5 girlgroup Kpop chỉ còn 1 thành viên: Người mắc chứng cuồng ăn vì stress, kẻ tham gia show cứu vớt nhưng tương lai mù mịt

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 04/11/2018

Một vài girlgroup từng có chút tiếng tăm trong Kpop giờ cũng phải chịu cảnh “tan đàn xẻ nghé”.

Kpop từ lâu đã nổi tiếng là một sân chơi lớn dành cho các nhóm nhạc đông thành viên. Một khi các thành viên xích mích với nhau, bất đồng với công ty chủ quản hay không muốn theo nghiệp ca hát nữa thì phương án rời nhóm là một giải pháp tối ưu. Một số nhóm may mắn chỉ có từ 1 đến 2 thành viên ra đi nhưng cũng xảy ra trường hợp chỉ có duy nhất 1 thành viên ở lại. Dù công ty không chính thức thông báo về sự tan rã của những nhóm nhạc này, người hâm mộ vẫn nhận thức được rằng đây dường như là điều bất khả thi để duy trì một nhóm nhạc với chỉ duy nhất 1 thành viên. Sau đây là danh sách 5 girlgroup như vậy và những thành viên còn lại của mỗi nhóm.

1. Miso (GIRLS GIRLS)

Miso là thành viên của nhóm GIRLS GIRLS ra mắt năm 2015. Nhóm đã đóng băng hoạt động của mình kể từ đợt comeback "Juicy Secret" hồi cuối năm 2016. Đến giữa năm 2017, Miso lần đầu có màn debut solo với "KKPP" và tiếp đó là "Pink Lady". Các tài khoản MXH của nhóm từ lúc này cũng chỉ tập trung quảng bá cho Miso khiến người hâm mộ nghi ngờ 3 thành viên còn lại đã rời nhóm.

5 girlgroup Kpop chỉ còn 1 thành viên: Người mắc chứng cuồng ăn vì stress, kẻ tham gia show cứu vớt nhưng tương lai mù mịt - Ảnh 1.

Miso

MV "Juicy Secret" – GIRLS GIRLS

2. Haeryung (BESTie)

Sau thông tin người đồng đội Hyeyeon kí hợp đồng với một công ty để ra mắt với tư cách là ca sĩ nhạc trot, Hyeryung là thành viên còn lại duy nhất của BESTie tính đến thời điểm này.

Trước kia, Haeryung từng là 1 trong 6 thành viên thuộc đội hình gốc của EXID. Do có mâu thuẫn và một số bất cập về hợp đồng, cô và hai thành viên UJi, Hyeyeon đã rời nhóm, cùng thành viên Dahye ra mắt trong nhóm nữ BESTie. Khi mới "chào sân" năm 2013, BESTie đã lập những thành tích tương đối ổn nhưng càng về sau thì nhóm bắt đầu ít nổi tiếng hơn. Màn comeback cuối cùng của BESTie là vào năm 2015 với ca khúc "Excuse Me".

5 girlgroup Kpop chỉ còn 1 thành viên: Người mắc chứng cuồng ăn vì stress, kẻ tham gia show cứu vớt nhưng tương lai mù mịt - Ảnh 3.

Haeryung

MV "Excuse Me" – BESTie

3. Hana (SECRET)

Hana là một mẩu của nhóm nhạc 4 thành viên SECRET ra mắt năm 2009 dưới sự quản lí của TS Entertainment. Sau đợt quảng bá "I’m In Love" cách đây 4 năm, nhóm bất ngờ đóng băng hoạt động. Điều này dẫn đến quyết định rời đi của Sunhwa ngay khi hợp đồng của cô với công ty chấm dứt (2016). Mặc dù TS đã lên kế hoạch cho SECRET tái xuất với 3 thành viên còn lại nhưng việc này luôn bị trì hoãn bởi một số lí do. Kết quả, hai thành viên nữa là Hyosung và Jieun đã khởi kiện công ty rồi đơn phương tuyên bố rời nhóm.

TS Entertainment cũng từng tuyên bố về dự án cho Hana ra mắt với tư cách là nghệ sĩ solo nhưng có vẻ như điều này sẽ chưa diễn ra trong tương lai gần. Thay vào đó, Hana đang tập trung phát triển sự nghiệp YouTuber của mình.

5 girlgroup Kpop chỉ còn 1 thành viên: Người mắc chứng cuồng ăn vì stress, kẻ tham gia show cứu vớt nhưng tương lai mù mịt - Ảnh 5.

Hana

MV "I’m In Love" - Secret

4. Woohee (Dalshabet)

Dalshabet gồm 6 thành viên ra mắt năm 2011 với ca khúc "Supa Dupa Diva". Sau 1 năm hoạt động, Woohee được bổ sung để thay thế cho thành viên Viki vừa rời nhóm. Trong suốt sự nghiệp ca hát, Dalshabet đã không để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả. Sau màn comeback cuối cùng trong năm 2016 và khi hợp đồng kết thúc, các thành viên đã rời khỏi công ty và chỉ còn mỗi Woohee ở lại.

Năm ngoái, Woohee tham gia show cứu vớt idol "The Unit" với mong muốn tìm cho mình một cơ hội toả sáng nữa. Trái với kì vọng của Woohee, chương trình này không mấy nổi bật khiến cô dù ra mắt trong nhóm nhạc chiến thắng UNI.T nhưng vẫn không có được sự nổi tiếng mà mình hằng ao ước. Hiện tại, girlgroup dự án này đã chính thức tan rã và tương lai của cô trong ngành giải trí vẫn khá mù mịt.Woohee

5 girlgroup Kpop chỉ còn 1 thành viên: Người mắc chứng cuồng ăn vì stress, kẻ tham gia show cứu vớt nhưng tương lai mù mịt - Ảnh 7.

Woohee

MV "FRI. SAT. SUN" – Dalshabet

5. Youngji (KARA)

Youngji là gương mặt mới được thêm vào sau khi thành viên Nicole và Jiyoung rời KARA năm 2014. Sau đó, cô cùng 3 thành viên khác của nhóm đã quảng bá 2 album tiếng Hàn tại quê nhà. Đáng tiếc là 3 thành viên này đã đồng loạt rời khỏi công ty sau khi hợp đồng hết hạn. Riêng Youngji phải tiếp tục gắn bó với DSP Entertainment vì hợp đồng độc quyền của cô vẫn còn hiệu lực.

Sau khi KARA đường ai nấy đi vào năm 2016, Youngji có tham gia trong một số sản phẩm âm nhạc hỗ trợ nghệ sĩ cùng công ty là KARD và phát hành single đầu tay "Memory Clock" vào năm ngoái. Tuy nhiên, những sản phẩm này lại quá mờ nhạt khiến cô không thể ghi dấu ấn đậm nét trong lòng các fan Kpop.

Trong một bộ phim tài liệu được phát sóng trên truyền hình gần đây, Youngji đã chia sẻ: "Khi các hoạt động của KARA buộc phải ngưng lại vì 3 thành viên rời nhóm trong năm 2016, tôi cảm thấy mất phương hướng đến nỗi mắc chứng cuồng ăn vô độ. Tôi cứ liên tục ăn và ăn nhưng bụng vẫn không hề thấy no. Cứ như thể tôi đã quá phụ thuộc vào những người chị trong nhóm của mình đến mức không thể làm được điều gì cả".

5 girlgroup Kpop chỉ còn 1 thành viên: Người mắc chứng cuồng ăn vì stress, kẻ tham gia show cứu vớt nhưng tương lai mù mịt - Ảnh 9.

Youngji

MV "CUPID" – KARA

Nguồn tham khảo: AK


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm