi, gây bệnh. Do đó, bạn nên chú ý lựa chọn những chiếc quần lót vừa đúng với số đo của mình và có khả năng thấm hút tốt, chất vải co giãn, thoải mái để không làm ảnh hưởng đến vùng kín.

5 hành động gây tổn thương vùng kín mà con gái nên sửa đổi ngay từ bây giờ - Ảnh 1.

Không lau khô vùng kín sau khi tắm

Nếu bạn vội vàng mặc đồ lại ngay sau khi tắm dễ khiến vùng kín bị ẩm ướt, bốc mùi. Môi trường ẩm ướt này còn làm gia tăng vi khuẩn và nấm men nơi vùng kín, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng nấm men. Vậy nên, ngay sau khi tắm, bạn nên chú ý lau khô toàn thân cũng như vùng kín sạch sẽ để hạn chế gây ảnh hưởng tới sức khỏe vùng kín.

5 hành động gây tổn thương vùng kín mà con gái nên sửa đổi ngay từ bây giờ - Ảnh 2.

Dùng nước hoa hoặc chất khử mùi ở vùng kín

Ở trong thành phần của các loại nước hoa hoặc chất khử mùi cho vùng kín thường chứa các chất tạo mùi, hương liệu nên không hề tốt cho sức khỏe vùng kín nếu bạn cứ vô tư sử dụng thường xuyên. Đặc biệt, những loại hóa chất mà chúng ta cứ tưởng là sẽ khử mùi được này thực chất chỉ có tác dụng giảm mùi tạm thời. Về lâu về dài, nó sẽ khiến vùng kín của bạn nặng mùi hơn, thậm chí còn làm mất cân bằng độ pH và hậu quả là vi khuẩn, nấm men sẽ có cơ hội sản sinh.

Ngâm vùng kín trong bồn tắm quá lâu

Việc ngâm mình quá lâu trong bồn tắm dễ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào vùng kín, từ đó làm vùng kín bị kích ứng, gây bệnh. Do đó, nếu bạn có thói quen tắm bồn và ngâm mình lâu thì nên chú ý thay đổi thói quen này ngay để hạn chế các vi khuẩn cũng như nấm men gây bệnh nhiễm trùng vùng kín.

Không thay băng vệ sinh thường xuyên

Nhiều cô nàng thường có thói quen nếu thấy dịch kinh nguyệt tiết ra ít thì không thay băng vệ sinh. Tuy nhiên, chính môi trường nóng, ẩm sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm men gây ngứa ngáy, đau rát sinh sôi. Thậm chí, chúng còn làm kìm hãm hoạt động của các lợi khuẩn và gia tăng hại khuẩn, từ đó gây mất cân bằng môi trường vùng kín. Vậy nên, các chuyên gia khuyên rằng, cứ khoảng 3 - 4 tiếng thì bạn nên thay băng vệ sinh một lần.

5 hành động gây tổn thương vùng kín mà con gái nên sửa đổi ngay từ bây giờ - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm