5 giả thuyết “kinh hồn bạt vía” từ Zack Snyder’s Justice League: Joker là người giết chết Harley Quinn?

Dạ Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 16:20 23/03/2021

Nhờ thời lượng lên đến bốn tiếng, phiên bản Justice League của Zack Snyder chứa đựng nhiều tình tiết mới, dẫn đến những bí ẩn chưa lời giải đáp.

Bởi sự chỉnh sửa, cắt gọt của Warner Bros. mà Justice League (tựa Việt: Liên Minh Công Lý) của Zack Snyder bị giảm thời lượng đi đáng kể. Phim trở thành một mớ hổ lốn chắp vá và rời rạc. Trên thực tế, bộ phim vốn được đạo diễn cài cắm rất nhiều chi tiết ẩn để tạo ra tiền đề mới cho DCEU (Vũ trụ Mở rộng DC).

1. Mera nói dối về thân thế để "tán" Aquaman ngay từ đầu

Trong Justice League cả bản rạp lẫn của Zack Snyder, Mera (Amber Heard) đều nói với Arthur Curry/ Aquaman (Jason Momoa) rằng cô là trẻ mồ côi được nữ hoàng Atlanna (Nicole Kidman) đưa về nuôi dưỡng. Thế nhưng sang Aquaman (2018), Mera hóa ra lại là công chúa, con của vua Nereus (Dolph Lundgren). Nhiều người cho rằng đây là một pha thiếu ăn ý giữa hai đạo diễn Zack Snyder và James Wan.

5 giả thuyết “kinh hồn bạt vía” từ Zack Snyder’s Justice League: Joker là người giết chết Harley Quinn? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chi tiết quan trọng như vậy khó lòng mà sai lệch. Giả thuyết đặt ra là Mera đã cố tình nói dối để chiếm lấy cảm tình của Aquaman ngay từ đầu. Cô thừa biết Orm (Patrick Wilson) là một kẻ hèn nhát và ích kỉ. Bản thân Mera cũng bị vướng vào cuộc hôn nhân không lối thoát. Cách duy nhất của cô là đưa Arthur Curry lên ngôi vua Atlantis và dĩ nhiên là chiếm lấy cảm tình của anh chàng từ trước để vẫn sẽ trở thành hoàng hậu.

2. Joker là kẻ giết chết Harley Quinn

Fan DC đều biết rõ Joker và Harley Quinn là cặp bài trùng từ truyện tranh lên màn ảnh. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ nhuốm màu bạo hành từ phía Hoàng tử Tội phạm. Trong Suicide Squad (2016), Joker (Jared Leto) làm mọi cách cứu Harley Quinn (Margot Robbie) khỏi nhóm thủ của Amanda Waller (Viola Davis) nhưng cũng chẳng tiếc việc ném người yêu xuống hồ hóa chất.

5 giả thuyết “kinh hồn bạt vía” từ Zack Snyder’s Justice League: Joker là người giết chết Harley Quinn? - Ảnh 2.

Trong Birds Of Prey (2019), nữ phản diện nói rằng cô và Joker đã chia tay. Nhưng ai cũng biết rằng gã hề sẽ chẳng dễ dàng bỏ qua như thế. Trong đoạn ác mộng Knightmare, Batman (Ben Affleck) đã nói rằng Harley đã chảy máu đến chết trong tay mình. Ả cũng bắt Batman hứa phải giết Joker thật chậm rãi. Khả năng cao tên hề đã giết người tình sau màn chia tay không mấy đẹp đẽ ấy.

Để thưởng thức phân đoạn này một cách chi tiết và "thấm" từng lời mà nhân vật Joker đã nói, khán giả có thể truy cập HBO GO trên FPT Play và mua gói xem phim Zack Snyder's Justice League tại đây. Việc nói không với phim lậu, xem phim có bản quyền chính là cách để bày tỏ sự ủng hộ với nhà phát hành cũng như đạo diễn Zack Snyder.

3. Toàn bộ thị trấn Smallville đều biết Clark Kent là Superman nhưng đồng lòng che giấu?

Một chi tiết khá thú vị trong DCEU chính là thân phận Superman của Clark Kent (Henry Cavill) không hoàn toàn bí mật. Những người bạn cùng thị trấn được anh cứu từ bé đều biết cậu bé nhà Kent có siêu năng lực. Nhờ vậy mà từ Man Of Steel (2013), Lois Lane (Amy Adams) dễ dàng điều tra được Clark thật sự là ai. Họ cũng chẳng gặp khó khăn khi kết nối cậu bạn khi xưa và siêu anh hùng mang đến hy vọng cho cả thế giới.

5 giả thuyết “kinh hồn bạt vía” từ Zack Snyder’s Justice League: Joker là người giết chết Harley Quinn? - Ảnh 3.

Một chi tiết đáng lưu ý khác chính là việc Superman không hề đeo kính trong phân đoạn cuối phim khi dọn trở về nhà cũ. Những người hàng xóm phụ anh chàng sửa nhà cũng chẳng thắc mắc vì sao Clark và Superman chết cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng cũng sống lại cùng năm, cùng tháng, cùng ngày. Có lẽ, tất cả đã đồng lòng giữ kín bí mật cho ân nhân cứu mình trong suốt thời gian qua.

4. Superman giết Wonder Woman và Aquaman trong viễn cảnh Knightmare

Knightmare không chỉ là cơn ác mộng mà thực tế chính là những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Batman thất bại trong việc bảo vệ Lois Lane và đứa bé trong bụng cô. Vì đau buồn, Superman dễ dàng khuất phục trước Anti-Life Equation (Phương trình Phản Sự sống) và trở thành tay sai của Darkseid (Ray Porter). Cũng trong viễn cảnh này, cả Wonder Woman (Gal Gadot) và Aquaman đều đã bỏ mạng.

5 giả thuyết “kinh hồn bạt vía” từ Zack Snyder’s Justice League: Joker là người giết chết Harley Quinn? - Ảnh 4.

Điều thú vị là trong phần lời thoại, Mera lại muốn đâm mũi đinh ba xuyên ngực Superman để trả thù những gì anh đã làm với Aquaman. Có lẽ, Clark cũng chính là người xuống tay với hai người đồng đội thân thiết. Bởi lẽ, dù không thể so với các New God (Tân Thần) thì Wonder Woman lẫn Aquaman đều không hề dễ dàng bị tiêu diệt, trừ khi đối thủ là một Siêu Nhân đang phẫn nộ cực độ.

5. Darkseid cố tình để Steppenwolf bị giết chết

Một thay đổi trong Zack Snyder’s Justice League so với bản rạp chính là việc Darkseid đứng sau cuộc xâm lược của Steppenwolf (Ciarán Hinds). Tên chiến tướng từng phản bội Darkseid và bị phạt phải chinh phục hàng chục nghìn hành tinh để chuộc lỗi. Khi đến Trái Đất, gã mới phát hiện ra đây là nơi Darkseid từng thua trận hàng nghìn năm trước cũng như chứa đựng Anti-Life Equation.

5 giả thuyết “kinh hồn bạt vía” từ Zack Snyder’s Justice League: Joker là người giết chết Harley Quinn? - Ảnh 5.

Song, Steppenwolf cũng vấp phải sự chống trả của nhóm Justice League. Từ đầu, Mother Box (Hộp Mẹ) đã biết đến sức mạnh của Superman và chờ anh chết mới dám gọi Steppenwolf đến. Ngay trong lời thoại, tên ác thần cũng nói rằng không có người Krypton ở đây để bảo vệ Trái Đất. Khi Darkseid xuất hiện trên cổng dịch chuyển boomtub, Steppenwolf đang bị nhóm siêu anh hùng "bán hành".

Thế nhưng, gã chỉ biết đứng nhìn mà chẳng mảy may nghĩ đến việc giải cứu. Thậm chí, Darkseid dễ dàng bắn tia Omega Beam hay cử đạo quân Parademon đông đảo sang trợ giúp. Có lẽ, chúa tể của Apokolips cũng không quá mặn mà trước tính mạng của tên tay sai. Hắn cố tình đứng nhìn nhóm Justice League hạ sát Steppenwolf để đỡ vướng tay chân về sau.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm