5 đồ vật phong thuỷ đặt đúng thì gia đình vượng khí, đặt sai rước tai hoạ, đuổi tiền tài, nhà nào cũng có nhưng dễ bỏ qua

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 21:33 14/01/2022

Khi bố trí những đồ vật phong thuỷ này cần lưu ý những vị trí cấm kỵ kẻo dễ phản tác dụng.

Phong thuỷ nhà ở có ảnh hưởng đến tài lộc, sức khoẻ và cả vận khí của gia đình. Vì vậy, khi trưng bày các đồ vật mang yếu tố phong thuỷ, bạn càng phải cẩn thận hơn kẻo đặt sai dễ phản tác dụng, rước hoạ vào nhà.

1. Gương

Gương là vật có tác dụng phản chiếu và mang cả ý nghĩa tiêu cực lẫn tích cực. Nếu gương được đặt ở đúng vị trí, ví dụ như ở hành lang nhỏ hẹp, đối diện cửa sổ sẽ giúp không gian thêm thông thoáng, kích thích vượng khí. Ngược lại, có những vị trí tối kỵ không bao giờ được đặt gương, chẳng hạn như đối diện giường ngủ hay cửa ra vào. Đặt gương ở đây chẳng những khiến tài lộc tiêu hao mà còn làm sức khoẻ gia đình giảm sút.

5 đồ vật phong thuỷ đặt đúng thì gia đình vượng khí, đặt sai rước tai hoạ, đuổi tiền tài, nhà nào cũng có nhưng dễ bỏ qua - Ảnh 1.

2. Cây xanh

Cây xanh vừa thanh lọc không khí, vừa giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà. Có nhiều loại cây mang ý nghĩa tài lộc, may mắn thường được các gia đình trưng trong nhà, như kim tiền, phát lộc, trạng nguyên... Tuy nhiên, khi chọn cây phong thuỷ bạn cần tránh cây héo chết, cây có gai nhọn như xương rồng kẻo dễ khiến vận khí hư hao, đuổi hết tài lộc.

5 đồ vật phong thuỷ đặt đúng thì gia đình vượng khí, đặt sai rước tai hoạ, đuổi tiền tài, nhà nào cũng có nhưng dễ bỏ qua - Ảnh 2.

3. Bể cá

Bể cá được xem là sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt và thúc đẩy tài lộc của cả gia đình. Trước khi đặt bể cá bạn nên xem hướng nào sẽ hợp với mệnh của gia đình, thường thì hướng Đông Nam của ngôi nhà sẽ là lý tưởng nhất.

Có những vị trí tối kỵ không nên đặt bể cá, ví dụ như những nơi ẩm thấp, u tối như nhà vệ sinh, phòng ngủ, gần bàn thờ. Ngoài ra, bể cá (thuộc hành thuỷ) cũng không nên đặt đối diện bếp đun (thuộc hành hoả) vì sẽ sinh tương khắc, khiến trường năng lượng bị xáo động. 

5 đồ vật phong thuỷ đặt đúng thì gia đình vượng khí, đặt sai rước tai hoạ, đuổi tiền tài, nhà nào cũng có nhưng dễ bỏ qua - Ảnh 3.

4. Tranh phong thuỷ

Khi chọn tranh phong thuỷ, bạn nên tránh chọn các tranh có hình ảnh các loài thú dữ hay mang tính chất dữ dội: chiến tranh, bão táp. Những loại tranh phong thuỷ được nhiều người ưa chuộng là tranh phong cảnh thiên nhiên hoặc mang biểu tượng tài lộc, may mắn như cá Koi, chim hạc... Để thúc đẩy vượng khí, nên treo tranh phía sau ghế sofa phòng khách hoặc đối diện cửa chính.

5 đồ vật phong thuỷ đặt đúng thì gia đình vượng khí, đặt sai rước tai hoạ, đuổi tiền tài, nhà nào cũng có nhưng dễ bỏ qua - Ảnh 4.

5. Két sắt

Két sắt thuộc hành kim nên thường đặt ở hướng Tây, Tây Bắc của phòng khách để kích thích tài lộc, may mắn. Người giàu không bao giờ đặt két sắt là đối diện cửa ra vào, nhà vệ sinh hay trong tủ quần áo bởi đây đều là những vị trí xấu, dễ gây áp lực lên tài chính và khiến của cải "đội nón ra đi".

5 đồ vật phong thuỷ đặt đúng thì gia đình vượng khí, đặt sai rước tai hoạ, đuổi tiền tài, nhà nào cũng có nhưng dễ bỏ qua - Ảnh 5.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm